Thế giới có bao nhiêu quốc gia ?

Ngày 6 tháng 1 năm 2021

Trái đất được     tạo thành từ nhiều lục địa và đại dương khác nhau. Mỗi lục địa có một số quốc gia. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc có     bao nhiêu quốc gia trên thế giới     không? Đây có thể là một câu hỏi đơn giản đối với nhiều người. Nhưng không phải ai cũng là “giáo viên địa lý”. Vậy chúng ta cùng nhau tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!Thế giới có bao nhiêu quốc gia ?

Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới? Có bao nhiêu quốc gia và châu lục trên thế giới?

Nhà nước là chủ thể của luật quốc tế và có chủ quyền hoàn toàn. Một quốc gia phải đáp ứng các tiêu chí sau: lãnh thổ xác định, dân số ổn định, chính phủ và năng lực tham gia vào các mối quan hệ quốc tế. Điều này đã được quy định trong Điều 1 của Công ước Montevideo năm 1933 về quyền và nghĩa vụ của các Quốc gia.

Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới?

Hiện nay trên thế giới có một số quốc gia tuyên bố độc lập. Nhưng 1 được công nhận nhưng chính phủ không có đủ quyền hạn hoặc không được quốc tế công nhận.

Vậy “    Có bao    nhiêu    quốc gia    trên thế giới    ? “,”    Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới    ? Tổng số quốc gia trên thế giới là 204 quốc gia. Bao gồm:

 • 193 quốc gia là thành viên đầy đủ của Liên hợp quốc
 • 2 quốc gia là quan sát viên tại Liên hợp quốc
 • Kosovo và Đài Loan là hai quốc gia độc lập trên thực tế được nhiều quốc gia công nhận.
 • Một đất nước không độc lập nhưng được nhiều nước công nhận như Tây Sahara.
 • Sáu quốc gia đã tuyên bố độc lập nhưng không được công nhận là Abkhazia, Bắc Síp, Nam Ossetia, Somaliland, Transnistria và Nagorno-Karabakh.
Thế giới có bao nhiêu quốc gia ?

Thế giới có 204 quốc gia và 6 châu lục

Thế giới có bao nhiêu châu lục?

Theo các tài liệu cũng như sách giáo khoa địa lí thống kê, Trái Đất bao gồm 6 châu lục bao gồm: Châu Á, Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Phi, Châu Úc và Châu Nam Cực. Tuy nhiên, ở Châu Mỹ, họ quy ước rằng có 7 lục địa trên Trái đất. Họ chia châu Mỹ thành Nam Mỹ và Bắc Mỹ.

|| Để biết thêm thông tin:

 • Xếp hạng những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới
 • Danh sách các miền của Google tại các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới

Danh sách các quốc gia theo khu vực

Căn cứ vào vị trí địa lý, các quốc gia được chia thành các khu vực như sau:

Có bao nhiêu quốc gia ở Châu Á? 

“   Châu Á có bao nhiêu quốc gia?   ”   , “ Châu Á có bao nhiêu nước   ?”, “   Châu Á có bao nhiêu nước   ?” – Châu Á có 50 quốc gia và là châu lục có diện tích lớn nhất và nhiều quốc gia nhất. Trong đó, Nga có 1/4 diện tích thuộc Châu Á. Tuy nhiên, dựa trên sắc tộc và văn hóa, Nga là một quốc gia thuộc khu vực Châu Âu.

Căn cứ vào vị trí địa lý, Châu Á được chia thành 5 khu vực:

Diện tích Số lượng quốc gia Tên quốc gia
Đông Á 6 Đài Loan, Trung Quốc, Mông Cổ, Hàn Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản
Đông Nam Á 11 Việt Nam, Brunei, Đông Timor, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Myanmar, Singapore, Thái Lan
Nam Á 9 Afghanistan, Maldives, Bhutan, Bangladesh, Ấn Độ, Iran, Nepal, Pakistan, Sri Lanka
Tây á 18 Armenia, Azerbaijan, Bahrain, Georgia, Israel, Liban, Oman, Palestine, CH Síp, Ả Rập, Iraq, Jordan, Kuwait, Yemen, Ả Rập Xê Út, Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ, Syria
Trung Á 5 Uzbekistan, Turkmenistan, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Tajikistan

Châu Âu gồm những nước nào? 

