Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Mục lục

[Mẹo] Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn | Từ 30 đến 500 triệu đồng

Đăng vào ngày 3 tháng 12 năm 2020 bởi

Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn? Theo chuyên gia Barista Skills, không có số vốn chính xác để mở quán cà phê. Với một quán cà phê quy mô vừa và nhỏ, chi phí thường rơi vào khoảng 30 – 500 triệu USD. Con số này có thể lên tới 1,5 tỷ đồng hoặc hơn tùy theo mô hình cà phê. Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi mở quán cafe cần bao nhiêu tiền, hãy cùng tham khảo ý kiến ​​tư vấn của chuyên gia trong bài viết sau đây nhé!

8 Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe THÀNH CÔNG    1. Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn? Các loại chi phí để mở quán cà phê

1.1. Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?

Để biết mở quán cafe cần bao nhiêu vốn, bạn cần xác định mô hình quán cafe mà mình định kinh doanh. Đồng thời, cũng xem xét nguồn tiền hiện có của mình để định hướng mô hình phù hợp. Bạn có thể đầu tư vào một chiếc xe đẩy cà phê với số vốn nhỏ khoảng 30 triệu euro. Tuy nhiên với mô hình quán cafe sân vườn thì số vốn bỏ ra sẽ lên tới 500 triệu. Thậm chí, có những mô hình cafe DJ độc đáo khác với số vốn lên đến hàng tỷ đồng.

Những người làm trong ngành F&B thường chia vốn mở quán cafe theo 3 mức như sau:

 • Dưới 150 triệu:     Quán cà phê nhỏ. Thông thường, những mô hình này sẽ giảm chi phí đầu tư vào thiết kế, nhân sự, tiếp thị hoặc vật liệu. Tập trung vượt trội vào sự khác biệt của đồ uống để thu hút khách hàng.
 • Từ 150 đến 300 triệu:     Quy mô vừa. Ngoài việc chú trọng đến chất lượng đồ uống thì thiết kế, không gian quán cũng được chú trọng để tạo nên sự cạnh tranh tốt nhất.
 • T     rên 300 triệu:     đầu tư quy mô lớn và toàn diện, tập trung vào tất cả các hạng mục đồ uống, thiết kế cửa hàng, marketing…
Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?
Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?

1.2. Cách tính chi phí mở quán cafe?

Sau khi xác định được mô hình và số vốn cần thiết để mở quán cafe, bước tiếp theo là bạn phải lên kế hoạch và phân bổ số vốn đó vào những công việc cụ thể khi đầu tư mở quán cafe. Với một kế hoạch chi tiết, bạn sẽ có một danh sách các khoản cần thiết và đảm bảo điều tiết được nguồn vốn hợp lý nhất. Theo các chuyên gia, bảng kế hoạch chi tiêu nên áp dụng theo bảng sau:

Loại Tỷ lệ đầu tư tối đa / Tổng vốn Ghi chú lớn
Tiền thuê lớn 15% Chọn địa điểm đi lại thuận tiện, tiếp cận khách hàng tiềm năng
Thiết kế xây dựng Mười% Tự thiết kế hoặc thuê đơn vị thiết kế
Đầu tư vào cơ sở vật chất 30% Nội thất, quầy bar, bếp, tủ đông, tủ lạnh…
Thiết bị Mười% Âm thanh, ánh sáng, dụng cụ pha chế, ly tách…
Thành phần chuẩn bị 20% Cà phê, sữa, sô cô la, trái cây…
Nhân viên 5% Thuê mướn
Phần mềm quản lý đầu tiên% Mua phần mềm quản lý, máy in hóa đơn để phục vụ khách hàng tốt hơn
Đăng ký công ty đầu tiên% Giấy phép kinh doanh
Chi phí 5%
Chi phí bảo trì cửa hàng 20% Phí nhân viên, tiền mặt, điện, nước, internet…
Chi phí loại bỏ Mười% Dự phòng khi bắt đầu kinh doanh không sinh lãi

Các chi phí này sẽ linh hoạt tùy theo từng mô hình cũng như đặc thù của công ty. Ví dụ    : Có nhà thì giảm chi phí mặt bằng. Hoặc đến cửa hàng, chi phí mặt bằng và thiết bị sẽ được gộp chung vào một tài khoản, và chi phí sửa chữa cũng sẽ được giảm thiểu.

LỢI NHUẬN khi mở quán cafe – 25 đến 30% doanh thu? 2. Tư vấn mở quán cafe với số vốn từ 30 đến 300 triệu đồng

Đến đây, bạn cũng đã hình dung cơ bản về số vốn cần thiết để phân bổ chi phí mở quán cafe. Thì chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những mẫu kinh doanh quán cafe đẹp nhất với số vốn mà bạn có.

2.1. Tư vấn mở quán cafe 30 triệu đồng

Với số vốn mở quán cà phê 30 triệu, nếu biết cách sắp đặt thông minh, bạn hoàn toàn có thể mở quán cà phê vỉa hè với những sáng tạo của riêng mình.

30 triệu có thể mở quán cà phê vỉa hè hoặc xe đẩy bán ở công viên
30 triệu có thể mở quán cà phê vỉa hè hoặc xe đẩy bán ở công viên

Nếu bạn có nhà, có lề đường hoặc ở gần các khu đông đúc gần các trường đại học, chợ thì bạn có thể mở quán cà phê cóc tại nhà, quán cà phê vỉa hè, hoặc quán cà phê xe đẩy. Các khoản chi nên được phân bổ linh hoạt để tiết kiệm nhất. Đồng thời, bạn cần chú trọng đến chất lượng đồ uống để thu hút thực khách. Khách hàng của những mẫu này sẽ không có yêu cầu cao về không gian cũng như thiết kế.

2.2. Tư vấn mở quán cafe 50 triệu đồng

Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?

50 triệu là một con số vừa phải đối với các chị em văn phòng, các bà nội trợ hay các bạn trẻ muốn mở quán cafe cho riêng mình. Với số vốn này, bạn có thể mở một quán cà phê cóc đơn giản với chi phí mặt bằng từ 3 – 5 triệu ngay trong khu dân cư nơi bạn sinh sống. Nếu khéo léo trồng, mở quán cà phê bình dân cũng là điều hoàn toàn có thể. Các thiết bị có thể sử dụng mua từ giải phóng mặt bằng để được giá tốt và tiết kiệm chi phí tối đa.

Quán cà phê Crapaud với số vốn 50 triệu đồng
Quán cà phê Crapaud với số vốn 50 triệu đồng

Phần đồ uống nên chú trọng đầu tư chất lượng vì đây là những yếu tố mang lại lợi nhuận cho nhà hàng. Bạn có thể bỏ ra 4-5 triệu để tham gia khóa học pha chế chuyên nghiệp nếu muốn phát triển lâu dài với mô hình này.

2.3. Tư vấn mở quán café 100 triệu đồng

Mở 1 quán cafe cần bao nhiêu tiền? Bạn đang có trong tay 100 triệu và đang phân vân liệu 100 triệu có đủ không? Đây là số vốn tương đối để có thể thuận tiện xoay sở các vấn đề trong quá trình khởi nghiệp với cafe.

Cafe bình dân với 100 triệu vốn đầu tư
Cafe bình dân với 100 triệu vốn đầu tư

Nếu yêu thích bóng đá, thì có thể mở một quán cafe bóng đá bình dân. Với mô hình cafe bóng đá, nên dành khoảng 30% số vốn để đầu tư trang thiết bị âm thanh, màn hình, truyền hình K+. Không gian quán cafe bóng đá rất bình dân, khách hàng cũng đa số là nam giới nên sẽ không quá kén chọn về thiết kế. Bạn chỉ cần đồ uống ngon, quán thoải mái, bàn ghế tạo sự dễ chịu nhất khi ngồi lâu là cơ hội thành công cũng rất cao rồi.

2.4. Tư vấn mở quán cafe với 200 triệu

200 triệu là con số không nhỏ. Vì vậy bạn cần tuyệt đối cẩn trọng trong từng kế hoạch của mình để đảm bảo số vốn được phân bổ hợp lý và tiết kiệm nhất.

Đây cũng là một số vốn tương đối để bạn có thể thoải mái lên nhiều ý tưởng cho quán cafe của mình. Một mô hình quán cafe sách, cafe thú cưng, cafe rang xay đều có thể được thực hiện với 200 triệu. Với số vốn này, bạn có thể tự tin tìm một mặt bằng rộng rãi, giá thuê từ 15-20 triệu. Đầu tư sửa chữa, trang trí quán, cây xanh tầm 40 triệu. Nội thất và dụng cụ khoảng 55 triệu. Nguyên vật liệu tầm 25 triệu. Còn lại sẽ được sử dụng để luân chuyển trong kinh doanh các vấn đề nhân sự, chi phí phát sinh và chi phí dự phòng.

Mô hình cafe thú cưng với số vốn 200 triệu đồng
Mô hình cafe thú cưng với số vốn 200 triệu đồng

2.5. Tư vấn mở quán cafe với 300 triệu

Đây là một mức đầu tư lớn và với số vốn này, bạn có thể cân đối để mở nhiều mô hình cafe mình thích. Một quán cafe sân vườn diện tích khoảng 80 -100m2, một quán cafe nhạc tầm trung, cafe văn phòng ở các chung cư, hay một quán cafe rang xay nguyên chất điển hình. Cũng có thể chọn các thiết kế đa dạng với phong cách từ hiện đại đến vintage, hay phá cách độc đáo. Nhìn chung, đây là mức khởi đầu của những mô hình quán cafe quy mô lớn, vì vậy sự lựa chọn cũng đa dạng hơn nhiều.

Mô hình cafe sân vườn nhỏ gọn với số vốn từ 300 triệu
Mô hình cafe sân vườn nhỏ gọn với số vốn từ 300 triệu

Còn nếu số vốn của bạn trên 300 triệu và bạn hoàn toàn chưa có kinh nghiệm mở quán cafe, hãy nhờ đến các đơn vị tư vấn setup chuyên nghiệp. Nếu không, sẽ rất khó kiểm soát nguồn vốn lớn dẫn đến thất thoát trong quá trình đầu tư ban đầu.3. Tư vấn chi phí mở quán cafe theo từng mô hình

Khi bạn chưa có được định hình cụ thể về vốn, nhưng lại có ý tưởng mở quán cafe với mô hình mình yêu thích, thì đây là những thông tin rất bổ ích. Bạn thích mô hình A, vậy nên triển khai nó thế nào và mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?

