Thay đổi kết cấu xe phạt bao nhiêu ?

Mục lục

Quy định xử phạt trong trường hợp tự ý điều chỉnh kết cấu của xe?

Hiện nay, một số bạn trẻ thường có sở thích độ xe để thay đổi kết cấu xe máy hay ô tô. Vậy khi tùy xe vi phạm luật giao thông về việc thay đổi kết cấu xe sẽ bị xử lý như thế nào? Mức phạt khi thay đổi kết cấu của xe? … Sẽ được luật sư tư vấn và giải đáp cụ thể:   1. Mức phạt đối với lỗi tự ý điều chỉnh kết cấu xe?Xin chào luật sư, mong luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề pháp lý của tôi như sau: Ví dụ xe của tôi là xe exciter 150, xe zin không thay tem, thay máy, máy bị…. đã thay chắn bùn dài hơn một chút để hạn chế văng, sên vàng, đèn báo sau nhỏ hơn nguyên bản, bóng led trắng + làm công tắc hành trình. Đây được gọi là lỗi “thay đổi kết cấu xe”. Cảm ơn bạn!

>> Tư vấn Luật Giao thông trực tuyến, gọi: 1900.6162

Phản hồi:

Tại khoản 2, Điều 55 của Luật Giao thông Đường bộ 2008 quy định:

“Điều 55. Bảo đảm các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện cơ giới tham gia giao thông đường bộ

2. Chủ phương tiện không được tự ý thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống kết cấu không đúng với thiết kế của nhà sản xuất hoặc thiết kế trang bị thêm đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tuy nhiên, luật không rõ những thay đổi nào sẽ vi phạm Điều 55, khoản 2, của Hợp đồng này. Do đó, vi phạm sẽ áp dụng các mức phạt đối với các trường hợp vi phạm cụ thể để biết mình có bị phạt khi vi phạm điều này hay không.

Một số điều khoản xử phạt việc thay đổi kết cấu xe máy được quy định cụ thể tại Nghị định 100/2019 / NĐ-CP:

”    Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

5. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 1.600.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với tổ chức sở hữu xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự khác thực hiện một trong các tội sau đây:

a) Tự ý cắt, hàn, đục lại số khung, số máy; đưa xe cắt, hàn, đục lại số khung, số máy trái quy định của pháp luật về giao thông;

b) Tẩy xóa, sửa chữa, làm giả giấy đăng ký xe;

c) Tự ý sửa đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc điểm của xe;

d) Khai báo gian dối hoặc sử dụng giấy tờ, tài liệu giả để được cấp lại biển số, giấy đăng ký xe;

Bạn tháo đuôi zin ra khỏi xe, lắp đuôi khác và thay dải led nhỏ hơn đèn zin theo xe, vì bạn chưa nói rõ việc lắp này có làm thay đổi hình dáng hay kích thước của xe hay không. ô tô, nếu không bạn sẽ không bị phạt lỗi này.

Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau: Buộc khôi phục nhãn hiệu, màu sơn ghi trên giấy đăng ký xe ô tô; thực hiện đúng quy định về biển số xe, quy định viết chữ trên thành, cửa xe; Lắp đặt đúng loại kính an toàn theo quy định.

Về việc đổi màu sơn xe nếu muốn, bạn nên thực hiện thủ tục đổi màu sơn xe trước khi đổi màu sơn thực tế và dán lại miếng lót xe để tránh bị phạt.

Áp dụng điều 11 của vòng tròn n. 58/2020 / TT-BCA quy định về đăng ký xe, cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe trong trường hợp xe có sự thay đổi về màu sơn. Về điều khoản cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bao gồm: đăng ký xe) hoặc biển số đăng ký (trường hợp đổi biển số), trong trường hợp cải tạo xe thay lốc máy hoặc khung, các giấy tờ sau bắt buộc 🙂 theo đúng quy định, hồ sơ gốc nguyên máy, tổng khung.
Khi làm thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký, biển số, chủ phương tiện không phải xuất trình xe để kiểm tra (trừ xe đã cải tạo hoặc xe đã thay đổi màu sơn), nhưng chủ xe phải nộp bản sao của xe. số máy và số khung. phương tiện cụ thể.