Dựa theo bản đồ các quốc gia Châu Âu mới nhất hiện nay thì Châu Âu có tất cả 44 quốc gia và được phân chia thành 4 khu vực: Bắc Âu – Đông Âu – Nam Âu – Tây Âu.

Khu vực Số quốc gia Tên quốc gia
Bắc Âu 10 Anh, Latvia, Lithuania , Phần Lan, Thụy Điển, Estonia, Đan Mạch, Ireland, Na Uy, Iceland
Đông Âu 10 Belarus , Romania, Bulgaria, Hungary , Slovakia, Nga, Ukraine, Moldova, Ba Lan, Cộng hòa Séc
Nam Âu 15 Slovenia, Nước Ý, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Andorra, Vatican , San Marino, Albania,  Serbia, Bosnia & Herzegovina, Croatia, Macedonia, Malta, Montenegro.
Tây Âu 9 Bỉ, Hà Lan, Luxembourg, Thụy Sĩ, Áo, Đức, Liechtenstein, Pháp, Monaco

Châu Mỹ gồm những nước nào?

Châu Mỹ có bao nhiêu quốc gia? – Theo thống kê thì châu Mỹ có 34 quốc gia độc lập cùng 19 vùng lãnh thổ. Những quốc gia có diện tích lớn nhất bao gồm: Mỹ, Mê-Hi-Cô và Canada.

Xem thêm  Điêu khắc chân mày giá bao nhiêu ?

Châu Phi có bao nhiêu nước?

Châu Phi có bao nhiêu quốc gia? – Châu Phi có 54 quốc gia. Đây còn gọi là lục Địa Đen của thế giới. 

Châu Phi gồm những nước nào? – Dựa theo vị trí địa lý thì Châu Phi được phân chia thành 6 khu vực: Bắc Phi – Đông Phi – Tây Phi – Nam Phi – Trung Phi – Châu Phi hạ Sahara. Bao gồm các quốc gia:

Khu vực Số quốc gia Tên quốc gia
Bắc Phi 7 Algeria, Ma-rốc , TunisiaAi Cập, Libya, Sudan, Tây Sahara
Nam Phi 5 Lesotho , Namibia , Botswana, Nam Phi, Swaziland
Đông Phi 18 quốc gia và 1 vùng lãnh thổ đặc biệt Réunion (Pháp) Somalia , Comoros, Ethiopia, Kenya, Madagascar, Mauritius, Nam Sudan, Rwanda, Seychelles, Burundi, Djibouti, Malawi, Tanzania, Zimbabwe, ZambiaUganda, Mozambique, Eritrea
Tây Phi 17 Bờ Biển Ngà, Cape Verde, Gambia, Guinea, Liberia, Mali, Mauritania, Nigeria, Bénin, Burkina Faso, Ghana, Guinea-Bissau, Togo, Niger, Senegal, Sierra Leone, Saint Helena
Trung Phi 9 Cameroon , Cộng hòa dân chủ Congo , Gabon, São Tomé và Príncipe Chad, Angola, Cộng hòa Congo, Cộng hòa Trung Phi, Guinea Xích đạo, Chad

Châu Úc có bao nhiêu quốc gia? 

Theo bản phân bố địa lý mới, Châu Úc (hay còn gọi là châu Đại Dương) thì Châu Úc được coi là 1 phần của Châu Á. Châu Úc có 14 quốc gia. Trong đó, Australia là quốc gia có diện tích lớn nhất (khoảng 86% tổng diện tích khu vực). Và Nauru là quốc gia nhỏ nhất, bạn có thể đi dạo khắp quốc gia này bằng xe chỉ trong vòng 1h đồng hồ.Có bao nhiêu quốc gia nói tiếng Anh trên thế giới?

Mỗi 1 quốc gia đều có ngôn ngữ riêng, hay còn gọi là “tiếng mẹ đẻ”. Tuy nhiên, trong quá trình giao thương, hội nhập giữa các nước trên thế giới thì ngôn ngữ toàn cầu Tiếng Anh chính là tiền đề quan trọng để phát triển. 

Theo ước tính, hiện nay có hơn 70 quốc gia sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng trong giao tiếp, công việc, giáo dục,… Đây là con số khá lớn và cho thấy được mức độ phổ biến của tiếng Anh.Thế giới có bao nhiêu quốc gia ?