3.1. Chi phí mở quán cafe bình dân

Đúng như tên gọi, cafe bình dân là mô hình cafe “ bình dân”, không giới hạn đối tượng khách hàng. Khách hàng đến quán đa phần cũng thuộc tầng lớp bình dân. Họ đến quán vì giá rẻ, không gian thoải mái có thể gặp mặt tán gẫu với bạn bè. Ngoài ra, vị cafe ở những quán cafe này có nét rất riêng biệt, thường pha phin trực tiếp rất đậm nét.

Cafe bình dân đơn giản cần tối thiểu 100 triệu để bắt đầu
Cafe bình dân đơn giản cần tối thiểu 100 triệu để bắt đầu

Với mô hình này, bạn có thể bắt đầu với số vốn 100 triệu. Đây là một mức đầu tư khá an toàn và thoải mái để có thể bắt đầu. Chi tiết mở quán cafe bình dân và cân đối nguồn vốn, bạn có thể tham khảo thêm tại: CHI PHÍ MỞ QUÁN CAFE BÌNH DÂN – Tư vấn của chuyên gia

3.2. Chi phí mở quán cafe take away

Đây là mô hình cafe mang đi đang rất phổ biến ở các thành phố lớn như HCM hay Hà Nội. Để mở quán cafe take away, bạn cần một địa điểm thuận tiện đi lại, tiếp cận tốt nhất những khách hàng qua đường. Quán rất dễ nhận biết như những kiot cafe nhỏ. Nếu đầu tư cafe mang đi theo mô hình xe đẩy thì càng thuận tiện và tiết kiệm chi phí hơn. Vì vậy, mô hình này có thể bắt đầu chỉ với 50 triệu đồng. Chi tiết cụ thể, mời các bạn xem tại:

Mô hình kiot cafe mang đi độc đáo
Mô hình kiot cafe mang đi độc đáo

Tham khảo: CHI PHÍ MỞ QUÁN CAFE TAKE AWAY – Kinh nghiệm từ chuyên gia

3.3. Mở quán cafe rang xay cần bao nhiêu vốn

Tùy theo quy mô lớn nhỏ, một quán cafe rang xay có thể thể hiện dưới dạng một quán bình dân đơn giản, hay một quán cafe sang trọng. Đây là xu hướng kinh doanh hướng đến sức khỏe người dùng và tạo nên phong cách cafe đặc trưng nhất. Cafe rang xay nguyên chất tại chỗ vừa khiến khách hàng cảm thấy thú vị, vừa đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe cũng như thưởng thức được hương vị cafe tự nhiên nhất.

Cafe rang xay đang là mô hình khá ăn khách hiện nay
Cafe rang xay đang là mô hình khá ăn khách hiện nay

Mở quán cà phê hết bao nhiêu tiền với mô hình này, bạn sẽ có nhiều mức đầu tư: 50 triệu, 100 triệu, 200 triệu hay thậm chí là 300 triệu. Mỗi mức đầu tư sẽ có kế hoạch chi tiết cụ thể qua bài viết sau: MỞ QUÁN CAFE RANG XAY CẦN BAO NHIÊU VỐN?

3.4. Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn với mô hình quán cafe nhỏ?

Có rất nhiều mô hình quán cafe nhỏ mà bạn có thể áp dụng: Cafe cóc, cafe sách, cafe bóng đá, cafe bình dân… Đặc trưng dễ nhận biết là quán có diện tích khá khiêm tốn, có thể được mở ở mặt đường, vùng nông thôn, trong các con hẻm đông người. Đây là mô hình khá cạnh tranh hiện nay vì vậy cần chú trọng đến thiết kế cũng như chất lượng đồ uống nếu muốn tồn tại được.

Cafe nhỏ phong cách vintage, vốn đầu tư khoảng 120 triệu đồng
Cafe nhỏ phong cách vintage, vốn đầu tư khoảng 120 triệu đồng

Tối thiểu chỉ cần 50 triệu cũng có thể mở được một quán cafe nhỏ. Nguồn ngân sách được phân bổ như thế nào? Chi tiết mời các bạn tham khảo thêm ở bài viết chuyên sâu sau đây: Tư vấn mở quán cafe nhỏ: Cẩm nang từ A – Z cho người mới bắt đầu4. Bí quyết để tối ưu chi phí mở quán cafe

Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn vẫn luôn là câu hỏi đau đáu với những ai đang có ý định bước chân vào thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng lắm cạnh tranh này. Theo thống kê, thì hơn 70% quán cafe không tồn tại lâu quá 6 tháng bởi quá trình đào thải của thị trường quá khốc liệt.

Tuy nhiên phần lớn chính là do những người mở quán quá ảo tưởng về lợi nhuận, dẫn đến bung tiền đầu tư theo kiểu vung tay quá trán. Khi số vốn đầu tư được chi ra quá nhiều, thu nhập và lợi nhuận lại nhỏ giọt như kiểu “gom tiền lẻ”, tâm lý chán nản sẽ không muốn tiếp tục duy trì hoạt động.

Vì vậy, tiết kiệm vốn đầu tư ban đầu có ý nghĩa rất quan trọng trong cả quá trình phát triển của quán cafe. Nó cũng sẽ là động lực rất lớn cho những người làm quán. Bạn có thể áp dụng các cách sau:

4.1. Mua vật dụng cũ từ các cửa hàng sang nhượng

Thường thì vật dụng, dụng cụ pha chế và cả nội thất (bàn ghế) từ những quán cafe cũ thanh lý đều dùng rất tốt. Vì nhiều lý do mà họ sang nhượng thanh lý lại. Do đó, bạn có thể chọn những nguồn này để tiết kiệm chi phí cho mình. Khi mua nên chọn mua thanh lý trực tiếp. Nếu chọn mua từ những cửa hàng đồ cũ thì nên chọn các địa chỉ bán hàng uy tín, kiểm tra kỹ sản phẩm cũng như chọn mua các sản phẩm đồng bộ để tạo sự nhất quán trong phong cách nội thất của quán.

[Mở quán cafe cần mua những gì] Top 60 vật dụng bạn NÊN chuẩn bịChọn mua bàn ghế thanh lý quán cafe để tiết kiệm chi phí tối đa

4.2. Thuê dịch vụ tư vấn mở quán

Nếu số vốn đầu tư từ 100 triệu đồng, hãy thuê dịch vụ tư vấn mở quán để có thể hạn chế tối đa rủi ro thất bại, giúp quán cafe được đầu tư đúng và hiệu quả hơn.

Các đơn vị tư vấn giàu kinh nghiệm không những giúp bạn hoạch định tài chính cụ thể, mà còn hỗ trợ bạn quá trình setup cũng như vận hành khoa học nhất. Theo tìm hiểu, thì các nhà kinh doanh tự thực hiện setup quán thường sẽ lúng túng, mệt mỏi và áp lực hơn nhiều so với những ai thuê dịch vụ. Đồng thời những người thuê dịch vụ cũng có quá trình kinh doanh suôn sẻ hơn hẳn.

Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn phụ thuộc vào khả năng tài chính cũng như mục tiêu đầu tư của chủ quán. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm mở quán cafe, thì việc đội vốn dẫn đến đầu tư không hiệu quả là rất dễ xảy ra. Do đó, hãy liên hệ đến các chuyên gia của Barista để chúng tôi cùng bạn tìm cách khai thác nguồn vốn của bạn hiệu quả nhất. Đầu tư đúng cách và tiết kiệm sẽ là một khởi đầu thuận lợi nhất cho quán cafe của bạn.

Xem thêm  Tết nguyên đán 2021 còn bao nhiêu ngày ?

Với kinh nghiệm tư vấn thành công hàng trăm quán cafe lớn, nhỏ, Barista skills luôn đặt tính khả thi và phù hợp với điều kiện thực tế để tư vấn cho khách hàng. Tham khảo dịch vụ của chúng tôi:

 • Dịch vụ tư vấn & Setup quán cafe
 • Dự án đã Set-up thành công

Barista skills đang chờ đợi để trở thành đối tác của bạn, cùng bạn tạo nên một quán cafe THÀNH CÔNG! Để lại phản hồi bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp để được phản hồi nhanh nhất!

Thông tin liên hệ Barista Skills: 

 • Hotline: 098 805 58 52
 • Fanpage: https://www.facebook.com/hocphache.vn/
 • Địa chỉ: Ô 3 – Lô 04A Khu đô thị Đền Lừ 2 – P. Hoàng Văn Thụ – Q. Hoàng Mai – Tp. Hà Nội.
Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Bắt đầu kinh doanh, không phải là một bài toán qua khó nhưng tất cả những gì bạn cần chuẩn bị phải làm cực kì thận trọng và đi theo từng bước sau đây để vận hành cửa hàng cà phê của mình một cách thành công.

Kinh doanh cà phê trở nên ngày càng phổ biến, bạn có thể bắt gặp chúng ở bất cứ đâu. Nhưng bí quyết để bắt đầu kinh doanh hiệu quả tránh những thất bại không đáng có liệu bạn có đang nắm chắc. Bạn có hoài bão, ước mơ và quyết tâm vững vàng. Như thế chưa đủ. Hãy hoàn thiện bản thân bằng những kinh nghiệm dưới đây – những kinh nghiệm dành riêng cho bạn – giúp bạn có cái nhìn bao quát về các vấn đề gặp phải khi mở một quán cà phê của riêng mình.

1/ Những điều cần biết trước khi chuẩn bị vốn kinh doanh quán cafe?

