Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?

Lá cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao, những sự thật thú vị về lá cờ mỹ

Ngày 27 tháng 9 năm 2021 bởi

Hoa Kỳ là một quốc gia có nền kinh tế hùng mạnh nhất, quân đội hùng mạnh nhất thế giới và là quốc gia giàu có nhất thế giới. Đất nước này còn được mệnh danh là đất nước của những lá cờ, vậy bạn có biết lá cờ Mỹ có tổng cộng bao nhiêu ngôi sao không? Ý nghĩa và lịch sử hình thành quốc kỳ Mỹ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?

Lịch sử của lá cờ Hoa Kỳ

Sau khi độc lập vào tháng 7 năm 1776, Quốc hội Lục địa cai trị mười ba quốc gia trong cuộc Cách mạng Hoa Kỳ đã thông qua lá cờ của Đại Liên minh là lá cờ đầu tiên của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã sử dụng nó cho đến ngày 14 tháng 6 năm 1777, khi kích thước lá cờ được chấp thuận, trong đó nói rằng lá cờ Hoa Kỳ phải có mười ba sọc đỏ và trắng với mười ba ngôi sao trắng trên hình chữ nhật màu. Màu xanh lam tượng trưng cho một chòm sao mới.

Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?

Lá cờ 13 sao chính thức được treo lần đầu tiên tại Pháo đài Schuyler vào ngày 3 tháng 8 năm 1777. Nghị quyết không nêu rõ sự sắp xếp của các ngôi sao hay yêu cầu lá cờ phải có bảy màu đỏ và sáu màu trắng. Đại hội Lục địa để lại các chi tiết cho nhà thiết kế, dẫn đến nhiều thiết kế cờ với bố cục ngôi sao khác nhau với lá cờ Betsy Ross nổi tiếng. Ý nghĩa của 50 ngôi sao và 13 sọc trên quốc kỳ Mỹ

Đối với người dân Mỹ, quốc kỳ là một biểu tượng vô cùng ý nghĩa, gắn liền với lịch sử hình thành và đấu tranh giành độc lập cũng như quá trình dựng nước và hình thành đất nước.

Lần đầu tiên quốc kỳ Mỹ được thiết kế chỉ có 13 ngôi sao tương ứng với 13 bang của quốc gia đó. Về sau, số bang thành lập đã tăng lên 50 bang, số ngôi sao trên lá cờ cũng tăng lên 50, nhưng cũng không quên 13 bang đầu tiên ra đời, vì vậy số sọc trên lá cờ vẫn được giữ nguyên. với số 13.   Màu sắc của quốc kỳ Mỹ nói lên điều gì?

Mỗi quốc kỳ trên thế giới đều có những màu sắc nhất định vì nó toát lên những ý nghĩa thiêng liêng và ý nghĩa về tâm hồn, bản lĩnh của dân tộc đó. Quốc kỳ Mỹ cũng có 3 màu chủ đạo là xanh, đỏ và trắng từ xưa đến nay và hoàn toàn không thay đổi. Mỗi màu có một ý nghĩa riêng biệt và cụ thể:

 • Màu trắng: Tượng trưng cho hy vọng về một cuộc sống trong sáng và thuần khiết
 • Màu đỏ: thể hiện lòng dũng cảm, sự tận tâm và nhiệt huyết
 • Màu xanh da trời: tượng trưng cho lòng trung thành, niềm tin vào Chúa thiên đường với công lý
Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?

Khi mỗi người Mỹ nhìn lá cờ của đất nước họ, họ sẽ luôn được ghi nhớ về lòng yêu nước và trân trọng độc lập, tự do của dân tộc. Con người nên mang trong mình khát vọng sống có lý tưởng, làm tròn bổn phận, trách nhiệm và bảo vệ danh dự của mình. Những ngày trong năm treo cờ Hoa Kỳ

– Ngày đầu tiên của năm mới    (1/1): trong ngày này, mọi người sẽ không ăn mà thay vào đó là uống rượu. Địa điểm có thể là trong quán rượu hoặc ngồi quanh nhà trước màn hình nâng ly, xem đếm ngược đến giao thừa.

Sinh nhật Martin Luther King    (15/1): Đây là ngày sinh của mục sư nổi tiếng – King. Ông là một nhà hoạt động nhân quyền tại Hoa Kỳ và đã nhận được giải Nobel Hòa bình nhờ đóng góp to lớn trong việc đòi quyền bình đẳng cho những người da đen sinh sống tại Hoa Kỳ.

–    Independence Day    (  July  4): Đây là một ngày tuyệt vời cho toàn bộ Hoa Kỳ, để kỷ niệm sự kiện rằng Tuyên ngôn Độc lập đã được ký kết vào năm 1776. Có diễu hành, lễ hội trong không khí đầy đủ với niềm vui lớn. các buổi lễ diễn ra vào ban ngày.

–    Ngày Quốc tế Lao động    (thứ Hai đầu tiên của tháng 9): treo cờ Hoa Kỳ vào Ngày Quốc tế Lao động để tôn vinh những đóng góp của người lao động cho đất nước. Mọi người sẽ không phải đi làm trong một ngày.