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giớiViệt Nam thiết lập mối quan hệ với bao nhiêu quốc gia trên thế giới?

Trong quá trình mở rộng và hội nhập quốc tế với nhiều quốc gia trên thế giới đã mở ra nhiều cơ hội phát triển của Việt Nam. Và tính đến thời điểm này thì Việt Nam đã thiết lập mối quan hệ với hơn 185 quốc gia và trở thành thành viên của nhiều tổ chức trên thế giới như: ASEAN, Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới WTO, Diễn đàn hợp tác Á – Âu,…

Trên đây là một số thông tin giải đáp về vấn đề “Thế giới có bao nhiêu quốc gia?”. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đã đem lại nhiều kiến thức hay và bổ ích tới bạn đọc. Nếu có thắc mắc hoặc có thêm thông tin về chủ đề này, hãy để lại bình luận dưới bài viết để chúng tôi cùng biết nhé!

||Xem thêm một số bài viết liên quan khác:

 • Bảng thống kê mã vùng số điện thoại các nước trên thế giới
 • Danh sách tên miền Google các nước vùng lãnh thổ trên thế giới
 • Quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới
 • Danh sách thủ đô các nước trên thế giới
 • Biểu tượng đặc trưng của các nước trên thế giới
 • Những đồng tiền có mệnh giá cao nhất thế giới

Có bao nhiêu nước trên thế giới?

Ngày nay có 197 nước trên thế giới: 193 thành viên Liên Hợp Quốc + 2 quan sát viên của Liên Hợp Quốc + Đài Loan + Kosovo

Có bao nhiêu nước ở: Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi, Châu Úc ?Dựa vào đâu để xác định có bao nhiêu nước trên thế giới?

Liên Hiệp Quốc, là tổ chức quốc tế có ảnh hưởng nhất, thường được coi là cơ sở để xác định có bao nhiêu nước trên thế giới.

Có tất cả 193 thành viên LHQ tức là có 193 quốc gia độc lập được công nhận trên toàn thế giới. Bên cạnh đó còn có 2 quan sát viên của LHQ là: Vatican và Palestine. Và 2 trường hợp đặc biệt: Đài Loan, Kosovo.

 • Các vùng lãnh thổ phụ thuộc và khu vực tranh chấp trên thế giới
 • Nước nhỏ nhất thế giới
 • Dân số các nước trên thế giới
Thế giới có bao nhiêu quốc gia ?

Làm thế nào để được công nhận là một quốc gia độc lập? thành viên Liên Hợp Quốc?

Để trở thành một quốc gia độc lập, thành một phần của Liên Hợp Quốc là không dễ dàng. Trước hết, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc bỏ phiếu và phải được sự đồng ý của tất cả 5 thành viên thường trực (Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc). Việc thông qua Hội đồng là yêu cầu cần thiết cho việc kết nạp các ứng cử viên mới.

Sau đó, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc phê chuẩn quyết định này bởi không ít hơn hai phần ba số phiếu. Một thủ tục phức tạp như vậy nhằm bảo đảm rằng tất cả các thành viên của Liên Hiệp Quốc đều chấp nhận các nước mới này và thiết lập quan hệ ngoại giao với họ.

 • Một nhà nước độc lập cần có gì?

Quan sát viên của Liên Hợp Quốc

Hai quan sát viên của Liên Hợp Quốc hiện tại là: Holy See (Vatican) và Palestine, là hai quốc gia, đang trong quá trình quan sát từ Liên Hợp Quốc, họ đã được những mức độ nhất định của sự công nhận quốc tế.

Tất cả các đối tượng tự xưng khác được coi là “1 phần của 1 quốc gia được công nhận”. Một số trong các đối tượng này hoặc không kiểm soát lãnh thổ của mình, giống như Tây Sahara, hoặc chỉ được công nhận bởi 1-5 thành viên của Liên Hợp Quốc và một số ít quốc gia. Ví dụ, sự độc lập của Bắc Síp chỉ là khẳng định của Thổ Nhĩ Kỳ; Cộng hòa Abkhazia đã đạt được sự chấp nhận của 4 thành viên của Liên Hợp Quốc.

Xem thêm  Viên sủi an thần giá bao nhiêu ?