Để kinh doanh quán cafe thành công và có thương hiệu riêng, bạn cần xác định rõ mô hình kinh doanh, quy mô kinh doanh cũng như đối tượng khách hàng, phong cách quán cafe bạn đang nhắm tới… Xác định đúng những điều này sẽ góp phần giúp quán cafe của bạn xây dựng thương hiệu riêng và có chỗ đứng nhất định trong thị trường kinh doanh cafe đầy cạnh tranh.

a. Mô hình kinh doanh

Mô hình kinh doanh quán cafe có thể hiểu là hình thức kinh doanh, cách vận hành quán cafe theo 1 cách thống nhất. Có nhiều mô hình kinh doanh cafe đang thu hút sự quan tâm và đầu tư của các chủ kinh doanh như mô hình quán cafe nhỏ, cafe công sở, quán nước giải khát, cafe take away (cafe mang đi), mô hình cafe sân vườn, mô hình cafe cóc (cafe bình dân), mô hình cafe sách, mô hình cafe văn phòng, mô hình cafe chủ đề, mô hình chuỗi cafe thương hiệu…

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Tùy vào sở thích , nhu cầu và xu hướng của thị trường mà bạn có thể chọn mô hình kinh doanh phù hợp với định hướng phát triển kinh doanh.

b. Quy mô kinh doanh

Quy mô kinh doanh càng lớn thì số vốn bạn đầu tư càng nhiều, tùy vào khả năng tài chính và định hướng phát triển kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn cho mình quy mô kinh doanh phù hợp.  Nếu lựa chọn quy mô kinh doanh vượt quá khả năng tài chính và quản lý, bạn chắc chắn sẽ đối mặt với rủi ro thua lỗ khá cao.

c. Đối tượng khách hàng

Lựa chọn nhóm đối tượng khách hàng đúng sẽ giúp quán cafe của bạn đi đúng quỹ đạo của nó. Sau khi xác định được nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng, bạn cần khảo sát nhu cầu, xu hướng của đối tượng khách hàng này nhằm xây dựng phong các và thực đơn, thức uống phù hợp nhất.

d. Phong cách định hình quán cafe

Ngày nay, việc thưởng thức cafe không còn dừng lại ở thức uống ngon mà khách hàng còn muốn tận hưởng không gian của quán cafe. Phong cách thiết kế và phục vụ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn mô hình kinh doanh, đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn cũng  như xu hướng dẫn đầu thị trường.

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Có rất nhiều phong cách độc đáo và thú vị, bạn có thể cân nhắc để áp dụng cho quán cafe của mình như cafe Vintage, quán cafe phong cách Scandinavian, quán cafe theo phong cách Industrial….Dù chọn phong cách hiện đại, cổ điển, bohemian hay industrial, bạn cũng nên có sự đầu tư nhất định. Phí thuê thiết kế quán cà phê dao động từ 2 triệu đồng trở đi.

Xem thêm: Các phong cách trang trí quán cafe – nhà hàng đẹp
10 ý tưởng mở quán cafe độc đáo cực chất

2/ Vốn kinh doanh

Dựa vào khả năng tài chính của bạn cũng như mục đích của bạn thân, bạn có thể mở một quán cà phê nhỏ hoặc một quán cà phê lớn với đầy đủ tiện nghi cũng như không gian sang trọng. Đối với một mô hình kinh doanh nhỏ, bạn cần số vốn đủ để mua sắm vật dụng cũng như tiền thư mặt bằng, nhân viên ít nhất là trong một tháng.

Có rất nhiều cách để bạn tiết kiệm chi phí, từ việc mua sắm thiết bị pha chế đến trang trí quán cà phê. Bạn hoàn toàn có thể hỏi mua các thiết bị cũ được sang lại từ các quán cà phê ngừng hoạt động trên các trang mạng đặt biệt là các hội nhóm facebook, trang web rao vặt,.. Với kinh phí chỉ hơn một nửa quả là một món hời đúng không.

Hãy cân nhắc mua mua vật dụng theo số lượng khách dự kiến của quán. Nên mua bàn ghế, ly chén theo dựa theo số khách dự kiến của quán. Chắt chiu từ những khoảng nhỏ nhất, gộp lại bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Thế nên đừng bỏ qua những cơ hội, tận dụng những mối quan hệ để hạn chế tối thiểu các chi ph. Chi phí bạn bỏ ra càng ít bao nhiêu thì rủi to kinh doanh của bạn càng nhỏ và đặc biệt bạn sẽ càng thoải mái trong hoạt động kinh doanh. Không bị gò bó với doanh thu huề vốn,…

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Dưới đây là bảng chi phí, kinh phí tham khảo dành cho các bạn, các chi phí này được đưa ra từ mức thấp nhất.

a. Mặt bằng nội thất có giá bao nhiêu tiền ?

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Tùy vào quy mô, khả năng tài chính và đặc điểm địa bàn nơi bạn mở quán cafe mà giá mặt bằng sẽ dao động từ 5 triệu đến vài chục triệu 1 tháng. Nên bạn cần cân nhắc kỹ các trước khi quyết định thuê hoặc xây sửa mặt bằng.

Chi phí thuê mặt bằng còn tùy thuộc vào địa điểm và mật độ giao thông qua lại. Nếu chọn địa điểm trong trung tâm giá thuê có thể dao động từ 100 – 150 triệu đồng/tháng. Các vùng lân cận khu trung tâm giá ít hơn khoảng 70 – 80 triệu đồng/tháng. Và vùng ngoại ô giá khoảng 30 – 40 triệu đồng/tháng.

Hợp đồng thuê trả theo năm chi phí ban đầu có thể khá cao, ảnh hưởng đến độ linh hoạt trong quá trình sử dụng vốn đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm kinh doanh mà không lo sợ bị gián đoạn khâu mặt bằng. Ngược lại, nếu bạn chi trả hợp đồng thuê theo thời gian ngắn như theo mỗi tháng đến nửa năm. Thì số tiền có thể ít đi tuy nhiên vấn đề bị lấy lại mặt bằng bất kỳ lúc nào là vấn đề khó tránh khỏi.

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Tùy theo ý tưởng về phong cách quán, bạn có thể tham khảo chi phí trang thiết bị trang trí nội thất tại các cơ sở có uy tín. Cần cân nhắc về số vốn đầu tư sao cho khâu trang trí đạt hiệu quả tốt mà lại tiết kiệm chi phí nhất.

b. Trang thiết bị có giá bao nhiêu tiền ?

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?
Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Các trang thiết bị như tủ lạnh, tivi, máy xay sinh tố, bàn ghế, ly thìa… cũng tùy vào quy mô kinh doanh và kinh phí mà bạn có thể lựa chọn các mức giá phù hợp. Riêng máy tính tiền POS, hẳn nhiều người vẫn còn nhằm lẫn với máy POS thanh toán thẻ ngân hàng.

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Máy POS tính tiền hay máy POS bán hàng là loại máy thay thế các thiết bị bán hàng như máy tính, máy in hóa đơn, máy quét mã… Tùy vào quy mô kinh doanh, có nhiều loại máy POS phù hợp cho bạn lựa chọn.

Với quy mô kinh doanh nhỏ bạn có thể chọn máy POS cầm tay có mức giá từ 6 triệu đồng. Với quy mô kinh doanh vừa và lớn, phục vụ lượng khách hàng đông, bạn nên chọn loại máy POS có cấu hình mạnh và màn hình lớn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng phục vụ và quản lý kinh doanh.

Tham khảo: Tính năng và các dòng máy tính tiền cho quán cafe

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

>> Xem thêm: 10 thiết bị bán hàng không thể thiếu khi mở quán cafe

c. Chi phí nguyên vật liệu

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

>> Xem thêm: Những nguồn nguyên liệu pha chế đồ uống

d. Các chi phí khác

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

3/ Những điều cần chuẩn bị

a. Tìm kiếm mặt bằng

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Với cà phê và thức uống giải khát bạn nghĩ quán của mình sẽ thu hút loại khách nào? Già hay trẻ? Sinh viên học sinh hay những người đã đi làm? Bạn nghĩ khách hàng ruột hay khách hàng lai vãng là nguồn thu nhập chính của coffee shop mình đang kinh doanh? Một số người coi trọng khách ruột hơn khách vãng lai. Đó thực sự là một sai lầm lớn. Những người khách vãng lai là những khách hàng ruột tiềm năng mà bạn đang tìm kiếm. Làm sao để những người khách lai vãng trở thành khách ruột của cửa hàng bạn? Đầu tiên, quán cà phê của bạn phải ở những vị trí thuận tiện để khách hàng lui tới. Trong đó vị trí gần các cơ quan, trường học là vô cùng quan trọng. Thứ hai là việc giữ xe. Hãy bố trí quán cà phê của bạn một cách thông minh, có đủ diện tích giữ xe. Điều này góp phần làm khách hàng cảm thấy thoải mái và an toàn khi lui tới cửa hàng.

Xem thêm: Tư vấn 12 bước chọn mặt bằng để mở quán cafe, trà sữa – nhà hàng, quán ăn

b. Thiết kế không gian

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Không cần quan tâm bạn trang trí quán cà phê theo phong cách nào. Nhưng trước hết bạn phải thoả mãn các yêu cầu tối thiểu mà bất cứ một người khách hàng nào cũng có. Đó là không gian thoáng mát và hệ thống wifi tốt. Đa số khách hàng tới quán cà phê để nói chuyện với bạn bè, làm việc và nhu cầu truy cập Internet là rất lớn bất kể giới tuổi nào. Nên hãy đảm bảo hệ thống mạng của quán bạn hoạt động tốt. Với cái nóng hầu như là quanh năm tại nước ta, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh; thật dễ chịu biết bao khi vừa tránh được cái nóng gay gắt vừa được thưởng thức đồ uống mát lạnh.

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến yếu tố phong thủy khi quyết định chọn thuê mặt bằng và thiết kế không gian bên trong của quán. Cũng như cách bố trí các khu vực và tận dụng ánh sáng tự nhiên, thiết kế hệ thống đèn ra sao cho hợp lý nhất. Đồng thời cần quan tâm đến khâu trang trí nội thất. Không nên quá sa đà khâu trang trí, cần tạo chỗ ngồi và lối đi thoải mái cho khách hàng.

