Một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo ?

Posted by     Nguyen Linh     on 11/01/2021

Calo là nguồn năng lượng quan trọng. Cân bằng lượng calo vào và ra một cách chính xác là bước quan trọng để duy trì cân nặng ổn định và cải thiện sức khỏe. Vậy     bạn nên đốt cháy bao nhiêu calo mỗi ngày     ? Và phải giải phóng bao nhiêu calo trong một ngày để giảm cân hiệu quả. Bạn nên đốt cháy bao nhiêu calo trong một ngày?

Một ngày nên đốt cháy từ 1200 đến 2000 calo cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, lượng calo nên đốt cháy trong một ngày ở mỗi người sẽ khác nhau, nhất là đối với những người thừa cân, thiếu cân. Những người muốn giảm cân sẽ tiêu thụ nhiều calo hơn những người muốn giảm cân.

Phương trình cân bằng năng lượng sẽ bị ảnh hưởng bởi quá trình đốt cháy calo. Vậy nên đốt cháy bao nhiêu calo mỗi ngày để không bị thiếu hoặc thừa năng lượng? Nó cần được dựa trên các yếu tố của cơ thể con người cũng như chế độ ăn uống của bạn.

Theo tuổi và lượng calo

Bạn nên đốt cháy bao nhiêu calo trong một ngày?

Bạn nên đốt cháy bao nhiêu calo trong một ngày?

 • Đối với nam giới: một ngày nên đốt cháy 1000 đến 2000 calo

Ở độ tuổi dưới 45, lượng calo ăn vào và đốt cháy cũng lớn hơn. cụ thể mỗi ngày nên ăn khoảng 2500-3000 calo. Lượng calo bạn cần đốt cháy mỗi ngày là khoảng 1500-2000 kcal. Lượng calo này được tiêu thụ cả khi nghỉ ngơi và khi tập luyện.

Khi bạn già đi, tần suất tập thể dục và lượng calo bạn có thể không đốt cháy nhiều như trước. Ngoài 50 tuổi, nam giới nên hạn chế lượng calo nạp vào dưới 2.500 và tiêu thụ calo trong khoảng 1.000-1500 kcal.

 • Đối với phụ nữ: một ngày nên đốt cháy 1.200 đến 1.500 calo

Trên 30 tuổi, phụ nữ nên hạn chế lượng calo nạp vào khoảng 1600-1800 kcal và tiêu thụ 1200-1500 kcal / ngày. Phụ nữ tích trữ mỡ dễ dàng hơn nam giới, thể lực cũng kém hơn nên không đốt cháy được nhiều calo.

Đến 30 tuổi, bạn có thể ăn nhiều hơn và tập thể dục nhiều hơn.

>>> Lưu ý đây là mức calo dành cho người có cơ thể khỏe mạnh, không bị thừa cân / thiếu cân.

Tùy theo thể trạng của bạn – Đốt cháy calo để giảm cân

Tất nhiên, bạn không thể giảm cân mà không đốt cháy calo. Nguyên tắc “bất di bất dịch” là giảm calo vào, tăng calo sao cho calo ra> calo vào.

 • Đối với những người đàn ông thừa cân, bạn cần đốt cháy khoảng 3000 calo và hấp thụ ít hơn 2300 kcal để giảm cân.
 • Đối với phụ nữ thừa cân, bạn cần đốt cháy ít nhất 1.800 calo và ít hơn 1.500 kcal mỗi ngày để giảm cân.
 • Đối với nam giới nhẹ cân, cần tiêu thụ khoảng 3000 kcal mỗi ngày trong khi tiêu thụ dưới 2000 kcal.
 • Đối với phụ nữ nhẹ cân cần bổ sung khoảng 2000-2500 kcal và tiêu thụ dưới 1200 kcal mỗi ngày.
Người béo cần đốt cháy nhiều calo hơn

Người béo cần đốt cháy nhiều calo hơn

Lưu ý rằng những điều này chỉ mang tính chất tham khảo. Việc áp dụng thực tế cũng nên dựa trên số cân nặng hay cân nặng vượt mức của mỗi người. Tuy nhiên, công thức “calo vào> calo ra” cho người gầy và “calo ra> calo vào” cho người béo phì vẫn đúng.

