Vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu xe máy ?

Mức phạt khi vượt đèn đỏ theo quy định mới nhất năm 2021

Những mục tương tự

  • Vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu xe máy ?Mức phạt mới nhất khi sử dụng điện thoại khi lái xe từ năm 2020

Luật giao thông

Mức phạt khi vượt đèn đỏ theo luật hiện hành là bao nhiêu?

Ngày 6 tháng 5 năm 2021

 Trước    articleNo  , bao nhiêu là tiền phạt vì không có giấy tờ xe? Mới nhất    mức tiền phạt đi theo cách khác ngày nay

Vượt đèn đỏ mà không có giấy phép xe, bằng lái xe là như thế nào?

Thực trạng hiện nay số vụ vi phạm giao thông ngày càng nhiều cho thấy nó đang tăng dần qua các năm. Điều này đã để lại nhiều hậu quả về mặt xã hội khi hầu hết các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đều do vi phạm quy tắc an toàn đường bộ gây ra. Vì vậy, các quy định về xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công tác quản lý, xử lý vi phạm.

1. tư vấn pháp lý    trong   an toàn đường bộ   pháp luật 

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhà nước đã ban hành luật an toàn giao thông đường bộ và các nghị định xử phạt các hành vi vi phạm. Mặc dù đã có những hình phạt, nhưng số vụ vi phạm ngày càng tăng qua từng năm với mức độ ngày càng nghiêm trọng.

Nhiều người khi tham gia giao thông thường cố tình vi phạm các lỗi phổ biến như vượt đèn đỏ, không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký … Mặc dù luật an toàn đường bộ đã được phổ biến rộng rãi nhưng các cá nhân vẫn cố tình vi phạm. dẫn đến trách nhiệm hành chính. Trong trường hợp xảy ra hậu quả nghiêm trọng, có khả năng phải chịu trách nhiệm hình sự.

Mọi thắc mắc về vấn đề mức phạt khi vi phạm giao thông như: mức phạt, mức phạt bổ sung, thời gian thu hồi giấy phép lái xe,… mà chưa tìm được cơ sở pháp lý, vui lòng gửi câu hỏi về email hoặc gọi điện cho chúng tôi.  Hotline 1900,6169    để có được chính xác   câu trả lời  từ   một đội ngũ luật sư, chuyên gia tại Luật Minh Gia trên các câu hỏi trên.

2. Tư vấn về mức phạt khi vượt đèn đỏ mà không có giấy tờ và giấy phép lái xe

Câu hỏi tư vấn:    Xin chào luật sư. Cho em hỏi luật đi đường em mới bị bắt hôm qua em vi phạm không có giấy phép lái xe, không có giấy phép lái xe, vượt đèn đỏ em còn 2 phút nữa em phải ký nhưng em. chỉ ký một vé còn vé kia thì không, và chiếc xe đã bị dừng lại. Xin cho tôi hỏi mức vi phạm hành chính là bao nhiêu? Các quy định là gì?

Trả lời:    Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu đến công ty luật Minh Gia! Yêu cầu của bạn được xem như sau:

Thứ nhất, hành vi xe không có giấy tờ

Do bạn không nói rõ là xe máy của bạn không có giấy tờ xe hay bạn quên mang theo giấy tờ xe nên tôi chia ra hai trường hợp như sau:

– Bạn quên giấy tờ xe:

Theo quy định tại khoản 2 Điều 21 Nghị định số 100/2019 / NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt như sau:

“2. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các tội sau đây:

a) Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe mô tô không có hoặc không có Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe còn hiệu lực;

b) Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không được cấp Giấy đăng ký xe;

c) Người điều khiển xe mô tô và các loại xe tương tự xe mô tô không có giấy phép lái xe, trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 5 và điểm c khoản 7 Điều này.

3. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các tội sau đây:

a) Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự ô tô không có giấy phép lái xe, trừ trường hợp quy định tại điểm c khoản 8 Điều này;

b) Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự ô tô không được cung cấp giấy đăng ký (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc);

c) Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự ô tô không phải là người có Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với xe phải điều khiển rơ moóc và sơ mi rơ moóc). xe kéo). 