Xem thêm: các lưu ý về phong thủy cho quán cafe, nhà hàng
5 mẫu thiết kế nhà hàng đẹp và thu hút

c. Nhân sự

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Đừng thuê nhân viên một cách bừa bãi. Nhân viên là bộ mặt của quán khi khách vừa bước chân vào cửa cho đến khi tính tiền ra về. Tuyển nhân viên một cách cẩn thận và đào tạo nhân viên một cách bài bản trước khi bắt đầu làm việc là một bước đi khôn ngoan mà bạn không nên bỏ sót. Chưa nói đến đức tính thành thật, đáng tin cậy mà bất cứ nhân viên nào của bạn cũng nên sở hữu. Đau đầu với công việc kinh doanh, nếu bạn hoàn thành tốt bước này, điều đó không những giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn mà còn giảm bớt những lo toan trong những ngày đầu thực hiện công việc kinh doanh của mình.

d. Khai trương coffee shop của bạn

Đừng trông chờ vào ngày khai trương quán bạn mới tiến hành quảng cáo. Hãy quảng cáo quán cafe trước ngày khai trương 1 tuần trên tất cả các phương tiện thông tin khả dụng. Đừng trông chờ từ những người bạn của bạn, tất nhiên họ sẽ đến trong này khai trương nhưng họ không thể đến quán của bạn mãi được. Thực hiện marketing trên fb, google, phát tờ rơi, combo khuyến mãi, khuyến mãi ngày đầu khai trường mua một tặng hai, giảm 50 phần trăm tất cả các hoá đơn trong một thời gian ngắn,… là một số trong vô vàn cách bạn có thể áp dụng để PR tên tuổi quán cà phê của mình. Đừng bỏ phí cơ hội ngàn vàng này. Một khi bạn bỏ qua ngày khai trương và mới bắt đầu quảng cáo sau đó thì các suất thành công thấp hơn hẳn.

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Xem thêm: 13 cách Marketing tuyệt vời cho quán cafe của bạn

e. Chuẩn bị hệ thống phần cứng, phần mềm hỗ trợ bán hàng

Hệ thống phần cứng và phần mềm vô cùng quan trọng trong việc vận hành quán cafe. Với hệ thống phần mềm kết nối trực tiếp với hệ thống phần cứng như máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền giúp khách thanh toán, tính tiền nhanh chóng.

phần mềm quản lý posapp

Ngoài ra, một số tính năng khác phải kể đến bao gồm định lượng nguyên vật liệu, kiểm kê kho, quản lý nhân viên, quản lý sơ đồ phòng bàn.

Hiện nay, theo mô hình quán kiểu mới có tích điểm thẻ thành viên như The Coffee House, quán cafe có thể trực tiếp quản lý data khách hàng, lôi kéo lượng khách hàng trung thành đến quán, thông báo đến khách hàng các thông tin về chương trình khuyến mãi giúp lôi kéo khách đến quán khi có các chương trình khuyến mãi.

Bạn nên đầu tư thêm các thiết bị máy tính tiền tích hợp phần mềm quản lý quán cafe để việc bán hàng được hiệu quả và nhanh chóng hơn. PosApp là đơn vị đi đầu về giải pháp quản lý quán cafe toàn diện. Được hơn 20.000 cửa hàng trong và ngoài nước tin dùng.

Tham khảo thêm các tính năng phần mềm quản lý quán cafe PosApp tại: ĐÂY

Xem thêm các vật dụng cần chuẩn bị khi mở quán cafe

4/ Bảng chi phí mở quán cafe chi tiết

5/ Kinh nghiệm thực tế của chủ quán cà phê về các chi phí mở quán

Các chủ quán cafe khi mở quán kinh doanh hầu như không phải là dân tài chính, quản trị chính tông. Đa phần là những người yêu thích kinh doanh cafe, tự lập nghiệp sau khi có kinh nghiệm làm việc ở vị trí phục vụ, thu ngân, pha chế cho quán cafe lớn. Chính vì thế mà các chi phí cũng như hoạch định nguồn vốn khi mở quán còn nhiều bỡ ngỡ. Để giúp các chủ quán coffee tương lai không bị đâm đầu vào đá với khoản vốn quá nhỏ, và chết vì vận hành khi quán hoạt động, thì những chi phí thực tế phát sinh sau đây sẽ giúp các chủ quán hình dung rõ nét hơn để chuẩn bị tài chính vững chắc.

1. Chi phí mặt bằng

Thứ 1: Một điều ít ai chú ý, là ngành FnB, bạn sẽ cần tái tu bổ thường xuyên, nên phải có 1 khoản dự phòng cho việc này, chưa kể nhiều khi làm vài tháng, phát hiện concepts không hợp lý và phải tái sửa chữa lại quán, nếu lúc đó hết tiền thì…

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Thứ 2: Để thu về đủ vốn đã đầu tư ban đầu, bạn phải giữ được mặt bằng ít nhất 3 năm trở lên. Tức khi thuê mặt bằng phải chú ý ký hợp đồng dài hạn. điều này cũng đồng nghĩa thực tế tiền cọc và tiền ứng trước khoản thuê sẽ lớn. Khác hẵn với việc thuê nhà hay văn phòng để làm việc chỉ cần 1 tháng hay 2 tháng tiền cọc. Như thế thì khi chủ nhà họ lấy lại nhà, cùng lắm bồi thường gấp đôi tiền cọc là hết (nếu đàng hoàng), tức 1 tháng bạn thuê 20 triệu, thì chỉ được bồi hoàn 80 triệu. Trong khi decor quán cafe cũng toàn trăm triệu trở lên, chưa kể chi phí marketing kéo khách đến quán, tức 100% bạn lỗ nặng rồi đấy.

Vì khoản phí này nặng nếu bạn cần đủ vốn an toàn, nên người kinh doanh lâu năm, ai cũng nói ngành FnB cần nhiều vốn là vậy, khoản khởi nghiệp vài trăm triệu ngành này thực sự quá mong manh, khởi nghiệp sẽ rất vô cùng hên xui, kiểu đánh bài.

Voir plus : Conseils en 14 étapes pour choisir un espace pour ouvrir un café, thé au lait

2. Le coût de la remise en état des locaux

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Lorsque vous trouvez un local avec une surface et un emplacement satisfaisants, la prochaine chose est de réparer et de rénover les locaux selon l’idée et le style du magasin. Les coûts que vous devez anticiper à l’avance tels que :

– Thi công thợ chính chủ
– Lắp kính
– Bàn ghế nội thất
– Ốp bảng hiệu Alu trước quán
– Trần thạch cao
– Hệ thống điện
– Điều hòa trong nhà
– Đường nước
– Sơn nhà
– Chi phí đầu tư làm nhà vệ sinh (mua bồn cầu, chậu rửa, ốp lát gạch…)
– Sản xuất cửa cuốn
– Lắp ráp hệ thống phun sương (nếu sân vườn)
– Thi công tiểu cảnh (chiếu nước,…)
– Chi phí lắp đặt đèn chiếu sáng
– Chi phí hệ thống bao che.

Xem thêm: Những lưu ý khi sửa chữa, cải tạo, hoàn trả mặt bằng

3. Chi phí trang trí, trang trí mặt sàn


Tranh dán tường – Đồ trang trí (bể cá, chậu, cây, tranh, v.v.)
– Đồ nội thất tường
– TV (nếu cần)
– Hộp đèn (nếu cần để nổi bật vào ban đêm)
– Quạt

Vẽ trang trí tường – Đèn trang trí

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Nếu bạn thuê một đơn vị thiết kế và trang trí bao bì, bạn chỉ phải trả một khoản tiền cho nó. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên suy nghĩ về ý tưởng trang trí của mình trước, sau đó có bảng vẽ trang trí, sau đó tìm và thuê mặt bằng. Như vậy, bạn sẽ chủ động hơn trong việc chuẩn bị tiền và vốn khi đi tìm mặt bằng.

Lưu ý: Nếu nhà hàng trang trí theo phong cách tươi sáng, độc đáo thì chi phí sẽ cao hơn.

Xem thêm: 8 điều cần làm trước khi thuê mặt bằng mở cửa hàng

4. Chi phí lắp đặt quầy tính tiền, quầy bar, setup bếp

Bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền cần thiết để mua các thiết bị như: quạt, đồng hồ phân phối, hệ thống điện nước, ly, tách,…

Xem thêm  Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày ?
Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Các quầy bar thường bao gồm (khuyến nghị)
– Máy pha cà phê – Máy
xay cà phê
– Máy xay sinh tố – Máy
ép trái cây
– Thùng đá
– Dụng cụ pha chế, ly
– Giá để ly, bồn rửa chén
– Kệ cà phê
– Đèn chiếu menu để bàn
– Tủ đựng bánh (nếu cần)

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Les guichets de
caisse comprennent généralement (recommandé) – Caisse enregistreuse
– Imprimante de factures
– Coffre
– fort – Carte vibrante en libre-service
– Ordinateur
– Haut-parleur, Amply
– Imprimante de documents (laser A4) Voir le détail du prix de chaque appareil

Nếu có điều kiện, bạn cũng nên đầu tư thêm 1 máy chiếu, tiện cho thuê ai đó cần làm tiệc, event,…

5. Chi phí đăng ký kinh doanh quán

– Nếu đăng ký hộ cá thể, bạn đóng khoán phí hàng tháng

– Nếu đăng ký doanh nghiệp (phải nhắm liệu có thể mua nguyên vật liệu có hóa đơn đầu vào không, vì chỉ mua nhiều mới có) thì đăng ký dạng doanh nghiệp, đóng thuế môn bài và hàng năm đóng thuế thu nhập doanh nghiệp. Nếu là doanh nghiệp, thì bạn nên dự trù khoản phí cho việc báo cáo thuế hàng tháng, phí thành lập công ty,… tầm 10 triệu lo hoàn tất cho việc này.

