Một hải lý bằng bao nhiêu km ?

1 hải lý là bao nhiêu km, chuyển đổi hải lý sang km

Kiến thức chung »Chuyển đổi đơn vị    Đổi 1 hải lý bằng bao nhiêu km, nội dung đổi hải lý là bao nhiêu km hiện nay rất hay, giúp bạn đọc dễ dàng chuyển đổi đơn vị sang km một cách nhanh chóng và.

Những mục tương tự

1 hải lý bằng số km, việc chuyển đổi hải lý sang km khá đơn giản, tuy nhiên đối với những người không biết công thức chuyển thì cũng gặp khá nhiều khó khăn. Hải lý là một đơn vị dùng để đo chiều dài trên biển, vẫn được gọi với cái tên thông tục là hải lý. Một hải lý là độ dài của một phút kinh độ dài khoảng 1.852 độ. Đơn vị    hải lý    luôn được coi là cách tính thông dụng trong    các tuyến hàng hải      hay đường  hàng không.

Một hải lý bằng bao nhiêu km ?

1 hải lý là bao nhiêu km, chuyển đổi hải lý sang km

Theo quy đổi,      1 hải lý = 1.852 km

1 knot = 6,076 feet (bộ)

Hải lý được chỉ định bằng     M     hoặc     MN     hoặc     Dặm biển

Tên tiếng Anh của hải lý là     Nautical Mile

Đơn vị đo lường này là một phút cung vĩ độ và kinh độ, xấp xỉ một phút cung kinh độ tại đường xích đạo. Các hải lý mỗi giờ được gọi là hải lý. Đơn vị này thường được sử dụng để điều hướng, du lịch hàng không và các lĩnh vực liên quan đến phút và độ vĩ độ. Chuyển đổi hải lý (M) sang km, m

– 1 triệu = 1852 km

Trong đó 1km = 1000m, 1m = 1000mm, như vậy:

– 1M = 1850m
– 1M = 1852x 1000000mm

Ngoài ra, các đơn vị hải lý cũng có thể được chuyển đổi sang các đơn vị thông dụng khác:

– 1M = 1.150779 dặm
– 1M = 1012.6859 bước
– 1M = 6076.115 feet
– 1M = 10 cáp quốc tế
– 1M = 0.998383 xích đạo

Một hải lý bằng bao nhiêu km ?

Bảng chuyển đổi hải lý sang km, dặm     Nhập số hải lý để chuyển đổi sang km

1 hải lý bằng số km, quy đổi hải lý sang km, công thức chuyển đổi cụ thể là:

1 hải lý = 1.852 km (Một hải lý bằng một phẩy tám trăm năm hai km)

(bạn có thể tưởng tượng rằng 1 hải lý bằng khoảng 2km) 

10 hải lý =     18,52 km     (mười hải lý bằng mười tám phẩy năm hai km)

100 hải lý =     185,2 km     (Một trăm hải lý bằng một trăm tám lăm phẩy hai km)

1000 hải lý =     1852 Km      (một nghìn hải lý bằng một nghìn tám trăm năm hai km)

Hải lý hay hải lý được định nghĩa là một đơn vị đo độ dài, hải lý là độ dài của cung kinh tuyến trên bề mặt trái đất không cố định nên rất khó xác định phương hướng, vì vậy người ta nhìn vào độ dài của các đường kinh tuyến trên bề mặt trái đất để xác định. 

Khi học đơn vị đo độ dài mỗi chúng ta đều đã học về m, dm hay cm nên hãy luôn nhớ dm là 1m, khi xem qua nhiều bài chúng ta phải biến đổi như vậy chúng ta phải biết dm, cm thay đổi bằng 1 bao nhiêu. m để khi gặp dạng bài này chúng ta không gặp khó khăn gì.

https://thuthuat.taimienphi.vn/1-hai-ly-bang-bao-nhieu-km-doi-hai-ly-ra-km-28763n.aspx
Và khi học các đơn vị khối lượng Tấn, Ta, Yên, KG là những đơn vị chúng ta hay sử dụng nhất, vậy 1 tấn bằng bao nhiêu kg, hay 1 yến, trọng lượng bằng bao nhiêu kg, kiến ​​thức này chúng ta đã được học từ khi còn học tiểu học, Tuy nhiên, có thể nhiều bạn sẽ quên nó để đổi 1 tấn bằng bao nhiêu kg, như các bạn đã biết 1 tấn bằng 1000 kg nhé các bạn!