Khi đổi lại giấy đăng ký xe vẫn giữ nguyên biển số. Trường hợp xe sử dụng biển số 3, 4 số hoặc hệ thống biển số khác thì thay bằng biển số 5 theo quy định.

Trong trường hợp bạn đã thay đổi màu sơn của xe mà không làm thủ tục đổi màu sơn và yêu cầu đăng ký lại xe trước thì bạn sẽ bị xử phạt theo quy định trên. Việc bạn có bắt buộc phải thay đổi màu sơn như trong đăng ký cũ hay không còn phụ thuộc vào lý do bạn đưa ra khi gửi yêu cầu đăng ký lại xe đến cơ quan có thẩm quyền. Việc thay đổi màu sơn không thuộc trường hợp phải cấp lại biển số.

>> Bài viết tham khảo thêm:   Đông   –    đổi đèn pha có vi phạm luật đi đường? 2. Kết cấu của xe được thay đổi như thế nào? Xin chào công ty luật Minh Khuê, luật sư cho tôi hỏi xe của tôi là xe exciter 150. Tôi đã thay đèn pha sáng hơn đèn của xe nguyên bản, thay đèn xi nhan sao cho nhỏ hơn và tôi cũng thay đèn pha mắt cú. In tem trùm đầu xe, dán đề can cho xe. Vậy xe tôi đã phạm tội gì và mức phạt là bao nhiêu? Cảm ơn bạn!

Xem thêm  100 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền việt ?

Tư vấn pháp lý:

Điều 55    của Luật Giao thông Đường bộ 2008 quy    định như sau:

“Điều 55. Bảo đảm các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện cơ giới tham gia giao thông đường bộ

2. Chủ phương tiện không được tự ý thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống kết cấu không đúng với thiết kế của nhà sản xuất hoặc thiết kế trang bị thêm đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Như vậy, chủ phương tiện không được tự ý sửa đổi các bộ phận liên quan đến kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe so với nguyên bản. Dựa vào thông tin bạn cung cấp, bạn đã thay đèn pha sáng hơn, xi nhan nhỏ hơn, thay đèn pha cú và dán cản. Điều 30 Nghị định 100/2019 / NĐ-CP quy định mức phạt chủ phương tiện vi phạm quy định về giao thông đường bộ như sau:

”    Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với thể nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức sở hữu xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe gắn máy tự nguyện thay đổi hành vi. màu xe không phù hợp với giấy đăng ký xe.

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với thể nhân, 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức sở hữu ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự ô tô trong các trường hợp sau đây:

a) Lắp kính chắn gió, kính cửa xe không phải là kính an toàn;

b) Tự ý thay đổi màu sơn của xe so với màu sơn đã ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký xe;

c) A défaut d’effectuer les démarches de déclaration auprès du bureau d’immatriculation comme prescrit avant la rénovation du véhicule (pour les véhicules soumis à réglementation, les démarches de déclaration doivent être effectuées).

….

5. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 1.600.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Tự ý cắt, hàn, đục lại số khung, số máy; đưa phương tiện đã bị cắt, hàn, đục lại số khung, số máy trái quy định tham gia giao thông;

b) Tẩy xóa, sửa chữa hoặc giả mạo hồ sơ đăng ký xe;

c) Tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe”.

Như vậy, hiện nay pháp luật chỉ mới có hình thức xử phạt đối với các trường hợp thay đổi màu xe, khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính xe. Việc bạn thay đèn pha sáng hơn và dán đề can cho xe không thuộc trường hợp bị vi phạm. Tuy nhiên việc thay xi nhan nhỏ hơn và thay đèn mắt cú cho xe còn phải tùy thuộc xem nó có làm thay đổi hình dáng, kích thước của xe hay không, thực tế vấn đề này chưa được quy định cụ thể nên nếu việc bạn thay đổi các linh kiện trên mà làm thay đổi kết cấu tổng thể của xe thì vẫn sẽ bị xử phạt.

>> Xem thêm: Quy định xử phạt thay đổi kết cấu xe moto, xe gắn máy?3. Tự ý thay đổi kết cấu xe ?