Đăng ký doanh nghiệp cần các chi phí nhất định. Ảnh: Lê Tiên
Đăng ký doanh nghiệp cần các chi phí nhất định. Ảnh: Lê Tiên

– Phí đăng ký bảo hộ Logo và tên thương hiệu quán (thường 2 – 3 triệu đồng cho việc đăng ký bảo hộ)

– Phí bảo kệ/tháng (nên đi dò la trước)

– Phí an ninh đô thị/tháng (không mốt để xe nó hốt ráng chịu)

Xem thêm: Thủ tục pháp lý khi đăng ký kinh doanh quán cafe, trà sữa

6. Chi phí mua nguyên vật liệu ban đầu cho quán cafe

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Khi đã đi vào hoạt động thì chi phí lớn nhất sẽ là nguyên vật liệu pha cafe. Hãy tính toán kỹ khoản này nhé, bạn nên dự trù dư ra, để đảm bảo kể cả khi quán ế khách, nguyên liệu đổ bỏ, bạn vẫn còn đủ tiền để tiếp tục nhập nguyên liệu về phục vụ khách, nhất là những món tươi sống như trái cây, rau củ làm nước ép,…

7. Chi phí khai trương quán

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Khai trương quán cafe cũng ngốn chi phí không hề nhỏ. Nhiều quán còn thuê hẳn một đơn đơn vị tổ chức sự kiện, thuê nghệ sĩ,… Nếu bạn không chú trọng về mặt hình thức tổ chức thì cũng cần chuẩn bị một khoản vốn cho các chương trình khuyến mãi dịp khai trương để thu hút khách hàng. Như miễn phí 100 ly cafe cho 100 khách đầu tiên hay giảm nửa giá toàn menu,…

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

8. Quỹ lương nhân viên hàng tháng

Nhân viên quán cafe thường gồm các vị trí cơ bản như sau:

• Quản lý
• Pha chế
• Phục vụ
• Thu ngân
• Bảo vệ

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Bạn nên ước lượng 1 khoản tiền đủ khả năng thanh toán lương tối thiểu 3 tháng cho tất cả nhân viên, để yên tâm là quán vận hành ổn dù ế khách ban đầu, không lo thiếu tiền trả lương người ta.

Xem thêm: 6 Cách tăng năng suất làm việc của nhân viên cafe, nhà hàng

9. Chi phí vận hành khi quán hoạt động

Thường gồm các khoản cơ bản:
– Phí internet
– Phí điện, nước, rác
– Phí truyền hình cáp, K+ (nếu có chiếu đá banh)
– Phí in ấn (voucher, tờ rơi, menu…)
– Phí mua sắm vật dụng quán (bao nylon đựng rác, nước lau sàn, khăn lau bàn…) vì những đồ này rất hay hết, hay hư trong tháng
– Chí phí sữa chữa (đèn, máy lạnh,…) vì nó mở quá nhiều giờ/ngày nên việc hết ga máy lạnh, đèn hư bóng rất thường xuyên, nên dự trù 1 khoản phí dự phòng việc này.

10. Chi phí quan hệ ngoại giao

Bạn nên chuẩn bị trước tâm lý sẽ chi tiêu một khoản chi phí cho các quan hệ xung quanh quán như:

– Cảnh sát trật tự bắt xe của khách, lấy biển hiệu, phạt các loại vi phạm hành chính…
– Phòng thuế
– Cục vệ sinh an toàn thực phẩm

Các chi phí trên PosApp không ghi rõ số tiền là bao nhiêu vì với từng quy mô cũng như phong cách của quán mà thay đổi khác nhau. Có những chủ quán cần chi trả những chi phí này không trả những chi phí kia. Vì vậy không thể đưa ra những con số cụ thể trong từng loại chi phí mà chỉ nêu tên và gợi ý để các chủ quán chuẩn bị ngân sách đầu tư hợp lý.

6/ “Tâm thư” dành cho các bạn sắp mở quán cafe

(Nguồn: Sưu tầm)

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Kính Gửi :

” CÁC TAY MƠ ” ….đang có dự định mở quán

Vâng , nói như này có vẻ hơi láo nhưng nhìn cảnh quán mở rồi lại đóng , bản thân mình là người trong nghề cảm thấy xót xa vô cùng

Không hiểu mọi người nghĩ thế nào, dựa vào đâu mà lại nảy sinh ý định mở quán được…Dù biết ờ thì kinh doanh là phải liều , đôi lúc cũng phải cương quyết và rắn!

Nhưng kinh doanh mà chẳng biết một tí gì về cái mà mình định làm định đầu tư thì thú thật mình cảm thấy rất lo cho các bạn

Bản thân mình là thằng đi lên từ lúc còn sóc bình , còn cầm chổi còn dắt xe , đẩy thùng mà đi tư vấn còn chưa bao giờ mở mồm gạ người ta mở quán!

Có câu ghét ai thì ” hãy xúi họ mở nhà hàng ” thì các bạn phải biết cái ngành này nó dở hơi như thế nào nó dở hơi ở chỗ là đến cái thằng kinh nghiệm đầy mình , sẹo vá đầy người , đầu tóc thì toàn sỏi còn thất bại bởi cụm từ ” thiên thời – địa lợi – nhân hòa “ thì các bạn lấy gì ra đảm bảo mình mở ra kinh doanh sẽ thành công ?

Trong khi ngược lại thi thoảng ở đâu lòi ra 1 thằng chả biết gì về sản phẩm về dịch vụ tự nhiên lại có những 300 cửa hàng nhượng quyền, đấy cái ngành mà các bạn đang có ý định lao vào nó dở hơi thế đấy.

Có thể các bạn vẫn còn tự hào bởi khao khát bởi nhiệt huyết , tâm huyết vân vân mà muốn lao đầu vào , thì em khuyên chân thành các bạn ít nhất phải nắm được 3 thứ khi lao đầu vào mở quán , đó là….?

1/ Phải có người quản lý + kinh nghiệm quản lý :

Bây giờ mở cửa hàng ra thì ai là người chịu trách nhiệm chính ? Ai là người sẽ giám sát xử lí những công việc ở cửa hàng ? Từ đào tạo , giám sát , nhân viên cho đến quản lý chất lượng sản phẩm + quy trình làm việc ?

Kể cả các bạn đứng ở đó cả ngày , mình tin các bác cũng chả biết làm cái gì ngoài việc chơi game ngồi chờ khách. Nên thay vì tìm 1 lớp pha chế tổng hợp , hãy tìm cho mình 1 khóa học quản trị quản lý , hoặc kỹ năng bán hàng.

Đến ngay cả bạn có tiền , bỏ tiền ra mua thương hiệu thì thương hiệu đó cũng phải xem các bạn là ai , làm việc toàn thời gian hay bán thời gian …họ tìm hiểu chán mới đồng ý cho các bạn làm , chưa kể khi đó các bạn còn phải cắp sách đi học về sản phẩm , học về văn hóa thương hiệu… Không thì cả cái thương hiệu của người ta các bạn lấy về phá à ? Đúng không?

2/ Phải có vị trí đẹp :

Ơ ! Thế làm sao để có vị trí đẹp ? Vị trí đẹp có phải là mặt tiền 8m ? 2 tầng to ú ụ ngay giữa ngã tư lớn ? Hay vị trí đẹp là vị trí thuận tiện có nhiều Khách Hàng Mục Tiêu nhất ? Thế làm sao để tìm được khách hàng mục tiêu ? Họ là ai ? Trông như nào ? Thu nhập ra sao ? Menu nên để giá bao nhiêu là hợp lí ?

Vị trí đẹp ở thành phố với ở huyện thì có gì khác nhau ? Nếu ở thành phố thì nên bán đồ hiện đại hay truyền thống ? Ở huyện thì như thế nào ?

Nể nhất các bạn dõng dạc trả lời rằng:

Em chưa nghĩ đến anh ạ ! Hoặc hay kiểu ….Thế thì em mới nhờ anh hoặc….Anh setup cho em nhé !!!!

Chưa kể nhiều người còn đề nghị luôn là setup xong thì ….Anh về làm cho em nhé

Đấy ! Nói ra có khi lại tự ái , nhưng mà đúng thật cái câu chuyện bây giờ nó là như thế

3/ Có người định hướng

Đi nhanh thì đi 1 mình – nhưng nếu đi xa thì phải đi cùng nhau.

Nên tìm sư phụ cho mình để học hỏi và được chỉ dẫn trong từng giai đoạn phát triển .

Bạn không thế nào tự làm 1 mình được đâu, bởi vì đây là 1 ngành rất linh động , thay đổi theo từng ngày. Xu hướng cũng thay đổi liên tục , trước những cơn bão lớn luôn cần có những người đủ kinh nghiệm để làm hoa tiêu cho bạn , nếu muốn đi xa.

Thêm nữa , cần phải học thêm cả cách quản lý dòng tiền , quản lý tài chính. Khuyến khích tự trả lương cho mình , chứ không nên đút túi vì đó là tiền của cửa hàng , là tiền của công ty. Sau này tới lúc nào đó cửa hàng cũng cần phát triển , cũng cần tái đầu tư. Bạn có thể tự trả lương cho mình là 20 chục triệu. Sau này trừ ra mới biết rằng cửa hàng thực sự lời là bao nhiêu

Ngoài ra, đừng nên tiếc gì tham gia các hội nhóm để học thêm về kinh doanh. Bạn có thể tham khảo các Group Facebook sau, mọi người sẽ tận tình chỉ bảo bạn! Nên nhớ là đừng Spam nhé.

+ Hiệp Hội F&B Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/hiephoifnbvietnam/
+ Group Kinh Doanh F&B Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/433557447218863/

Các
khóa học
của JarvisChọn 1 khóa học

MỞ QUÁN CAFE CẦN BAO NHIÊU VỐN

Sự phát triển của thị trường đồ uống tại Việt Nam đã kéo theo sự xuất hiện ngày càng nhiều của các quán cafe start up. Tuy nhiên, không phải quán cafe nào mở ra cũng duy trì và phát triển được hoạt động của mình. Đây là “cuộc chơi” không hề dễ dàng. Mà vấn đề mà bạn phải quan tâm hàng đầu khi bắt đầu “cuộc chơi” này là “Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?”