Nhưng có hai ngoại lệ

Đài Loan được công nhận bởi 22 quốc gia (21 thành viên của Liên Hợp Quốc và một quan sát viên của Liên Hợp Quốc). Lãnh thổ này tự quản với dân số hơn 23 triệu người có tất cả những dấu hiệu của tiểu bang và vùng; đóng vai trò quan trọng trong khu vực; là một trong những nền kinh tế phát triển cao ở châu Á Thái Bình Dương. Đài Loan tham gia vào Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Tổ chức Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC). Đài Loan có cơ quan ngoại giao của mình (chính thức và không chính thức) tại hơn 100 quốc gia và duy trì các mối quan hệ song phương không chính thức với Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Liên minh châu Âu, Đức, Pháp, Nga, Ấn Độ, Úc, Nhật Bản, Indonesia, Philippines, Brazil , Argentina, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Saudi, Nam Phi, Nigeria và những nước khác.

Kosovo được chính thức công nhận bởi 108 quốc gia của Liên Hợp Quốc và Đài Loan. Kosovo cũng là thành viên của Ngân hàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Tái thiết và Phát triển (EBRD).

Được công nhận rộng rãi như vậy, là một cơ sở để Đài Loan và Kosovo nằm trong danh sách các quốc gia độc lập. Tuy nhiên, Trung Quốc tuyên bố rằng Đài Loan là một phần lãnh thổ của họ, và Serbia cũng làm như vậy bằng cách khẳng định rằng Kosovo là tỉnh tự trị.

P/s: Cho đến nay, thực sự không có sự đồng thuận về các vấn đề thừa nhận một nước độc lập, bởi vì vẫn không có định nghĩa phổ quát công nhận một “đất nước” và không có một cơ quan quốc tế nào có đủ thẩm quyền để công nhận. Nên khó có thể trả lời chính xác câu hỏi: “Có bao nhiêu nước trên thế giới?”.

Có bao nhiêu nước ở: Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi, Châu Úc ?

Xem thêm:

 • Múi giờ các nước trên thế giới
 • Lá cờ các nước Châu Âu
Tin tức

Thế giới có bao nhiêu quốc gia? Cập nhật chính xác năm 2021

Posted on 23 Tháng Bảy, 2021 byThế giới có bao nhiêu quốc gia ?23
Th73.9/5 – (9 bình chọn)

Trái Đất của chúng ta bao la, rộng lớn với nhiều đại dương và châu lục. Mỗi châu lục lại bao gồm số lượng quốc gia nhất định. Vậy thế giới có bao nhiêu quốc gia? Hãy cùng chúng tôi khám phá vấn đề này dưới nội dung bài viết dưới đây. 

Trên thế giới có bao nhiêu quốc gia? Cập nhật chính xác năm 2021
Trên thế giới có bao nhiêu quốc gia? Cập nhật chính xác năm 2021

Một quốc gia độc lập bao gồm những yếu tố nào?

Theo Công ước Montevideo ký kết ngày 26/12/1933 thì quốc gia chính là một chủ thể của Luật quốc tế và nó cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn sau:

 • Có lãnh thổ riêng và đường biên giới phải được xác định thật rõ ràng.
 • Có số lượng dân số thường trú ổn định.
 • Có hệ thống Cơ quan và Pháp luật riêng biệt. Trong đó, Chính phủ có đầy đủ mọi quyền lực.
Một quốc gia độc lập bao gồm những yếu tố nào?
Một quốc gia độc lập bao gồm những yếu tố nào?
 • Có chủ quyền quốc gia, tức là có toàn quyền kiểm soát tuyệt đối với lãnh thổ của mình.
 • Có khả năng và năng lực tham gia vào những mối quan hệ hợp tác quốc tế. Trên thực tế, quan hệ ngoại giao chính thức được thiết lập với điều kiện quốc gia đó phải được công nhận bởi các quốc gia đối tác.

Bên cạnh đó, một quốc gia độc lập cần có các nhân tố khác như: Quốc ca, quốc kỳ, quốc huy, ngôn ngữ, thủ đô, tiền tệ, hộ chiếu của công dân, mã điện thoại quốc tế, mã ISO quốc tế và tên miền quốc gia. Các thuộc tính này chính là nhân tố đại diện mang tính đặc trưng cho dân tộc và quốc gia, dùng để nhận diện và phân biệt quốc gia này với quốc gia khác trên thế giới. Thế giới có bao nhiêu quốc gia?