Các bài viết liên quan 1 Vĩ độ bằng bao nhiêu hải lý 1 năm ánh sáng bằng bao nhiêu mét Kilômét

1 hải lý bằng bao nhiêu km

Hải lý là gì? 1 hải lý dài bao nhiêu km đường? Đơn vị hải lý sẽ được gọi là gì và những ứng dụng thực tế của nó trong cuộc sống hàng ngày?

 • Khái niệm “hải lý”
  • Hải lý là gì?
  • Các khu vực sử dụng đơn vị hải lý
 • Giá trị một hải lý là bao nhiêu?
 • Làm thế nào để tính một hải lý bằng bao nhiêu Kilomét (Km) đường?
 • Cách nhanh nhất để tính 1 hải lý là bao nhiêu Kilomét (Km)

Khái niệm “hải lý”

Làm thế nào để biết hoặc tính được bao nhiêu Km 1 hải lý? Đây là một bài toán không khó cũng không dễ. Khó cho những ai chưa biết khái niệm về phép đo “hải lý”. Ngược lại, những ai biết rõ thì rất dễ dàng. Vậy “nút hải lý” là gì? và làm thế nào để tính toán nó. Mời các bạn tham khảo bài viết sau.

Chắc hẳn trong chúng ta, mỗi người ít nhất đã 1 lần nghe đến hai từ “hải lý”, tuy nhiên số người quan tâm hay biết về nó lại rất ít. Nguyên nhân vì đây là một đơn vị đo lường mang tính đặc thù, không được sử dụng cách rộng rãi như những đơn vị khác.

Xem thêm  1 pi network bằng bao nhiêu tiền việt nam ?

Hải lý là gì?

Hải lý có tên trong Từ điển quốc tế là Nautical Mile, là một đơn vị đo lường đặc thù. Tức, nó chỉ được sử dụng trong một số lĩnh vực nhất định đã được quy ước. Chính vì tính đặc thì ấy, hải lý trở thành một đơn vị xa lạ đối với một số người “ngoại đạo” nếu không liên quan đến ngành hàng hải.

Hải lý còn được gọi với một cái tên khác là dặm biển. Đây là đơn vị được sử dụng các phổ biến để đo lường khoảng cách trên biển. Nhưng để hiểu một cách chính xác, hải lý chính là một phút cùng của vĩ độ cùng kinh tuyến và khoảng một phút vòng cung kinh độ tại vòng xích đạo. 

Bạn cũng có thể hiểu như như thế này, hải lý hay dặm biển được xác định là một đơn vị đo độ dài. Hải lý chính là độ dài của cung kinh tuyến trên bề mặt trái đất. Nó khác với đo độ dài km trên đường. Vì mặt biển mênh mông không cố định nên việc xác định phương hướng không dễ dàng nếu muốn nói là rất khó khăn mặc dù chúng ta có sự hỗ trợ của la bàng. Chính vì thế, người ta dựa vào độ dài của kinh tuyến trên bề mặt trái đất để xác định. 

Tùy vào mỗi lịch vực mà hải lý có những ký hiệu riêng. Có thể nêu ra đây một số kí hiệu như sau: 

 • – M: Ký hiệu của đơn vị hải lý được Tổ chức Thủy văn quốc tế và Văn phòng Quốc tế về cân nặng và đo lượng quy định
 • – NM: Đối với tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế lại có ký hiệu là NM.
 • – nmi: Đây cũng là một ký hiệu của hải lý
Một hải lý bằng bao nhiêu km ?