Bài viết xem thêm:

 • Tư vấn cách mở quán cafe
 • Học pha chế đồ uống tại Hà Nội
 • Khóa học pha chế bao nhiêu tiền
Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn

Từ lâu bạn đã luôn ấp ủ một dự định mở một quán cafe cho tới bây giờ mới có thể thực hiện. Một cửa hàng với chất lượng đồ uống tuyệt vời, không gian ấn tượng, khách đông nườm nượp… đó là bức tranh mà bạn vẽ ra. Tuy nhiên thực tế lại trái ngược với mọi kế hoạch đã đề ra. Jarvis tự hào là học viện đầu tiên mang đến những kiến thức kinh doanh về lĩnh vực đồ uống, những tình huống thực tế của người đi trước để mọi người đúc rút kinh nghiệm

?? Ngoài việc trở thành trung tâm dạy pha chế hàng đầu tại Việt Nam, Jarvis còn tư vấn và mở các khoá học lập kế hoạch kinh doanh, dịch vụ setup tổng thể để có thể giúp đỡ được các bạn start up gặp những khó khăn trong lĩnh vực đồ uống.

Một trong những khó khăn gặp phải được nhiều người quan tâm đó là lĩnh vực tài chính. Biết được điều này, bài viết này sẽ chia sẻ số vốn cần thiết khi mở một cửa hàng cafe. Chi tiết các bạn cùng xem dưới đây nhé.1. Mở quán cafe take away cần bao nhiêu vốn

Mở quán cafe cần bao nhiêu tiền có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Đối với quán cafe take away thì vốn cần khoảng 200 – 250 triệu đồng. Cùng tổng hợp lại các loại chi phí nhé.

1.1 Vốn đầu tư thuê mặt bằng

Sở dĩ mô hình quán cafe take away rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi không cần quá nhiều vốn đầu tư, mặt bằng không cần quá rộng mà lại thu hút được nhiều khách hàng. Tuy nhiên, do đối tượng khách hàng mà mô hình cafe take away hướng tới là học sinh, sinh viên, công chức, nhân viên văn phòng,… nên đặt quán ở những vị trí gần trường học, công sở sẽ tốt hơn cho sự phát triển của quán.

Thông thường, diện tích tối thiểu mà một quán cafe take away cần phải có là từ 12-16 mét vuông. Những vị trí mặt bằng tốt sẽ có chi phí khoảng 5-15 triệu, nếu ở khu vực trung tâm thì có thể lên tới 30-50 triệu. 

1.2 Chi phí xây dựng

Tùy vào sở thích chủ nhân và tình trạng mặt bằng của mỗi quán cafe take away mà chi phí sửa chữa, xây dựng sẽ khác nhau, thông thường sẽ dao động từ 10-30 triệu đồng. Bởi vậy nên khi thuê/mua mặt bằng, bạn nên lựa chọn những mặt bằng có vị trí tốt, không bị hư hỏng quá nhiều để giảm chi phí xây dựng.

1.3 Vốn đầu tư cho thiết kế và trang trí nội thất

Thiết kế và trang trí nội thất luôn là những chi tiết ghi điểm cho khách hàng. Tuy rằng mô hình này hướng tới những người cần mua đồ uống mang đi, nhưng bạn vẫn nên có 1 vài bộ bàn ghế nhỏ kèm không gian xinh xắn để khách hàng ngồi chờ lấy nước cảm thấy thoải mái hơn, hoặc chụp một vài bức ảnh check-in, gián tiếp giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Phụ thuộc vào điều kiện của chủ quán mà có cách thiết kế và trang trí nội thất khác nhau, ước tính khoản chi này rơi vào khoảng 30-50 triệu đồng.Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Chi phí thiết kế quán cafe take away

1.4. Vốn đầu tư cho trang thiết bị, dụng cụ

Máy pha cafe trở thành một dụng cụ không thể thiếu trong các quán cafe take away, nó không chỉ giúp cho ly cafe của bạn trở nên thơm ngon mà còn tiết kiệm thời gian pha chế. Vì vậy, bạn cần sắm cho quán cafe của mình một máy pha cafe espresso chuyên nghiệp khoảng 20 triệu đồng, thậm chí các loại máy nhập ngoại có giá lên tới 40 -50 triệu đồng và phễu cafe, máy xay café,….

Ngoài ra, các dụng cụ pha chế khác cũng cần được lưu tâm, bạn có thể dựa trên menu của mình để thống kê xem cửa hàng cần mua những gì, tổng chi phí ước tính từ 40 – 60 triệu đồng.

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

1.5 Vốn đầu tư cho nguyên vật liệu

Hương vị của một ly đồ uống phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu. Để có thể có nguồn nguyên liệu thơm ngon, đảm bảo thì bạn cần có thời gian tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp phù hợp, kèm với công thức có giá cost hợp lý (trung bình 20-30% so với giá bán). Chi phí nguyên liệu ban đầu khoảng 10-15 triệu đồng để quán bắt đầu hoạt động, những tháng sau đó bạn hãy cân đối dựa theo lượng hàng tiêu thụ tháng trước và doanh thu để ước tính lượng hàng cần mua bổ sung.

1.6 Vốn cho duy trì quán

Chi phí này bao gồm các chi phí không cố định như tiền điện, nước, tiền lương nhân viên, thuế phí… ước tính khoảng 10-15 triệu đồng/tháng.

1.7 Chi phí marketing

Có rất nhiều hình thức marketing ngày nay mà các bạn có thể lựa chọn như phát tờ rơi, quảng cáo trên facebook, google,… Tùy vào mỗi hình thức quảng cáo mà chi phí cũng khác nhau. Thông thường, nếu bạn chọn hình thức marketing online sẽ phức tạp, phải nhờ đến các công ty chuyên về marketing, song lại mang đến hiệu quả rất cao.

1.8 Chi phí đăng kí kinh doanh

Chi phí đăng kí kinh doanh bao gồm: lệ phí đăng kí kinh doanh và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, ước tính khoảng 1.5 triệu đồng.

Như vậy, để mở một quán cafe take away vốn khoảng là 200 – 250 triệu đồng. Vậy với mô hình quán cafe take away bạn đã trả lời được câu hỏi: Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn? chưa2. Mở quán cafe bình dân cần bao nhiêu tiền

Hiện nay mô hình kinh doanh quán cafe bình dân phát triển rất nhanh, bởi số vốn mở quán cafe bình dân cũng không nhiều. Ước tính số vốn cần để mở quán cafe bình dân là trên dưới 100 triệu đồng.Tuy không nhiều nhưng cụ thể là bao nhiêu, gồm những chi phí nào, mở quán cafe cần bao nhiêu vốn đó là câu hỏi chung của những người đang cần quan tâm đến việc mở quán cafe. Cùng xem phần tổng hợp chi phí để mở quán cafe bình dân dưới đây  nhé

2.1. Vốn đầu tư mặt bằng

Quán cafe bình dân thường có quy mô vừa và nhỏ, phân khúc khách hàng đa dạng, tương tự như cafe take away, ngoài ra còn có cả công nhân, người qua đường ghé thăm,… bởi vậy mà những quán cafe này thường đặt tại các vị trí mặt đường, vỉa hè thoáng đãng, đông người qua lại.

Diện tích cần thiết để mở quán cafe bình dân là từ 15 – 25 mét vuông, giá thuê mặt bằng khoảng 5 – 20 triệu đồng/tháng.

2.2. Chi phí xây dựng.

Như đã nói ở trên, chi phí xây dựng mất bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào ý đồ của chủ quán cũng như tình trạng của quán. Với một quán cafe bình dân, chi phí xây dựng và sửa chữa nội thất sẽ rơi vào khoảng 10 – 20 triệu đồng.

2.3. Vốn đầu tư cho thiết kế và trang trí nội thất.

Chi phí thiết kế và trang trí nội thất của một quán cafe bình dân thường không hết quá nhiều chỉ trên dưới 20 triệu, hầu hết các đối tượng của quán là “bình dân”, không đặt quá cao yêu cầu hình thức. Tuy nhiên, quán vẫn cần sạch sẽ, mát mẻ, thoáng mát.Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Chi phí thiết kế trang phí cafe bình dân

2.4. Vốn đầu tư cho trang thiết bị dụng cụ

Đối với loại hình quán cafe này, menu sẽ bao gồm những món đồ uống vô cùng đơn giản, nên chi phí cho hạng mục này cũng không quá cao, khoảng 10-15tr cho tất cả máy móc, tủ lạnh, dụng cụ pha (phin cafe, cốc, thìa, ca đong, bình đun nước…)Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Chuẩn bị dụng cụ cafe bình dân

2.5 Vốn đầu tư cho nguyên vật liệu

Với đặc điểm là cửa hàng vốn đầu tư thấp, menu đơn giản, nên nguyên vật liệu cũng sẽ là những nguyên liệu dễ tìm, phổ thông. Bạn hoàn toàn có thể mua đồ mỗi tuần 1 lần để tối ưu dòng tiền, tránh đọng vốn vào tồn kho nguyên liệu. Với lần mua hàng đầu tiên, bạn có thể chi khoảng 5 triệu đồng để bắt đầu hoạt động và những lần sau đó bạn hãy cân đối dựa theo lượng hàng tiêu thụ và doanh thu để ước tính lượng hàng cần mua bổ sung.

2.6 Chi phí duy trì quán

Một quán cafe bình dân nhỏ thường có 2-4 nhân viên phục vụ và pha chế. Đội ngũ nhân viên cần được đào tạo kĩ lưỡng, nhiệt tình, vui vẻ với khách hàng. Thêm vào đó là tiền điện, nước, mạng,… chi phí rơi vào khoảng 8-15 triệu đồng.

Xem thêm  Thai 7 tuần kích thước bao nhiêu ?

2.7 Chi phí marketing

Mô hình này gần như không yêu cầu chi phí marketing mà dựa vào lượng khách tự nhiên tương đối nhiều. Nếu chỗ ngồi thoải mái, vị trí thuận tiện dễ tiếp cận, đồ uống ổn, nhân viên nhiệt tình thì khả năng khách quay lại là tương đối cao. Bạn hoàn toàn có thể tự làm marketing bằng cách kết bạn với những khách hàng hay ghé quán, ghi nhớ thói quen của họ, tự đăng bài bán hàng trên các hội nhóm của khu vực, thi thoảng mở 1 đợt khuyến mại nhỏ để tiếp cận thêm khách hàng tiềm năng và mở rộng thêm tệp khách hàng của mình

2.8 Chi phí đăng kí kinh doanh

Tương tự như quán cafe take away, chi phí đăng kí kinh doanh của quán cafe bình dân là 1.5 triệu đồng.