Hiện nay, nhiều người thắc mắc trên thế giới có bao nhiêu quốc gia? Thực thế đã thống kê toàn thế giới có tất cả 204 quốc gia. Tuy nhiên, trên thực tế thì một số quốc gia tự công nhận nền độc lập nhưng lại hệ thống chính quyền lại không có đủ quyền lực hoặc không thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của một quốc gia độc lập. Do đó, con số 204 quốc gia đã được chia thành 5 nhóm nước cơ bản là:

 • Nhóm 1: Bao gồm 193 quốc gia được công nhận và là thành viên chính thức của tổ chức Liên Hợp Quốc.
 • Nhóm 2: Gồm Palestine và Thành Vatican hiện đang trong quá trình quan sát và xem xét của Liên Hợp Quốc do một số thành viên trong tổ chức này không công nhận 2 khu vực trên.
Thế giới có bao nhiêu quốc gia?
Thế giới có bao nhiêu quốc gia?
 • Nhóm 3: Gồm Đài Loan và Kosova không có nền độc lập trọn vẹn. Mặc dù 2 khu vực này được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận khi là thành viên chính thức của nhiều tổ chức. Kosova  được 111/193 quốc gia của tổ chức Liên Hợp Quốc, 24/28 của tổ chức NATO, 35/61 của tổ chức Hợp tác Hồi giáo và 23/28 của Liên minh Châu Âu công nhận. Đối với Đài Loan thì được 19/193 thành viên Liên Hợp Quốc và thực hiện duy trì quan hệ chính thức với nhiều quốc gia.
 • Nhóm 4: Bao gồm Tây Sahara là một khu vực được 41 quốc gia trên thế giới và Liên minh Châu Phi công nhận nhưng không có độc lập về chính quyền. Cụ thể, hiện nay Tây Sahara vẫn đang bị chiếm đóng. 
 • Nhóm 5: Bao gồm 6 quốc gia và vùng lãnh thổ tự tuyên bố độc lập nhưng không được thế giới công nhận là Abkhazia (Vanuatu, Nga, Tuvalu và Venezuela công nhận), Nam Ossetia (được Nauru, Nicaragua, Nga và Venezuela công nhận), Bắc Síp (được Thổ Nhĩ Kỳ công nhận), Nagorno – Karabakh, Transnistria và Somaliland.

=> Xem thêm: Trái Đất hình gì? Khám phá 9 bí mật ít ai biết về Trái Đất

Chi tiết danh sách các quốc gia trên thế giới hiện nay

Xem thêm  Đất chua có độ ph là bao nhiêu ?

Đọc đến đây bạn đã biết cả thế giới có bao nhiêu quốc gia? Hãy cùng mayruaxecongnghiep.com tìm hiểu danh sách các quốc gia theo từng Châu Lục.

1. Danh sách quốc gia thuộc khu vực Châu Á

Hiện nay, Châu Á có 50 quốc gia và được chia thành 5 khu vực dựa trên đặc điểm vị trí địa lý như sau:

 • Đông Á: Bao gồm Đài Loan, Trung Quốc, Mông Cổ, Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc.
 • Đông Nam Á: Bao gồm có Việt Nam, Thái Lan, Lào, Đông Timor, Brunei, Singapore, Myanmar, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Philippines.
Danh sách quốc gia thuộc khu vực Châu Á
Danh sách quốc gia thuộc khu vực Châu Á
 • Nam Á: Bao gồm các quốc gia Afghanistan, Sri Lanka, Maldives, Pakistan, Bhutan, Nepal, Bangladesh, Iran, Ấn Độ. 
 • Tây Á: Bao gồm Armenia, Syria, Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ, Bahrain, Qatar, Georgia, Ả Rập Xê Út, Israel, Yemen, Liban, Kuwait, Oman, Jordan, Palestine, Iraq, CH Síp, Ả Rập. 
 • Trung Á: Bao gồm các nước Uzbekistan, Tajikistan, Turkmenistan, Kazakhstan, Kyrgyzstan.