Các lĩnh vực sử dụng đơn vị đo lường hải lý

Đơn vị đo lường hải lý được sử dụng trong một số lĩnh vực hay ngành nghề nhất định. Trong đó, phổ biến nhất vẫn là ngành hàng hải và hàng không thế giới. Nguyên nhân cho việc này vì sự tiện lợi của nó khi làm việc với các bảng xếp hạng. Dường như tất cả bảng xếp hạng hải lý đều được xây dựng trên Mercator chiếu có quy mô khác nhau theo từng yếu tố một khoảng sáu từ xích đạo đến 80° vĩ độ bắc hay phía nam. Ngoài ra, hải lý còn được sử dụng trong lĩnh vực thăm dò cực. Hơn thế nữa, về vấn đề chính trị, hải lý chính là đơn vị được luật pháp quốc tế và điều ước về các giới hạn của vùng biển.

Một hải lý bằng bao nhiêu km ?

Một hải lý có giá trị bằng bao nhiêu?

Trong lịch sử đã có rất nhiều cuộc tranh luận liên quan đến vấn đề giá trị đo lường của hải lý. Điểm hình, Mỹ dựa trên hình tự cầu Clarke (1866) đã nói rằng 1 hải lý bằng 1.853,248 mét, tuy nhiên nó đã bị quốc tế bác bỏ vào năm 1893. Đến năm 1954, nước Anh lại dựa vào nguyên lý dặm Admiralty để cho rằng 1 hải lý bằng 1.853,184 mét nhưng nó vẫn bị quốc tế bác bỏ nào năm 1970 vì cho rằng quy phạm pháp luật quốc tế. Và cuối cùng, không rõ là năm bao nhiêu, quốc tế đã đưa ra quyết định chung về đơn vị đo lường hải lý, đó là 1 hải lý bằng 1852 mét.Cách tính một hải lý bằng bao nhiêu Kilomet (Km) đường bộ?

Theo số liệu chuẩn được thế giới quy định, ta có:

 • 1 hải lý = 1852 mét (m)
 • 1 mét  = 0,001 Ki-lô-mét (Km)

Như vậy, 1 hải lý sẽ bằng với số Km là: 1852 x 0,001 = 1,852 Kilomet (Km)

Đáp số: 1 hải lý = 1,852 Km = 1,852 cây số

Từ kết quả trên, ta có thể rút ra một công thức chung và cực kì đơn giản để tính hải lý như sau:

Số hải lý x 1,852 = số Km cần tìm

Ví dụ: 10 hải lý sẽ bằng: 10 x 1,852 = 18,52 (Km)

Một hải lý bằng bao nhiêu km ?

Những cách tính cách tính 1 hải lý bằng bao nhiêu Kilomet (Km) nhanh nhất

Những khi nghe ai đó nói đến hải lý hay hỏi bạn một hải lý bằng bao nhiêu Kilomet (Km), chắc hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy bối rối vì không biết những kiến thức liên quan đến đơn vị đo lường hải lý. Tuy nhiên nếu bạn có biết các thông tin về hải lý thì việc trả lời những câu hỏi này xem ra rất dễ dàng.Nhưng sẽ ra sao nếu người ta hỏi bạn những con số lẻ như: 123 hải lý bằng bao nhiêu cây số?. Vì lúc đó, bạn nhẩm đi nhẫm lại trong đầu, rồi sau đó, lại phải lấy máy tính ra để bấm những con số sao cho phù hợp phép tính. Cách này tất nhiên không sai nhưng sẽ tốn của bạn kha khá thời gian.

Vậy có cách nào nhanh hơn không? Tất nhiên là có rồi. Thời đại công nghệ 4,0 thì việc tra khảo thông tin, hay hực hiện những phép toán là điều vô cùng đơn giản và tiện lợi. Có thể đưa ra một gợi ý về các công cụ chuyển đổi, đó là: ConvertWorld

Xem thêm  Nên đạp xe bao nhiêu phút mỗi ngày ?

Đây là một công cụ chuyển đổi trực tuyến rất uy tin vì độ chính xác, tiện lợi, nhanh chóng. Rất nhiều người dùng sử dụng và phản hồi tích cực. Công cụ ConvertWorld có thể giúp người dùng chuyển đổi rất nhiều đơn vị. Đó là: tiền tệ, chiều dài, thể tích, khối lượng, diện tích, tốc độ,… Cách thức để có thể chuyển đổi từ đơn vị hải lý sang Kilomet (km) trong ConvertWorld , bạn thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ website: https://www.convertworld.com/.