Xin chào Luật Minh Khuê ! Theo quy định là tự ý thay đổi kết cấu xe sẽ bị xử phạt, vậy có đơn xin thay đổi kết cấu xe máy không ? Xe thay đổi nhãn hiệu, thay đổi kiểu dáng mà không ảnh hưởng tới tính an toàn, cấu trúc sườn, cấu trúc máy thì như vậy có được cấp phép không và cách xin phép ra sao giấy tờ liên quan gồm những gì ?

Luật sư tư vấn :

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ hiện hành thì chủ phương tiện cơ giới không được tự ý thay đổi kết cấu của xe, màu sơn xe, hệ thống của xe không đúng với kết cấu ban đầu hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Căn cứ:

“Điều 55 – Luật Giao thông đường bộ 2008 Bảo đảm quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ

1. Việc sản xuất, lắp ráp, cải tạo, sửa chữa, bảo dưỡng và nhập khẩu xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ phải tuân theo quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Không được cải tạo các xe ô tô khác thành xe ô tô chở khách.

2. Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

4. Người đứng đầu cơ sở đăng kiểm và người trực tiếp thực hiện việc kiểm định phải chịu trách nhiệm về việc xác nhận kết quả kiểm định.

6. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định điều kiện, tiêu chuẩn và cấp giấy phép cho cơ sở đăng kiểm xe cơ giới; quy định và tổ chức thực hiện kiểm định xe cơ giới. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Công an quy định và tổ chức kiểm định xe cơ giới của quân đội, công an sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh”.

Quy định về việc xử phạt hành chính đôi với hành vi độ xe được quy định tại điều 30, Nghị định 100/2019/NĐ-CP chủ xe môt tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt khi tự ý thay đổi màu sơn xe, cụ thể:

“Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện hành vi tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe.

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân, từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Lắp kính chắn gió, kính cửa của xe không phải là loại kính an toàn;

b) Tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe;

Đối với việc đổi màu sơn xe nếu bạn muốn thì bạn nên làm thủ tục thay đổi màu sơn xe trước khi thay đổi màu sơn thực tế và dán lại tem xe để tránh trường hợp bị xử phạt. Về việc cấp đổi biển số xe và giấy đăng ký xe đối với một số trường hợp như sau:

“Điều 14Đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

1. Các trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe có thời hạn; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc xe thuộc tài sản chung của hai vợ chồng đã đăng ký đứng tên một người, nay có nhu cầu đăng ký xe là tài sản chung của hai vợ chồng hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe hoặc chủ xe tự nguyện đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của Thông tư này.

….

3. Thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

c) Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe”.

Khi làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe, không phải mang xe đến kiểm tra (trừ xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn), nhưng chủ xe phải nộp bản cà số máy, số khung của xe theo quy định. Như vậy, khi thực hiện việc thay đổi màu sơn, bạn sẽ phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe. Trình tự thực hiện như sau:

Xem thêm  1 pi bằng bao nhiêu tiền việt nam ?

Nơi nộp hồ sơ : Cục cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt; Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh theo Điều 3 Thông tư số 58/2020/TT-BCA.

Thời gian thực hiện: Thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Theo quy định tại Thông tư số 229/2016/TT-BTC, lệ phí cấp đổi, cấp lại đăng ký xe đối với Xe máy (trừ xe máy di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.1 khoản 4 Điều này) là 50.000 đồng.

Như vậy bạn không được tự ý thay đổi hình dáng, kích thước của xe, bạn chỉ có thể thay đổi màu sơn của xe, nhưng trước khi thay đổi bạn phải làm hồ sơ xin thay đổi màu sơn theo quy định trên. Nếu không bạn sẽ bị xử phạt ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, chủ phương tiện còn bị buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của xe theo thiết kế của nhà sản xuất.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi ngay tới số: 1900.6162 để được giải đáp. Trân trọng./.4. Lỗi chuyển hướng, thay đổi kết cấu xe ?Công ty luật Minh Khuê tư vấn và giải đáp một số quy định của pháp luật về giao thông đường bộ trực tuyến cho người dân trên địa bàn cả nước;

Trả lời:

Chào bạn cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, vấn đề của bạn chúng tôi giải đáp như sau:

Câu hỏi 1: Mức phạt liên quan đến chuyển hướng không bật tín hiệu rẽ đối với xe mô tô.