Như vậy, ước tính để có thể mở và duy trì quán café bình dân trong những tháng đầu tiên, bạn cần vốn khoảng trên dưới 100 triệu đồng. Vậy là với quán cafe bình dân thì câu hỏi: mở quán cafe cần bao nhiêu vốn đã trả lời được câu hỏi chưa?3. Mở quán cafe sân vườn cần bao nhiêu vốn

Quán cafe sân vườn hiện nay cũng rất được ưa chuộng bởi không gian rộng rãi, thoải mái, thoáng mát, đặc biệt là ở các thành phố lớn, cafe sân vườn được rất nhiều quan tâm. Với mô hình này bạn cần chuẩn bị số vốn trên 500 triệu đồng. Cùng xem chi tiết:

3.1 Vốn đầu tư thuê mặt bằng

Khác với các quán cafe kể trên, tiêu chí mà một quán cafe sân vườn hướng tới là một không gian xanh, trong lành, thoáng mát, rộng rãi và yên tĩnh. Bởi vậy mà mặt bằng của một quán cafe sân vườn cần phải rộng, thoáng khí. Trung bình, diện tích một quán cafe sân vườn khoảng 50 – 100 mét vuông. Với những quán như vậy, chi phí thuê mặt bằng hàng tháng ước tính từ 30-50 , thậm chí là 100 triệu đồng/tháng.

3.2. Chi phí xây dựng

Xây dựng một quán cafe sân vườn không hề đơn giản, nhất là để có thể tạo ra một không gian xanh mát và có đầy đủ công năng như ý. Lựa chọn những mặt bằng có khuôn viên gần giống hoặc giống concept ý tưởng của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể khi mở quán cafe kiểu này. Chi phí cho hạng mục này có thể từ 100-500 triệu đồng tùy diện tích và độ phức tạp của cấu trúc.

3.3. Vốn đầu tư cho thiết kế và trang trí nội thất

Đây là phần chiếm khoản lớn trong tổng chi phí đầu tư cho quán cafe sân vườn. Làm sao để thiết kế một không gian quán hài hòa thiên nhiên, đẹp mắt không phải là chuyện đơn giản. Tốt nhất bạn nên nhờ đến bàn tay của những công ty chuyên về kiến trúc. Họ sẽ giúp bạn thiết kế khuôn viên, lựa chọn bàn ghế, sắp xếp cây cối, thiết kế ánh sáng, âm thanh… cho phù hợp. Chi phí này có thể lên tới 100 – 300 triệu đồng.Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Chi phí thiết kế trang trí quán cà phê sân vườn

3.4 Vốn đầu tư cho trang thiết bị, dụng cụ

Khách hàng đến các quán cafe này thường là những đối tượng có thu nhập cao, khẩu vị cũng khó tính và đa dạng hơn bình thường cho nên bạn phải đầu tư thật hoàn hảo cho trang thiết bị, dụng cụ sử dụng như: phin cafe, máy pha cafe espresso chuyên nghiệp, Ly tách cafe cũng cần được lựa chọn phù hợp với phong cách của quán. Tính tổng thể, bạn có phải đầu tư trên dưới 100 triệu cho chi phí trang thiết bị, dụng cụ.Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Trang thiết bị, dụng cụ cafe sân vườn

3.5. Vốn đầu tư cho nguyên vật liệu

Cafe sân vườn có diện tích khá rộng, có thể  chứa được rất nhiều khách cùng lúc, nên yêu cầu chủ cửa hàng phải duy trì 1 lượng hàng tồn kho lớn để đảm bảo không bị hết nguyên liệu trong thời điểm đông khách. Tùy vào công suất cửa hàng và lượng khách thực tế, chủ cửa hàng cân đối mua hàng để vừa đảm bảo không thiếu, vừa không để hàng tồn kho quá lâu.

Chi phí cho nguyên liệu trong tháng có thể từ 10-60 triệu đồng.

3.6 Chi phí duy trì quán

Ngoài các chi phí như quán cafe take away và bình dân thì quán cafe sân vườn cần một khoản chi phí để chăm sóc cho các cây cảnh, chậu hoa trong quán. Tính tổng cả, mức phí duy trì hoạt động của quán khoảng 20-40 triệu/tháng.

3.7. Chi phí marketing

Khi mới kinh doanh, ngoại trừ các quán cafe  nhượng quyền, thật khó để mọi người biết đến quán bạn. Bởi vậy, chi phí quảng cáo online, chi phí in banner, phát tờ rơi, tổ chức các chương trình ưu đãi,… cũng sẽ chiếm một khoản kha khá từ 10-20 triệu đồng.

3.8. Chi phí đăng kí kinh doanh

Cho dù quy mô lớn hơn nhưng chi phí đăng kí kinh doanh của quán cafe sân vườn cũng chỉ ở mức 1.5 triệu đồng.

Nói tóm lại, trả lời câu hỏi: mở quán cafe cần bao nhiêu vốn thì bạn cần chuẩn bị vốn khoảng 500 triệu – 1 tỷ đồng mới có thể duy trì hoạt động kinh doanh những tháng đầu.

Chi tiết: Chi phí mở quán cafe sân vườn

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

4. Mở quán cafe sách cần bao nhiêu vốn

Bạn muốn mở quán cafe sách số vốn cần chuẩn bị: 250 – 500 triệu đồng

4.1. Chi phí mặt bằng

Khác với các quán cafe khác, cafe sách hướng tới nhiều đối tượng khác nhau, từ học sinh, sinh viên đến trung niên, người già. Những người đến với quán cafe sách cũng vì các mục đích khác nhau, có thể là đọc sách, có thể là thưởng thức cafe, nghỉ ngơi, thư giãn,… bởi vậy lựa chọn một mặt bằng phù hợp để mở quán không phải chuyện đơn giản.

Vẫn giữ nguyên tiêu chí tại các địa điểm tập trung dân cư, gần trường học, cơ quan,.. nhưng mặt bằng quán phải có chút yên ả, gợi sự thoải mái nhẹ nhàng. Diện tích quán trung bình khoảng từ 30 – 50 mét vuông. Với một mặt bằng như vậy, chi phí mặt bằng sẽ khoảng từ 5 – 30 triệu tùy vị trí mặt bằng.Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Mô hình quán cafe sách

4.2. Chi phí xây dựng

Chi phí xây dựng quán cafe sách không quá tốn kém, chủ yếu tập trung vào chi phí sửa chữa mặt bằng, lắp ráp hệ thống đồ điện,… khoảng 20 – 40 triệu đồng.

4.3. Chi phí thiết kế và trang trí nội thất

Việc thiết kế và trang trí nội thất đối với việc mở quán cafe sách rất quan trọng, phải thiết kế làm sao để khách hàng có thể cảm nhận được cảm giác như tới thư viện đọc sách. Ánh sáng trong quán phải vừa đủ, không quá chói nhưng cũng không quá tối. Ghế ngồi trong quán phải êm ái, dễ chịu. Đồng thời, quán cần thoáng mát, có hệ thống thông gió, chống mối mọt để bảo vệ sách.

Quan trọng nhất là bạn cần có những đầu sách hay. Thông thường, những cuốn sách của các quán cafe sách không phải là loại sách tràn lan, không quá phổ biến nhưng cũng không quá kén người đọc. Những đầu sách phải đa dạng, vừa nhằm phục vụ cho các đối tượng khác nhau, vừa là để trang trí quán.

Chính vì vậy, chi phí trang trí và thiết kế một quán cafe sách rất cao, khoảng từ 70 – 200 triệu đồng tùy diện tích cửa hàng.Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Chi phí thiết kế trang trí cà phê sách

4.4. Vốn đầu tư cho trang thiết bị dụng cụ

Vì đối tượng của quán cafe sách khá đa dạng nên bạn cần mở rộng menu của quán để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Khách hàng của quán cafe sách không quá tấp nập như cafe take away nên bạn có thể sử dụng các máy pha cafe gia đình hay cách pha cafe truyền thống. Bên cạnh những dụng cụ pha đồ uống hợp khẩu vị giới trẻ. Ước tính chi phí này khoảng từ 20 – 40 triệu đồng.

4.5. Vốn đầu tư cho nguyên vật liệu

Vì đối tượng của quán cafe sách khá đa dạng các nhóm tuổi, nên khi lên menu cần lựa chọn món cẩn thận để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách mà vẫn đảm bảo yêu cầu menu tinh gọn, tối ưu. Một menu 20-25 món sẽ là số lượng hợp lý

Chi phí nguyên liệu cho một menu như vậy chiếm khoảng 10 – 15 triệu cho giai đoạn khai trương đầu tiên.

4.6. Chi phí duy trì quán

Một trong những khoản chi phí để duy trì quán cafe bên cạnh điện, nước, tiền lương nhân viên,… chính là chi phí sách. Bạn cần liên tục cập nhật các loại sách cho giá sách của quán mình. Thông thường, chi phí sách có thể khiến quán bạn mất thêm từ 2-5 triệu/tháng.

Tổng chi phí duy trì khoảng từ 20-30 triệu đồng / tháng.

4.7. Chi phí marketing

Một phần không thể thiếu của kinh doanh quán chính là marketing. Những tháng đầu, để khách hàng biết đến mình nhiều hơn, chi phí marketing cho quán thường cao hơn, có thể chiếm 5-20 triệu đồng tùy khả năng chi trả của chủ quán và tình hình thực tế.

4.8. Chi phí đăng kí kinh doanh

Chi phí cho quán cafe sách là khoảng 1.5 triệu đồng.