2. Danh sách quốc gia thuộc khu vực Châu Âu

Khu vực Châu Âu có tất cả 44 quốc gia, được chia thành 4 khu vực:

 • Bắc Âu: Gồm các nước Anh, Iceland, Latvia, Nauy, Lithuania, Ireland, Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Estonia. 
 • Đông Âu: Gồm Belarus, Cộng Hòa Séc, Romania, Ba Lan, Bulgaria, Moldova, Hungary, Ukraine, Slovakia, Nga. 
Danh sách quốc gia thuộc khu vực Châu  u
Danh sách quốc gia thuộc khu vực Châu  u
 • Nam Âu: Bao gồm có Albania, Serbia, Bosnia & Herzegovina, San Marino, Croatia, Andorra, Macedonia, Vatican, Malta, Tây Ban Nha, Montenegro, Slovenia, Bồ Đào Nha, Ý, Hy Lạp.  
 • Tây Âu: Bao gồm các nước Bỉ, Monaco, Hà Lan, Pháp, Luxembourg, Liechtenstein, Thụy Sĩ, Áo, Đức. 

3. Danh sách quốc gia thuộc khu vực Châu Mỹ

Theo thống kê mới nhất năm 2021, Châu Mỹ bao gồm 34 quốc gia và 19 vùng lãnh thổ độc lập. Trong đó, 3 quốc gia có diện tích lớn nhất khu vực này là Mỹ, Mexico và Canada. 

 • Bắc Mỹ: Gồm các nước Canada, United States.
 • Vùng Caribe: Bao gồm Antigua & Barbuda, Trinidad & Tobago, Bahamas, St.Vincent and Grenadines, Barbados, Saint Lucia, Cuba, Saint Kitts and Nevis, Dominica, Jamaica, Dominican Republic, Haiti, Grenada. 
Danh sách quốc gia thuộc khu vực Châu Mỹ
Danh sách quốc gia thuộc khu vực Châu Mỹ
 • Nam Mỹ: Gồm Argentina, Venezuela, Bolivia, Uruguay, Brazil, Suriname, Chile, Peru, Colombia, Paraguay, Ecuador, Guyana. 
 • Trung Mỹ: Bao gồm có Belize, Panama, Costa Rica, Nicaragua, El Salvador, Mexico, Guatemala, Honduras. 
 • Ngoài ra, khu vực này còn bao gồm 19 đặc khu và vùng tự trị.

4. Danh sách quốc gia thuộc khu vực Châu Úc

Châu Úc còn được gọi là Châu Đại Dương, bao gồm tất cả 14 quốc gia độc lập. Trong đó, Australia chính là quốc gia có diện tích lớn nhất khi chiếm hơn 85% diện tích toàn khu vực và Nauru là quốc gia có diện tích nhỏ nhất khu vực. 

 • Australia and New Zealand: Gồm Australia, New Zealand.
 • Khu Melanesia: Bao gồm có Fiji, Vanuatu, Papua New Guinea, Solomon Island. 
Danh sách quốc gia thuộc khu vực Châu Úc
Danh sách quốc gia thuộc khu vực Châu Úc
 • Khu Micronesia: Gồm có quốc gia Kiribati, Palau, Marshall Island, Nauru, Micronesia. 
 • Khu Polynesia: Bao gồm Tuvalu, Samoa, Tonga. 

5. Danh sách quốc gia thuộc khu vực Châu Phi

Khu vực Châu Phi gồm 54 quốc gia được chia thành 6 khu vực địa lý:

 • Bắc Phi: Gồm có Algeria, Tây Sahara, Maroc, Sudan, Tunisia, Libya, Ai Cập. 
 • Nam Phi: Gồm có Lesotho, Swaziland, Namibia, Nam Phi, Botswana. 
 • Đông Phi: Gồm có Somalia, Eritrea, Comoros, Mozambique, Ethiopia, Uganda, Kenya, Zambia, Madagascar, Zimbabwe, Mauritius, Tanzania, Nam Sudan, Malawi, Rwanda, Djibouti, Seychelles, Burundi. 
Danh sách quốc gia thuộc khu vực Châu Phi
Danh sách quốc gia thuộc khu vực Châu Phi
 • Tây Phi: Gồm có Bờ Biển Ngà, Saint Helena, Cape Verde, Sierra Leone, Gambia, Senegal, Guinea, Niger, Liberia, Togo, Mali, Guinea – Bissau, Mauritania, Ghana, Nigeria, Benin, Burkina Faso. 
 • Trung Phi: Gồm có Cameroon, Chad, Cộng hòa dân chủ Công, Guinea Xích đạo, Gabon, Cộng hòa Trung Phi, São Tomé & Príncipe Chad, Cộng hòa Congo, Angola.