Căn cứ vào quy định Nghị định 100/2019/NĐ-CP có quy định :

Điều 5. Xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức)”.

Câu hỏi 2: Mức phạt khi tự ý thay đổi kết cấu của xe

Nghị định 100/2019/NĐ-CP Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ:

“1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện hành vi tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe.

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân, từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Lắp kính chắn gió, kính cửa của xe không phải là loại kính an toàn;

b) Tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe;

c) Không làm thủ tục khai báo với cơ quan đăng ký xe theo quy định trước khi cải tạo xe (đối với loại xe có quy định phải làm thủ tục khai báo)”.

5. Thủ tục thay đổi màu sơn xe máy

Bước 1: Chủ xe khai báo và xin phép thay đổi màu sơn

Theo quy định tại khoản 2 Điều 6 Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an, trước khi thay đổi màu sơn (kể cả kẻ vẽ, quảng cáo), chủ xe phải khai báo trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông tại mục khai báo cải tạo xe, thay đổi màu sơn hoặc trực tiếp đến cơ quan đăng ký xe để xin phép.

Bước 2: Thay đổi màu sơn xe

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ

Theo Điều 11 Thông tư 58, xe thay đổi màu sơn thuộc đối tượng cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe. Chủ xe cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư 58;

– Giấy chứng nhận đăng ký xe;

– Xuất trình giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu…;

Bước 4: Nộp hồ sơ

Chủ xe nộp hồ sơ tại cơ quan cấp có thẩm quyền (cấp huyện hoặc cấp tỉnh).

Theo Quyết định 933/QĐ-BCA-C08, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra giấy tờ của chủ xe; giấy khai đăng ký xe. Thu lại chứng nhận đăng ký xe, kiểm tra thực tế xe.

Nếu hồ sơ đăng ký xe không đầy đủ theo quy định thì hướng dẫn cụ thể, đầy đủ một lần (ghi nội dung hướng dẫn vào phía sau giấy khai đăng ký xe, ký ghi rõ họ tên và chịu trách nhiệm về hướng dẫn đó) cho chủ xe hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Trường hợp hồ sơ đăng ký xe đầy đủ theo quy định: Cấp giấy hẹn cho chủ xe.

Bước 5: Nhận đăng ký xe theo giấy hẹn

Theo quy định tại Điều 4 Thông tư 58, đổi lại Giấy chứng nhận đăng ký xe thì thời gian hoàn thành không quá 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Đến ngày hẹn ghi trên giấy hẹn, chủ xe đến nhận đăng ký xe.

Cán bộ Công an thu giấy hẹn, trả Giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn pháp luật giao thông trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số1900.6162hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật giao thông – Công ty luật Minh KhuêGọi luật sư Đặt câu hỏi Báo giá vụ việc Đặt lịch hẹnChủ đề liên quan

 • Không có giấy phép lái xe có bị tạm giữ phương tiện (giữ xe) hay không ?
 • Đỗ xe dưới lòng đường bị phạt bao nhiêu tiền ? Mức phạt ô tô dưới lòng đường trong khu vực thu phí
 • Nhiệm vụ quyền hạn của công an phường như thế nào trong lĩnh vực giao thông ?
 • Quy định của pháp luật về nồng độ cồn trong máu khi tham gia giao thông ?
 • Có được đăng ký biển số xe khác nơi thường trú ? Mức phạt khi xe không có biển số ?
 • Kinh doanh bán hàng bằng xe tải lưu động ? Lỗi không nhường đường cho phương tiện ưu tiên ?
 • Quy định về hiến đất cho thôn để làm đường giao thông ? Hành lang an toàn giao thông là gì ?
 • Năm 2021, lỗi không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu phạt bao nhiêu tiền ?
 • Học sinh điều khiển xe máy từ 50cm3 trở lên thì bị cảnh sát giao thông phạt tiền bao nhiêu ?
 • Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 5km/h đến dưới 10km/h thì bị công an phạt bao nhiêu tiền ?
Xem thêm  Đoàn văn hậu sinh năm bao nhiêu ?