Bước 2: Sau đó bạn tìm mục chiều dài. Sau đó bạn chọn đơn vị hải lý tại “tôi muốn chuyển đổi” và đơn vị Kilomet (Km) tại “đến”

Các bạn có thể xem hình bên dưới để biết các mình chuyển đổi 123 hải lý bằng bao nhiêu kilomet (Km)

Một hải lý bằng bao nhiêu km ?

Tuy đơn vị đo lường hải lý không được thường xuyên sử dụng trong cuộc sống hằng ngày nhưng việc nắm bắt thông tin về nó cũng là một điều hữu ích. Bởi vì, kiến thức là điều cần thiết và không bao giờ là vô nghĩa

Hôm nay có thể bạn chưa dùng đến khái niệm hải lý như biết đâu một ngày nào đó hay một trường hợp nào đó, những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Hi vọng rằng bài viết “cách tính 1 hải lý bằng bao nhiêu Km?” sẽ phần nào giúp bạn có được những kiến thức thú vị.

1 hải lý là bao nhiêu cây số?

1 hải lý bằng bao nhiêu km?

Hải lý là đơn vị đo độ dài khoảng cách trên biển. 1 hải lý bằng bao nhiêu km, bao nhiêu cây số là thắc mắc của nhiều người. . Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời chính xác nhất nhé.

1. Hải lý là gì?

Hải lý hay còn có tên gọi khác là dặm biển là một đơn vị đo khoảng cách hàng hải (trên biển). Hải lý là một phút cung của vĩ độ cùng kinh tuyến và tầm khoảng một phút vòng cung kinh độ tại vòng xích đạo. Ký hiệu của đơn vị hải lý được Tổ chức Thủy văn quốc tế và Văn phòng Quốc tế về Cân nặng và đo lường quy định là chữ M còn Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế lạ ký hiệu hải lý là NM, ngoài ra, hải lý còn có ký hiệu khác là nmi.

2. 1 hải lý là bao nhiêu cây số?

Để có thẻ đổi đơn vị hải lý ra km bạn có thể chuyển đổi theo cách sau:

Số khoảng cách hải lý cần quy đổi x 1,852 = Khoảng cách km cần tìm

Hải lý Đổi ra km
1 1,852
2 3,704
3 5,556
4 7,480
5 9,26
6 11,112

Hải lý có thể chuyển đổi thành các đơn vị phổ biến khác như:

 • 1 hải lý = 1.150779 dặm Anh (con số chính xác là 57.875/50.292 dặm)
 • 1 hải lý = 6076.115 feet ( con số chính xác là 2315000/381 teet)
 • 1 hải lý = 1012.6859 sải (con số chính xác là 1157500/1143 sải)
 • 1 hải lý = 10 cáp quốc tế = 1.126859 cáp Anh = 8.439049 cáp Mỹ
 • 1 hải lý = 0.998383 phút cung xích đạo = 0.9998834 phút cung kinh tuyến trung bình

3. Bảng tra cứu chuyển đổi từ Hải lý sang mét, km, dặm Anh

HẢI LÝ MÉT KM DẶM ANH
1 1852 1.852 1.151
2 3704 3.704 2.302
3 5556 5.556 3.453
4 7408 7.408 4.604
5 9260 9.26 5.755
6 11112 11.112 6.906
7 12964 12.964 8.057
8 14816 14.816 9.208
9 16668 16.668 10.359
10 18520 18.52 11.51

S meter

From Wikipedia, the free encyclopediaJump to navigation Jump to searchNot to be confused with Field strength meter or S-unit.Một hải lý bằng bao nhiêu km ?S-Meter of a Ten-Tec Orion amateur radio transceiver.