Dựa trên tạng người

Lượng calo đốt cháy mỗi ngày cũng dựa trên 3 loại cơ thể phổ biến:

 • Ectomorph: Ít chất béo, khung xương nhỏ, thân hình mảnh mai và trao đổi chất nhanh. Kết quả là, cơ thể người này thường đốt cháy nhiều calo hơn. Ectomorphs nên ăn nhiều calo hơn mức chúng đốt cháy khoảng 800-1500 kcal.
 • Mesomorph: Ít mỡ, cơ bắp, trao đổi chất, lên xuống cân nặng khá nhanh. Mẫu người này khá lý tưởng, nhìn chung sức khỏe tốt. Mesomorphs có thể cân bằng lượng calo vào và ra hoặc chênh lệch giữa tiêu thụ và ăn vào không quá 300-500 kcal.
 • Endomorph: Nhiều mỡ, khó xây dựng cơ bắp, trao đổi chất chậm. Cơ thể con người này khá khó đốt cháy calo, vì vậy nên nạp ít kcal và tiêu thụ nhiều kcal để tránh béo phì. chính xác hơn là nên ăn ít hơn mức tiêu thụ khoảng 1000 – 1200 kcal.
Xem thêm  Luộc trứng vịt lộn bao nhiêu phút ?

Hiểu biết cơ bản về quá trình đốt cháy calo

Hầu hết mọi thứ chúng ta ăn đều chứa calo. Chỉ cần ăn những thực phẩm thuộc 3 nhóm chất bột đường, chất đạm và chất béo. Calo được quy ước là đơn vị năng lượng. Calo cho chúng ta biết có bao nhiêu năng lượng trong lượng thức ăn cơ thể ăn hàng ngày. Cơ thể chúng ta cũng sử dụng lượng calo tương tự này để duy trì tất cả các chức năng của cơ thể.

Quá trình đốt cháy calo

Quá trình đốt cháy calo

Quá trình đốt cháy calo là quá trình cơ thể cung cấp năng lượng cho các cơ quan. Tim đập cũng cần calo, hô hấp cũng cần calo, quá trình chuyển hóa và trao đổi chất của tế bào cần nhiều calo hơn. Do đó, ngay cả khi bạn ngủ, lượng calo vẫn được đốt cháy. Các hoạt động thể chất như tập thể dục, đi bộ, leo cầu thang cũng phải đốt cháy calo. Bộ não của chúng ta cần calo để suy nghĩ và xử lý thông tin. Nói chung, tất cả các hoạt động của cơ thể nên có calo. Lượng calo đốt cháy nhiều hay ít phụ thuộc vào lượng của từng loại hoạt động.

Quá trình đốt cháy calo cũng góp phần không nhỏ vào tình trạng béo / giảm béo của cơ thể bạn. Khi bạn đốt cháy nhiều calo hơn lượng calo nạp vào, bạn sẽ giảm cân vì lượng mỡ thừa được sử dụng để đốt cháy năng lượng. Hy vọng rằng bạn sẽ tăng cân khi lượng calo bạn nạp vào nhiều hơn lượng calo bạn đốt cháy. Lượng calo dư thừa dùng để tích tụ thường sẽ trở thành mỡ thừa. Làm thế nào để đốt cháy nhiều calo để giảm cân hiệu quả

Nếu bạn muốn giảm cân và giữ dáng hiệu quả và có một sức khỏe tốt, bạn vẫn cần biết cách đốt cháy calo. hoạt động thể chất, tập thể dục, ăn kiêng và sử dụng các chất bổ sung là những cách hiệu quả nhất để cân bằng phương trình năng lượng.

Tập thể dục mạnh mẽ

Tập thể dục đốt cháy calo

Tập thể dục đốt cháy calo

Các hoạt động thể dục hàng ngày sẽ giúp bạn tiêu hao rất nhiều năng lượng. Một số bài tập rất đơn giản nhưng giữ dáng cực tốt:

 • Jogging for 30 minutes burns: 400 – 500 kcal
 • Bơi lội 30 phút đốt cháy: 600 – 800 kcal
 • Aerobic 45 phút đốt cháy: 500 – 600 kcal
 •  Đi bộ 30 phút đốt cháy: 200 – 300 kcal

Ngoài ra còn nhưng bài tập gym tăng cơ giúp đốt mỡ nhanh và làm săn chắc cơ thể. Tập thể dục hàng ngày còn khiến cơ thể mạnh khỏe, các bộ phận hoạt động ổn định, giảm mỡ máu, điều hòa huyết áp và chống lại bệnh tật.