Bạn thấy nội dung này thực sự hữu ích?

Có Không

Bạn thấy nội dung này chưa ổn ở đâu?

Email nhận thông báo sửa đổi(nếu có) Gửi góp ý

Cảm ơn bạn đã nhận xét!

Like fanpage Luật Minh Khuê để nhận tin mới mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề

Trình tự, thủ tục đổi biển số xe màu vàng theo quy định mới nhất?

Trình tự, thủ tục đổi biển số xe sang màu vàng theo quy định mới nhất ?

Thủ tục thay đổi thành viên hội đồng quản trị công ty cổ phần

Thủ tục thay đổi thành viên hội đồng quản trị của công ty cổ phần

Modalités de changement de dénomination d'une société par actions selon la nouvelle réglementation en 2021

Modalités de changement de dénomination d’une société par actions selon la nouvelle réglementation en 2021

Procédure de modification des informations dans l'acte de naissance

Procédure de modification des informations dans l’acte de naissance

Immatriculation du véhicule, la plaque d'immatriculation est révoquée dans quels cas ?

Immatriculation du véhicule, la plaque d’immatriculation est révoquée dans quels cas ?

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty theo quy định luật mới nhất hiện nay

Procédures de changement d’adresse de l’entreprise selon la dernière loi

Thủ tục thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động cung ứng dịch vụ thông tin tín dụng

Procédures de modification du contenu du certificat d’admissibilité à la prestation de services d’information sur le crédit

Thay đổi kết cấu xe phạt bao nhiêu ?

Puis-je enregistrer une plaque d’immatriculation autre que ma résidence permanente? Pénalité lorsque la voiture n’a pas de plaque d’immatriculation ?

Làm giấy khai sinh cho con muộn bị phạt bao nhiêu tiền ? Thủ tục thay đổi nội dung trong giấy khai sinh ?

Quel est le montant de l’amende pour la production tardive d’un acte de naissance d’un enfant ? Procédure pour modifier le contenu de l’acte de naissance ?

Procedures for changing the legal representative of an enterprise according to the Enterprise Law 2020

Procédures de changement de représentant légal d’une entreprise selon la Loi sur les entreprises 2020

Procedures for changing capital contributors of a limited liability company with 2 or more members in 2021

Modalités de changement d’apporteurs au capital d’une société anonyme de 2 associés ou plus en 2021

The order and procedure to change the license plate to yellow according to the latest regulations?

L’ordre et la procédure pour changer la plaque d’immatriculation en jaune selon les dernières réglementations ?

Procedures for changing members of the board of directors of a joint-stock company

Modalités de changement de membre du conseil d’administration d’une société par actions

Procedures for changing the name of a joint stock company according to the new regulations in 2021

Modalités de changement de dénomination d’une société par actions selon la nouvelle réglementation en 2021

Procedure for changing information in birth certificate

Procédure de modification des informations dans l’acte de naissance

Vehicle registration, license plate is revoked in what cases?

Immatriculation du véhicule, la plaque d’immatriculation est révoquée dans quels cas ?

Procedures for changing the company's address according to the latest law

Procédures de changement d’adresse de l’entreprise selon la dernière loi

Procedures for changing content of Certificate of eligibility for credit information service provision

Procédures de modification du contenu du certificat d’admissibilité à la prestation de services d’information sur le crédit

Thay đổi kết cấu xe phạt bao nhiêu ?