– Xe của bạn không có giấy phép lái xe:

Theo quy định tại khoản 4 Điều 16 Nghị định 100/2019 / NĐ-CP thì:

“4. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các tội sau đây:

a) Điều khiển xe không có giấy chứng nhận đăng ký theo quy định hoặc sử dụng giấy chứng nhận đăng ký đã hết hạn sử dụng (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc); “.

Thứ hai, không có bằng lái xe

Do bạn không nói rõ là bạn quên giấy phép lái xe ở nhà hay bạn chưa có giấy phép lái xe nên chúng tôi chia thành 2 trường hợp:

– Không có giấy phép lái xe:

Theo Điều 21 Nghị định 100/2019 / NĐ-CP quy định về các mức xử phạt đối với hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy mà không có Giấy phép lái xe như sau:

“5. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 và các loại xe tương tự xe mô tô vi phạm một trong các tội sau đây:

a) Không có giấy phép lái xe hoặc sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc bị hủy giấy phép lái xe;

b) Có giấy phép lái xe quốc tế do các nước tham gia Công ước về giao thông đường bộ năm 1968 cấp (trừ giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp) nhưng không có giấy phép lái xe quốc gia;

c) Sử dụng giấy phép lái xe không hợp lệ (Giấy phép lái xe có số trống phía sau không đúng với số của ô trống cuối cùng được cấp trong hệ thống thông tin quản lý giấy phép lái xe).

7. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô hai bánh phân khối lớn từ 175 cm3 trở lên hoặc xe mô tô ba bánh phạm một trong các tội sau đây. điều này:

a) Có Giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe được điều khiển;

b) Không có giấy phép lái xe hoặc sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp mà giấy phép lái xe đã bị hủy bỏ;

c) Có giấy phép lái xe quốc tế do các nước tham gia Công ước về giao thông đường bộ năm 1968 cấp (trừ giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp) nhưng không có giấy phép lái xe quốc gia;

d) Sử dụng giấy phép lái xe không hợp lệ (Giấy phép lái xe có số trống phía sau không tương ứng với số trống cuối cùng được cấp trong hệ thống thông tin quản lý giấy phép lái xe). 

– Quên mang theo giấy phép lái xe:

Khoản 2 Điều 21 Nghị định 100/2019 / NĐ-CP nêu rõ:

“2. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các tội sau đây:

a) Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe mô tô không có hoặc không có Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe còn hiệu lực;

b) Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không được cấp Giấy đăng ký xe;

c) Người điều khiển xe mô tô và các loại xe tương tự xe mô tô không có giấy phép lái xe, trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 5 và điểm c khoản 7 Điều này.

Thứ ba, vượt đèn đỏ

Tại Điều 6 Nghị định 100/2019 / NĐ-CP có quy định về mức phạt khi vượt đèn đỏ như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe vi phạm mã hiệu đường cao tốc.

4. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển phương tiện vi phạm một trong các hành vi sau đây:

… E) Không chấp hành đèn tín hiệu giao thông;

g) Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển đường bộ hoặc người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ;

10. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện vi phạm các hành vi sau đây còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung:

… B) thực hiện hành vi quy định tại các điểm b, e và i khoản 3; điểm đ, điểm e, điểm g, điểm h khoản 4; Khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;… “

Như vậy, khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự khác vượt đèn đỏ, người tham gia giao thông sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Ngoài phạt tiền, người tham gia giao thông còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Mức phạt vi phạm của bạn sẽ là tổng số tiền phạt của các hành vi vi phạm trên.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về câu hỏi bạn cần tư vấn về: Vượt đèn đỏ mà không có giấy phép xe, bằng lái xe bị phạt như thế nào ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Email hoặc gọi điện đến dịch vụ tư vấn trực tuyến để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.


Video Vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu xe máy ?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu xe máy ?! Swing for Truongsa hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Swing for Truongsa chúc bạn ngày vui vẻ

Xem thêm  1 quả ổi chứa bao nhiêu calo ?