Sử dụng thực phẩm đốt mỡ

Mỡ thừa cũng có thể bị “đánh bại” bởi các thực phẩm đốt mỡ như SemtexLipo 6 hay Hydroxycut. Các thực phẩm này khá phổ biến với gymer vì nó hỗ trợ tập luyện, tăng sinh nhiệt đốt mỡ. Kết hợp sử dụng các sản phẩm này với tập thể dục hàng ngày để đốt cháy được nhiều calo hơn.

Ăn kiêng nghiêm ngặt

Chế độ ăn kiêng kiểm soát calo

Chế độ ăn kiểm soát calories

Chế độ ăn giàu chất xơ và chất đạm là cách để giảm mức calo. Các thực phẩm giàu 2 chất này thường chứa ít calo hơn thực phẩm giàu tinh bột và chất béo. Bạn cần lên chi tiết kế hoạch ăn hợp lý, nắm được lượng calo của từng bữa ăn, qua đó việc cân đối calo vào – ra cũng dễ dàng và chi tiết hơn. Nhớ uống nhiều nước vì nước chính là yếu tố giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

Xem thêm  1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền việt nam ?

Một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào thể trạng, tuổi tác và cách sinh hoạt của mỗi người. Hãy chủ động cân bằng mức năng lượng để giúp cơ thể luôn cân đối và khỏe mạnh bạn nhé!

Xem thêm:

 • Cách tính lượng calo nạp vào cơ thể để tối ưu việc rèn luyện
 • Muốn giảm 1kg cần đốt cháy bao nhiêu calo? Cách giảm cân nhanh chóng và an toàn nhất
 • Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Cách tính chuẩn nhất

Một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo khi chạy bộ giảm cân?

Với những người thừa cân, việc đốt cháy calo là điều cần thiết, giúp cơ thể loại bỏ được mỡ thừa. Giảm cân bằng cách chạy bộ là phương pháp luyện tập an toàn và hiệu quả cao. Vậy một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo khi chạy bộ thì sẽ giảm cân thành công. Cùng California Fitness & Yoga khám phá xem chạy bộ một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo sẽ giúp hiệu quả giảm cân đạt chuẩn nhéMột ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo khi chạy bộ để việc giảm cân đạt hiệu quả?

Số calo mỗi phút tiêu hao sẽ được xác định bởi trọng lượng cơ thể và tốc độ chạy của bạn. Nếu chạy bộ với tốc độ 4 dặm/giờ sẽ giúp bạn tiêu tốn một lượng calo tương ứng như sau:

– Người nặng 60kg tiêu hao 4,7 calo

– Người nặng 70kg tiêu hao 5,5 calo

– Người nặng 80kg tiêu hao 6,3 calo

– Người nặng 90kg tiêu hao 7,1calo

Bạn nên đốt cháy bao nhiêu calo mỗi ngày? 
Một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo khi chạy bộ để giảm cân thành công?
(Ảnh: Internet)

Vậy, để giải đáp thắc mắc một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo cho việc chạy bộ giảm cân. Đã có một ví dụ điển hình để bạn có thể lấy làm chuẩn cho bản thân như sau: nếu bạn đang có mục tiêu luyện tập để giảm 10kg bằng cách phương pháp chạy bộ giảm cân. Bạn phải cố gắng đốt cháy ít nhất 250 calo trong các buổi chạy bộ mỗi ngày. Với những người nặng 80kg thì phải chạy bộ ít nhất 40 phút mỗi ngày với tốc độ của 4 dặm một giờ để có thể giảm nửa ký mỗi tuần. Còn nếu không chắc chắn với tốc độ của bạn, hãy thử chạy bộ giảm cân bằng máy tập để giúp việc đốt cháy calo hiệu quả hơn. Chạy bộ 30 phút với máy tập có thể đốt cháy 374 calo.Chặng đường giảm cân sẽ được dễ dàng hóa khi tham gia luyện tập cùng California Fitness & Yoga 

Tập luyện tích cực mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng giảm được cân nặng, cũng như sở hữu cơ thể khỏe khoắn, săn chắc và thon gọn. Bên cạnh bộ môn chạy bộ có khả năng đốt cháy calo tốt, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều lớp tập luyện mang đến hiệu quả giảm cân tương tự hoặc hữu hiệu hơn thế. 