Tôi có thể đăng ký biển số xe khác với hộ khẩu thường trú của tôi không? Mức phạt khi ô tô không có biển số?

trước đó  Tư vấn luật giao thông

 • Phạt bao nhiêu tiền khi đậu xe dưới lòng đường? Phạt ô tô đi lòng đường trong khu vực thu phí
 • Công an khu phố có nhiệm vụ và quyền hạn gì trong lĩnh vực giao thông?
 • Quy định của pháp luật về nồng độ cồn trong máu khi tham gia giao thông?
 • Bán xe tải lưu động? Không nhường đường cho xe ưu tiên?
 • Quy định về việc hiến đất của thôn để làm đường? Hành lang an toàn đường bộ là gì?
 • Năm 2021, không chấp hành biển báo, chỉ dẫn thì bị phạt bao nhiêu?
 • Học sinh đi xe máy từ 50cc trở lên bị cảnh sát giao thông phạt tiền như thế nào?
 • Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 5 km / h đến dưới 10 km / h bị cảnh sát phạt như thế nào?
 • Cảnh sát cơ động có những nhiệm vụ và quyền hạn gì?

Biển số xe

 • Trình tự, thủ tục đổi biển số xe màu vàng theo quy định mới nhất?
 • Mẫu đơn yêu cầu thu hồi xe máy bị hư hỏng? Hướng dẫn viết đơn yêu cầu trả lại tài sản
 • Đăng ký xe máy trễ hạn có bị phạt không? Thủ tục mua xe ô tô cũ
 • Có lời khuyên nào khi mua một chiếc xe thật nhưng cùng số khung máy?
 • Xe nâng có cần tấm giấy phép không? Thủ tục đăng ký đổi biển số
 • Nếu phương tiện không được gắn thiết bị theo dõi hành trình thì mức phạt của người điều khiển phương tiện là bao nhiêu?
 • Làm cách nào để đăng ký biển số xe máy?
 • Điều kiện mua xe máy từ Trung Quốc về Việt Nam là gì?
 • Thủ tục sang tên xe máy cũ? Mẫu hợp đồng mua bán xe máy

Thay đổi thủ tục

 • Làm thế nào để thay đổi tên trên bằng đại học, chứng chỉ, tài liệu? Tôi cần những giấy tờ gì để đổi tên?
 • Bằng độc quyền sáng chế bị vô hiệu khi nào? Thủ tục sửa đổi văn bằng bảo hộ
 • Có được thay đổi thời gian trích khấu hao TSCĐ không? được chỉ định trong tài liệu?
 • Quy định xử phạt trong trường hợp tự ý điều chỉnh kết cấu của xe?

Thay đổi kết cấu của xe

 • Lắp đặt đèn pha led siêu sáng có tốt không? Bồi thường tai nạn giao thông?
 • Thay đổi đèn xe có vi phạm luật đi đường không?
 • Xe máy được quản lý như thế nào? Điều khiển xe máy bị phạt bao nhiêu tiền?
 • Lắp thêm đèn LED trên xe máy có bị phạt không?
 • Tự ý thay đổi màu sơn (họa tiết) của mô tô, xe máy bị xử lý như thế nào?
 • Mọi thông tin tư vấn về hợp đồng ủy quyền mua bán xe máy? Thủ tục cấp lại giấy tờ xe
 • Quy định xử phạt khi thay đổi kết cấu xe mô tô, xe gắn máy?
 • Nghị định 100/2019 / NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

Xem thêm

 • Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy theo quy định mới năm 2021? Bạn đang đăng ký xe ở tỉnh khác?
 • Tốc độ tối đa của xe máy trong khu dân cư là bao nhiêu?
 • Xử phạt khi điều khiển xe mô tô, xe ô tô có nồng độ cồn quá cao vào năm 2021
 • Thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô theo quy định mới năm 2021?
 • Sang tên xe ô tô có cần phải thay biển số xe không? Thủ tục đăng ký xe
 • Thủ tục sang tên, đổi biển số tỉnh khác như thế nào?
 • Thủ tục đăng ký lại xe máy bị mất theo quy định mới năm 2021?
 • Cấp lại bằng lái xe bị mất theo chỉ đạo mới nhất của Bộ GTVT
 • Các quy định liên quan đến việc cắm biển báo cấm dừng, đỗ xe, xử phạt hành vi dừng xe ở nơi cấm dừng, đỗ xe?

Xử phạt hành vi tự ý thay đổi kết cấu xe năm 2021


Video Thay đổi kết cấu xe phạt bao nhiêu ?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Thay đổi kết cấu xe phạt bao nhiêu ?! Swing for Truongsa hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Swing for Truongsa chúc bạn ngày vui vẻ