An S meter (signal strength meter) is an indicator often provided on communications receivers, such as amateur radio receivers or shortwave broadcast receivers. The scale markings are derived from a system of reporting signal strength from S1 to S9 as part of the R-S-T system. The term S unit can be used to refer to the amount of signal strength required to move an S meter indication from one marking to the next.Technical description[edit]

Analogue S meters are actually sensitive microammeters, with a full scale deflection of 50 to 100 μA. In AM receivers, the S meter can be connected to the main detector or use a separate detector at the final IF stage. This is the preferred method for CW and SSB receivers. Another approach in the days of electronic tubes (valves) was to connect the S meter to the screen grid circuit of the final IF amplifier tube. A third option is to connect the S meter to the AGC line through a suitable level conversion circuit.[1]

In FM receivers, the S meter circuit must be connected to the IF chain before any limiter stages. Some specialized integrated circuits for FM reception like CA3089 and CA3189 provide a DC signal to drive a 100 μA S meter.[2]IARU Region 1 Technical Recommendation R.1[edit]Một hải lý bằng bao nhiêu km ?LCD emulation of an S meter on the Ten Tec Jupiter transceiver

In the 1930s, it was already agreed that S9 corresponds to 50 μV at the input terminal of the receiver,[3] [4] but this was not a measure of the power received as the input impedance of receivers was not standardized.

The International Amateur Radio Union (IARU) Region 1 agreed on a technical recommendation for S Meter calibration for HF and VHF/UHF transceivers in 1981.[5]

Khuyến nghị kỹ thuật R.1 của IARU Khu vực 1 xác định S9 cho các băng tần HF là công suất đầu vào của máy thu là -73 dBm. Đây là mức 50 microvolt ở đầu vào của ăng-ten máy thu     với giả sử     trở kháng đầu vào của máy thu là 50 ohms.

Xem thêm  Vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu xe máy ?

Đối với băng tần VHF, khuyến nghị xác định S9 là công suất đầu vào của máy thu là -93 dBm. Đây là tương đương với 5 microvolt thành 50 ohms. [6]

Khuyến nghị xác định sự khác biệt của một đơn vị S tương ứng với sự khác biệt là 6 decibel (dB), tương đương với tỷ số điện áp là hai hoặc tỷ số công suất là bốn.

Tín hiệu lớn hơn S9 được đưa ra với một ghi chú bổ sung tính bằng dB, vì vậy “S9 + 20dB”, hoặc bằng lời nói, “20 decibel trên S9”, hoặc đơn giản là “20 trên 9” (hoặc thậm chí đơn giản nhất là “20 trên”). Ví dụ [sửa đổi]

Tín hiệu yếu có cường độ tín hiệu là S2 tương ứng với công suất nhận được là -115 dBm hoặc 0,40 microvolt RMS thành 50 ohms trên HF.

Một tín hiệu mạnh với cường độ tín hiệu là S8 tương ứng với công suất nhận được là -79 dBm hoặc 25 microvolt RMS thành 50 ohms trên HF.

Một số bộ tạo tín hiệu được hiệu chuẩn theo dB trên 1uV và có đầu ra emf. Ví dụ: để đặt số đọc S của máy thu RF thành S9, hãy đặt đầu ra của bộ tạo tín hiệu thành 34 dB trên 1 uV

S-bài giảng HF Máy phát tín hiệu Emf
V (rms, tương đối với 50Ω) dBm dB trên 1uV
S9 + 10dB 160.0 -63 44
S9 50,2 -73 34
S8 25.1 -79 28
S7 12,6 -85 22
S6 6,3 -91 16
S5 3.2 -97 Họ
S4 1,6 -103 4
S3 0,8 -109 -2
S2 0,4 -115 -số 8
S1 0,2 -121 -14

Độ chính xác [sửa đổi]

Hầu hết các máy đo S trên máy thu tương tự truyền thống không được hiệu chuẩn và trong thực tế chỉ có thể cung cấp một phép đo tương đối về cường độ tín hiệu dựa trên điện áp AGC của máy thu. Một số máy đo S trên máy thu tương tự truyền thống được hiệu chỉnh để đọc S9 cho đầu vào -73dBm nhưng không cung cấp đúng 6dB cho mỗi đơn vị S.

Thông thường, mối tương quan giữa ấn tượng định tính của người nghe về cường độ tín hiệu và cường độ tín hiệu thực tế nhận được trên máy thu tương tự là kém, vì AGC của máy thu giữ cho đầu ra âm thanh khá ổn định mặc dù có những thay đổi về cường độ của tín hiệu đầu vào.