California Fitness & Yoga tin chắc sẽ giải quyết được thắc mắc một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo để cân nặng của bạn sẽ không còn là vấn đề phải để tâm đến nữa. Khi luyện tập tại đây, bạn sẽ được thực hiện các bài tập đốt cháy calo có cường độ từ thấp đến cao phù hợp với thể trạng bản thân.

Không gian luyện  tập đạt tiêu chuẩn 5 sao 

California Fitness & Yoga luôn được đánh giá là phòng tập đạt tiêu chuẩn 5 sao từ trước đến nay với trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được giải tỏa thắc mắc của chính bản thân là một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo thì việc giảm cân sẽ hiệu quả. Bởi hệ thống máy tập đạt tiêu chuẩn quốc tế sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu tập luyện của từng học viên, đồng thời hỗ trợ hiệu quả cho quá trình giảm cân.

Xem thêm  1 bát cơm gạo lứt bao nhiêu calo ?

Sau những giờ luyện tập mệt mỏi, California Fitness & Yoga còn tâm lý khi trang bị đầy đủ cả phòng xông hơi lẫn hồ bơi 5 sao để giúp các bạn có thể thư giãn tâm trí cũng như tăng cường lưu thông mạch máu sau những giờ luyện tập hết mình 

Một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo ?
Solve the question of how many calories should be burned a day when practicing at California Fitness & Yoga
(Photo: California Fitness & yoga)

Hãy để bản thân được hướng dẫn bởi những giảng viên giỏi nhất

Đến với California Fitness & Yoga bạn sẽ có cơ hội được tập luyện với những huấn luyện viên giỏi nhất với nhiều năm kinh nghiệm. Chắc chắn một điều là bạn sẽ không còn lo lắng về việc mình nên đốt bao nhiêu calo mỗi ngày để giảm cân nữa. Bởi các huấn luyện viên tại đây sẽ lên lịch tập luyện khoa học, hợp lý và đảm bảo kết quả thu được cho bạn. 

Bạn nên đốt cháy bao nhiêu calo mỗi ngày? 
Huấn luyện viên California Fitness & Yoga sẽ trả lời bạn nên đốt bao nhiêu calo trong một ngày
(Nguồn: California fitness & Yoga)   Tập thể dục và giảm cân hiệu quả với lớp học Cali Ride của California Fitness &   Yoga.  Yoga 

Ngoài việc bạn phải biết đốt cháy bao nhiêu calo mỗi ngày khi chạy bộ thì bạn mới giảm cân thành công. Bạn cũng nên áp dụng ngay Phương pháp Giảm Cân Siêu Hiệu Quả khi tham gia lớp học Cali Ride tại California Fitness & Yoga. Hòa cùng không khí âm nhạc sôi động của Cali Ride tại California Fitness & Yoga. Chắc chắn bạn sẽ có những giây phút tập luyện hiệu quả và tuyệt vời nhất. 

Bạn nên đốt cháy bao nhiêu calo mỗi ngày? 
Loại bỏ vấn đề bạn cần đốt bao nhiêu calo mỗi ngày để giảm cân với Lớp học đạp xe đạp của Cali tại California Fitness & Yoga
(Ảnh: California Fitness & Yoga)

Cali Ride là một khóa học đạp xe cường độ cao. Khi tham gia khóa học này, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác đạp xe chinh phục mọi cấp độ, từ thấp nhất đến cao nhất. Âm nhạc sôi động trong lớp học này hứa hẹn sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn để vượt qua mọi địa hình. Với 45 phút tập thể dục, bạn sẽ đốt cháy tới 500 calo.

Bài viết trên đây vừa cung cấp cho bạn những thông tin về việc chạy bộ giảm cân nên đốt cháy bao nhiêu calo trong một ngày để đạt hiệu quả như mong muốn. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp cho bạn thông tin về phương pháp tập luyện giúp giảm cân hiệu quả – khóa học đạp xe Cali Ride tại California Fitness & Yoga. Giúp biến ước mơ giảm cân của bạn thành hiện thực. Còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay hotline 18006995 hoặc inbox fanpage để nhận thêm tư vấn!

 • Hà nội
 • Đà Nẵng
 • Nha Trang
 • Hải phòng
 • Hạ long
 • Phu Quoc
 • Ho Chi Minh

Hỏi bác sĩ Vinmec Đăng ký khám bệnh


Video Một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo ?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo ?! Swing for Truongsa hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Swing for Truongsa chúc bạn ngày vui vẻ