Tổng kết, để mở một quán cafe sách vốn khoảng 200 – 250 triệu đồng. Vậy là câu hỏi: mở quán cafe cần bao nhiêu tiền với mô hình quán cafe sách đã có câu trả lời rồi nhé

Chi tiết: Mở quán cà phê sách cần bao nhiêu vốn | 300 – 400TR5. Mở quán cafe nhỏ cần bao nhiêu vốn

Số vốn mở quán cafe nhỏ: chưa đến 100 triệu đồng

Mọi người thường nghĩ mở quán cafe nhỏ thì không cần quan tâm quá nhiều đến số vốn ban đầu bỏ ra. Tuy nhiên bằng kinh nghiệm cho thấy, dù là mở quán cafe nhỏ hay quán cafe lớn thì việc xác định được số vốn ban đầu có để lên kế hoạch là một điều cần thiết. Vì vậy, mở quán cafe cần bao nhiều vốn vẫn là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất. Cùng tổng hợp các chi phí dưới đây nhé

5.1. Vốn đầu tư cho thuê mặt bằng

Diện tích cần thiết cho một quán cafe nhỏ chỉ khoảng 10 – 15 mét vuông, giá thuế mặt bằng từ 5-6 triệu/tháng. Tuy nhiên, cho dù là quán nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo chỗ gửi xe an toàn và đảm bảo cho khách hàng.

5.2. Chi phí xây dựng

Bởi diện tích nhỏ, chi phí xây dựng quán cafe cũng không quá lớn. Nếu như bạn tìm được một mặt bằng vừa ý thì hầu như không mất quá nhiều khoản phí này.

5.3. Vốn đầu tư cho thiết kế và trang trí nội thất

Không có quá nhiều yêu cầu đối với việc trang trí quán cafe nhỏ, tuy nhiên, với những người chủ quán tỉ mỉ và cẩn thận, việc trang trí sẽ đem lại cho khách hàng những ấn tượng đặc biệt về quán. Bạn có thể sử dụng giấy dán tường, tranh vẽ, các đồ handmade để trang trí cho quán của mình thêm phần sinh động. Chi phí trang trí quán vào khoảng 2-5 triệu, thêm vào đó khoảng 5-6 triệu đồng mua bàn ghế.Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Vốn đầu tư thiết kế trang trí nội thất quán cà phê nhỏ

5.4. Vốn đầu tư cho trang thiết bị dụng cụ

Quán cafe nhỏ là cách gọi chung cửa hàng đồ uống có diện tích nhỏ. Tùy vào concept chủ cửa hàng theo đuổi mà phần chi phí cho trang thiết bị quầy bar cũng có những khác biệt, có thể từ 10 – 50 triệu đồng cho các loại máy móc, dụng cụ, tủ kệ, quầy bar.

5.5. Vốn đầu tư nguyên vật liệu

Để tạo lập niềm tin và giữ chân khách hàng, chất lượng sản phẩm phải được đưa lên hàng đầu. Bạn nên lựa chọn một nhà cung cấp một cách kỹ càng, ký hợp đồng dài hạn, không lấy nguyên liệu trôi nổi trên thị trường, liên hệ với nhiều nhà cung ứng khác nhau để đảm bảo có đủ hàng và không bị đội giá.

Lượng hàng tồn cần có trong giai đoạn khai trương có thể từ 5-10 triệu đồng

5.6. Chi phí duy trì quán

Ngoài các khoản phí như điện, nước, lương nhân viên, internet,… quán cafe nhỏ hầu như không mất thêm khoản phí đáng kể nào để duy trì hoạt động của quán. Hằng tháng, khoản phí này chiếm khoảng 8-10 triệu.

5.7. Chi phí marketing

Mô hình cafe nhỏ bình dân gần như không yêu cầu chi phí marketing mà dựa vào lượng khách tự nhiên tương đối nhiều. Nếu chỗ ngồi thoải mái, vị trí thuận tiện dễ tiếp cận, đồ uống ổn, nhân viên nhiệt tình thì khả năng khách quay lại là tương đối cao. Bạn hoàn toàn có thể tự làm marketing bằng cách kết bạn với những khách hàng hay ghé quán, ghi nhớ thói quen của họ, tự đăng bài bán hàng trên các hội nhóm của khu vực, thi thoảng mở 1 đợt khuyến mại nhỏ để tiếp cận thêm khách hàng tiềm năng và mở rộng thêm tệp khách hàng của mình.

Đối với mô hình kinh doanh chuyên biệt, bài bản hơn, bỏ ra 1 số tiền để chạy các chiến dịch marketing là điều cần thiết bởi tệp khách hàng nhỏ hơn so với mô hình bình dân. Khoản này có thể chiếm 5-20 triệu đồng mỗi tháng.

5.8. Chi phí đăng kí kinh doanh

Chi phí đăng kí kinh doanh một quán cafe nhỏ là 1.5 triệu đồng.

Như vậy, chỉ với vốn chưa đến 100 triệu đồng là bạn có thể mở một quán cafe nhỏ để kinh doanh. Tùy thuộc vào kết quả kinh doanh mà bạn có thể trang bị thêm máy móc, thiết bị, trang hoàng lại quán của mình,…6. Mở quán cafe bóng đá cần bao nhiêu vốn

Số vốn mở quán cafe bóng đá khoản: 150 – 200 triệu đồng

Đối với quán cafe bóng đá thì việc đầu tư vốn vào trang thiết bị màn hình tivi lớn, hệ thống âm thanh, loa đài… là rất cần thiết. Chi phí này sẽ khá lớn vì vậy những ai cần quan tâm đến mô hình kinh doanh mở quán cafe bóng đá thì đặc biệt muốn biết: mở quán cafe cần bao nhiều vốn để có thể lên kế hoạch dự trù ngay từ ban đầu. Giờ thì bắt đầu xem chi tiết luôn nhé.

6.1. Vốn đầu tư thuê mặt bằng

Tập khách hàng của các quán cafe bóng đá thường rất dễ xác định, thường là nam giới yêu bóng đá, chủ yếu là sinh viên, công nhân, nhân viên công sở. Bởi vậy, đặt quán tại các địa điểm gần các trường đại học có nhiều nam sinh viên, các công công ty, nhà máy là thuận tiện nhất. Ngoài ra, do tập trung đông người xem bóng nên thường gây ra tiếng ồn, tốt nhất quán của bạn nên cách xa một nhà dân để không ảnh hưởng đến xung quanh.

Diện tích của một quán cafe bóng đá không cần quá rộng nhưng cũng phải vừa đủ để khách hàng ngồi hàng giờ xem bóng mà không cảm thấy bí bức. Diện tích khoảng tầm 30 – 50 mét vuông là vừa đủ. Như vậy thì chi phí mặt bằng của bạn sẽ dao động từ 5-20 triệu đồng.

6.2. Chi phí xây dựng

Việc xây dựng, tu sửa quán cafe bóng đá không quá cầu kì, chủ yếu tập trung vào chi phí lắp ráp đường dây, thiết bị điện sao cho phù hợp và đảm bảo an toàn. Do vậy mà số tiền bỏ ra cho khoản này thường không cao, từ 10 triệu đồng

6.3 Vốn đầu tư cho thiết kế và trang trí nội thất

Cafe bóng đá cũng gần giống với cafe bình dân, nên theo đuổi phong cách đơn giản, không quá cầu kì, rối rắm. Với phong cách thiết kế này, bạn chỉ nên sử dụng giấy dán tường, tranh ảnh, lọ hoa,.. để trang trí. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá chi phí trang trí. Để thu hút khách hàng hơn, vào các mùa giải bóng đá, bạn có thể đầu tư trang trí quán hơn một chút bằng logo câu lạc bộ, hình ảnh cầu thủ,…

Thay vào đó, máy chiếu, màn hình TV lớn là những khoản tốn kém hàng đầu của quán cafe bóng đá. Những người đến quán thường để thỏa mãn nhu cầu xem bóng đá cho nên cần có một màn hình hiện đại, hình ảnh sắc nét, sinh động để phục vụ khách hàng tốt nhất. Chi phí này khá tốn kém, thậm chí có thể lên đến hơn 100 triệu đồng.Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Không gian nội thất quán cafe bóng đá

6.4. Vốn đầu tư cho trang thiết bị dụng cụ

Đặc điểm cafe bóng đá là khách sẽ đông dồn trước giờ bóng, nên cần có nhiều thiết bị, dụng cụ chứa đựng để rút ngắn thời gian chế biến sản phẩm. Mức phí để mua sắm những thứ này khoảng 20-40 triệu đồng

6.5. Vốn đầu tư cho nguyên vật liệu

Khách hàng của quán cafe bóng đá thường không có yêu cầu quá cao về hương vị đồ uống nên menu cũng chỉ cần những món đơn giản, truyền thống. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta được phép lơ là trong việc chuẩn bị nguyên liệu. Phần nguyên liệu trong kho nên duy trì ở mức 3-7 triệu đồng là hợp lý

6.6. Chi phí duy trì quán

Một trong những chi phí quan trọng của quán cafe bóng đá là chi phí dịch vụ wifi chịu cao hay dịch vụ xem truyền hình như K+ để đông khách mà vẫn duy trì hoạt động bình thường và đáp ứng nhu cầu xem bóng của khách tối đa. Chi phí này sẽ khiến quán bạn mất thêm khoảng 1 triệu mỗi tháng trong chi phí duy trì quán bên cạnh tiền điện, nước, lương nhân viên,…

6.7. Chi phí marketing

Bạn cần phải quảng bá hình ảnh quán cafe của bạn để quán của mình trở thành điểm tụ tập thường xuyên của những người yêu bóng đá. Có rất nhiều hình thức mà bạn có thể lựa chọn để quảng bá cho quán của mình. Dựa vào điều kiện mà bạn lựa chọn hình thức phù hợp.

6.8. Chi phí đăng kí kinh doanh

Chi phí đăng kí kinh doanh cho quán cafe bóng đá là 1.5 triệu đồng.

Do vậy, ước tính khoản chi để mở một quán café bóng đá khoảng từ 150 – 200 triệu đồng.

Trên đây liệt kê một số khoản chi cho từng loại hình quán cafe nhằm giải đáp thắc mắc    mở quán cafe cần bao nhiêu vốn    ”của nhiều người hiện nay. Dựa vào đó, bạn có thể cân nhắc xem mình có bao nhiêu vốn nên kiếm và chi tiêu, lựa chọn hình thức cà phê nào, hy vọng sẽ giúp bạn tạo dựng thành công sự nghiệp của mình.

Xem thêm:     Chi phí nhượng quyền của 15 chuỗi cà phê hàng đầu    khi đăng ký khóa học


Video Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền ?! Swing for Truongsa hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Swing for Truongsa chúc bạn ngày vui vẻ