Một số thông tin cực kỳ thú vị về các nước trên thế giới 

Sự đông đảo về số lượng các quốc gia trên thế giới đã tạo nên các nền văn hóa, chính trị và xã hội đặc trưng. Do đó, hiện nay có rất nhiều điều thú vị được tạo ra mà có thể bạn chưa biết. 

1. Quốc gia giàu nhất trên thế giới

Quốc gia giàu nhất trên thế giới
Quốc gia giàu nhất trên thế giới

Vào năm 2021, các quốc gia được nêu tên giàu nhất trên thế giới là Thụy Sĩ, Kuwait, Hoa Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Na Uy, Singapore, Luxembourg, v.v.

2. Nước nghèo nhất hiện nay

Trên thực tế, khu vực châu Phi được biết đến là nơi có một số quốc gia nghèo nhất trên thế giới. 

Đất nước nghèo nhất hiện nay
Đất nước nghèo nhất hiện nay

Cụ thể, đó là Burundi, Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa Dân chủ Congo, Comoros, Nam Sudan, Liberia, Nigeria, Morocco …

3. Quốc gia có diện tích đất lớn nhất thế giới

Nga được biết đến là quốc gia lớn nhất thế giới với diện tích bề mặt với 17.098.246 km². Canada chiếm vị trí thứ hai với tổng diện tích 9.984.670 km² và vị trí thứ ba thuộc về Trung Quốc với 9.596,96 km², Hoa Kỳ với 9.525.067 km². Và vị trí cuối cùng là Brazil 8.515.767 km².

4. Có bao nhiêu quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ quốc gia của họ?

Với lịch sử đào tạo lâu đời, ngôn ngữ gia phả của mỗi quốc gia được gọi là “tiếng mẹ đẻ”. Nó cũng là yếu tố dùng để phân biệt các quốc gia với nhau. Tuy nhiên, để quá trình hội nhập và mở cửa giao thương trong khu vực diễn ra thuận lợi thì bắt buộc phải có ngôn ngữ chung. Và ngôn ngữ được lựa chọn để phát triển ngày nay là tiếng Anh.

Có bao nhiêu quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ quốc gia của họ?
Có bao nhiêu quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ quốc gia của họ?

Theo thống kê mới nhất, ngày nay đã có hơn 70 quốc gia chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ quốc gia. Mọi người sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, trong công việc và trong giáo dục. 

5. Có bao nhiêu quốc gia đang lái xe bên trái trên thế giới?

Trong tổng số 204 quốc gia và khu vực tự trị, hơn 70% tài xế lái xe bên phải. Tuy nhiên, có khá nhiều quốc gia lái xe bên trái: Anh, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Úc, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Ấn Độ, Pakistan, Nepal, Nam Phi, New Zealand, Bangladesh, Hồng Kông, Đông Timor , Guyana, Suriname. 

Có bao nhiêu quốc gia đang lái xe bên trái trên thế giới?
Có bao nhiêu quốc gia đang lái xe bên trái trên thế giới?

Theo nghiên cứu, hầu hết các quốc gia lái xe bên trái đều thuộc văn hóa Anh. Lý do chính được đưa ra là các quốc gia này trước đây đã bị Anh xâm lược hoặc đô hộ. 

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn Những thông tin cần thiết về     số lượng các quốc gia trên thế giới     . Hy vọng nội dung thỏa mãn nhu cầu khám phá của bạn. Để trang bị cho mình nhiều kiến ​​thức bổ ích, hãy ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày! Bài viết này đã được đăng trên mục Tin tức. Đánh dấu liên kết cố định. Trái cây là gì? Sự khác biệt cơ bản giữa xoài và xoài


Video Thế giới có bao nhiêu quốc gia ?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Thế giới có bao nhiêu quốc gia ?! Swing for Truongsa hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Swing for Truongsa chúc bạn ngày vui vẻ