SDR (Bộ đàm do phần mềm xác định) thu nhận và xử lý các tín hiệu khác nhau và xác định số đọc S bằng cách đo trực tiếp biên độ của tín hiệu RF. Do đó, nhiều hệ thống SDR có độ sâu bit từ 14 bit trở lên được hiệu chuẩn chính xác trên thang đo S ra khỏi hộp. Trong trường hợp không phải như vậy, một vài phút với bộ tạo tín hiệu để đặt mức tham chiếu là đủ. Các SDR có độ sâu bit nông, chẳng hạn như thiết kế 8 bit, có thể chính xác phần nào, nhưng vì chúng phân biệt sự khác biệt thô hơn nhiều trong các mức đầu vào, nên độ chính xác ở cuối dòng cuối dòng cuối dòng. . Sen sẽ đau khổ.

Ngay cả với SDR chất lượng cao, cần lưu ý rằng đồng hồ S đo cường độ tín hiệu ở đầu vào 50 ohm của máy thu,     không phải     ở ăng-ten. Ví dụ: nếu đầu vào của radio là 50 ohms, nhưng trở kháng của ăng-ten cao hơn đáng kể, thì việc truyền công suất từ ​​ăng-ten sang radio sẽ bị ảnh hưởng và mức tín hiệu sẽ thấp hơn mức tín hiệu của đầu vào có trở kháng cao tương ứng. Nhiều ăng-ten khác nhau về trở kháng trên các dải tần khác nhau, đặc biệt là với các thiết kế băng thông rộng. Điều hữu ích cần biết là cường độ tín hiệu tương đối ở bất kỳ tần số nào sẽ vẫn có ý nghĩa, ngay cả khi chúng không phải từ tần số này sang tần số khác. Xem thêm [sửa]

 • Ống mắt thần
 • VU-mét

Tài liệu tham khảo [sửa]

 1. ^     Tony Dorbuck, K1FM, ed. (1978). Hướng dẫn sử dụng đài nghiệp dư     . Newington, Connecticut: Liên đoàn Phát thanh Truyền hình Hoa Kỳ. P. 256.
 2. ^     GR Jessop, G6JP (1983). Manuel VHF UHF     (4e ed.). Potters Bar, Royaume-Uni: Radio Society of Great Britain. P. 4,38. ISBN 0-900612-63-0.
 3. ^     Manuel d’introduction au HRO national     . Malden, Mass: National Company, Inc. 1939. tr. 6.
 4. ^     Tony Dorbuck, K1FM, ed. (1978). Hướng dẫn sử dụng đài nghiệp dư     . Newington, Connecticut: Liên đoàn Phát thanh Truyền hình Hoa Kỳ. P. 255.
 5. ^     International Amateur Radio Union Khu vực I (1981). IARU Khu vực 1 Khuyến nghị kỹ thuật R.1. Brighton, Anh, Vương quốc Anh.
 6. ^     Michael Kastelic, OE1MCU, ed. (2010). Sổ tay quản lý VHF, phiên bản 5.42     . Liên minh đài nghiệp dư quốc tế khu vực 1. tr. 116.

Đọc thêm [sửa]

 • Doug DeMaw, W1FB (tháng 6 năm 2015). “Bạn nghĩ S-mét của tôi là gì? »    QST     . Liên đoàn truyền thanh của Mỹ. 99     (6): 49-51. ISSN 0033-4812.

Liên kết bên ngoài [sửa]

Một hải lý bằng bao nhiêu km ?
 • Các phép đo hiệu chuẩn máy thu phát vô tuyến nghiệp dư của S Meter

Thể loại :

 • Máy thu (radio)
 • Đài nghiệp dư

Danh mục bộ nhớ đệm:

 • Liên kết danh mục Commons có trên Wikidata


Video Một hải lý bằng bao nhiêu km ?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Một hải lý bằng bao nhiêu km ?! Swing for Truongsa hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Swing for Truongsa chúc bạn ngày vui vẻ