–    Ngày Columbus    (Thứ 2 của tuần thứ 2 tháng 10): Christopher Columbus là người đã phát hiện ra châu Mỹ và mở đường cho những cuộc di cư của người châu Âu sang châu Mỹ. Vì vậy, nó cũng là một ngày quan trọng đối với nước Mỹ.

–    Ngày Cựu chiến binh    (11/11): Tưởng nhớ những cựu chiến binh sống sót trở về sau các cuộc chiến như WWI / WWII, các cuộc chiến ở Trung Quốc, Việt Nam, Iraq,… Quốc kỳ Mỹ tung bay phấp phới vào ngày 11/11.

–    Lễ tạ ơn    (thứ năm ngày 4 tháng 11): mục đích là để tỏ lòng tôn kính Chúa và mọi người đến nhà thờ để cầu nguyện cho mọi điều tốt lành. Theo truyền thống, người Mỹ dậy từ rất sớm để đến nhà thờ, sau đó tổ chức một bữa tiệc gà tây nướng lớn để cả gia đình quây quần, đoàn tụ. Sự thật ít người biết về lá cờ Mỹ

– Được thiết kế bởi Học sinh Trung học   : Robert G. Heft,   một học sinh trung học   17 tuổi  đến từ  Lancaster, Ohio, đã tạo ra thiết kế lá cờ vào năm 1958. Tổng thống Dwight D. Eisenhower đã chọn thiết kế này trong số 1.500 thiết kế có sẵn.

– Giữ lá cờ   : nếu nó không còn sử dụng được hoặc sửa chữa, nó có thể được vứt bỏ nhưng phải tôn trọng, ví dụ như bằng cách đốt nó. Nếu nó chỉ bị bẩn, nó có thể sẽ được giặt và giặt khô.

– Lịch trình “Hoạt động” của Cờ Mỹ   : Luật liên bang quy định rằng thời gian cờ Mỹ phải được kéo lên phải từ bình minh đến hoàng hôn. Ngoài ra, nó có thể bị treo trong 24 giờ miễn là nó có “ánh sáng thích hợp”.

– Những nơi    treo cờ 24/24 giờ sẽ do Tổng thống và pháp luật quy định như: Nhà Trắng, Đài tưởng niệm, cảng hải quan Hoa Kỳ, v.v.

– Có    5 lá cờ Mỹ được cắm trên Mặt trăng   : Trên thực tế, 5 trong số 6 lá cờ Mỹ mà các thành viên phi hành đoàn Apollo trồng trên mặt trăng vẫn đứng vững bất chấp nhiệt độ và điều kiện khắc nghiệt. Theo Buzz Aldrin, một lá cờ đã rơi khi tàu Apollo 11 cất cánh, thổi gió lớn. Lá cờ đầu tiên được trồng vào năm 1969 từ Apollo 11, sau đó là các sứ mệnh Apollo 12, 14, 15, 16 và 17.

Số lượng người mua cờ Mỹ tăng vọt trong ngày 11 tháng 9: Ngày 11 tháng 9 năm 2001, sau một sự kiện khủng bố chấn động, chuỗi siêu thị Walmart đã bán được số lượng cờ Mỹ gấp 20 lần so với một năm trước đó, tức khoảng 115 000 tờ. Ghi chú bắt buộc về cờ Mỹ

Xem thêm  Chó con bao nhiêu ngày mở mắt ?

Đừng làm những điều sau đây với quốc kỳ Hoa Kỳ, những điều sau đây khi sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ vì đó là niềm tự hào của cả nước Mỹ:

– Không để lá cờ chạm đất   : Bạn phải thể hiện sự tôn trọng vì đây là quốc kỳ của Hoa Kỳ, tuyệt đối không để lá cờ chạm đất. Hãy nhớ rằng tất cả các phần của lá cờ sẽ được hỗ trợ bằng tay trong trường hợp hạ cờ.

– Don’t Draw On The Flag   : Dù muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa nào, bạn cũng tuyệt đối không được thể hiện trực tiếp trên lá cờ mà nước Mỹ trân quý. Lá cờ gốc của Mỹ có màu sắc, họa tiết và ý nghĩa với 50 ngôi sao trắng trên nền xanh lam và 13 sọc đen trắng, hãy nhớ điều đó.

Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?

– Không giẫm lên quốc kỳ   : Trong mọi trường hợp không được giẫm lên quốc kỳ Hoa Kỳ, đó là điều cấm kỵ mà mỗi người dân Việt Nam phải ghi nhớ. Và hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng nếu bạn chà đạp lên niềm tự hào của cả một dân tộc đã có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời.

– Không dùng trang trí lên trần nhà: Đây là điều cần hết sức lưu ý mà ai khi sống hoặc chuẩn bị định cư tại Mỹ cũng nên ghi nhớ. Quốc kỳ của cả một dân tộc không thể nào được sử dụng vào mục đích trang trí cho trần nhà.

– Không được thêu, in, vẽ cờ lên các vật dụng như chăn, gối: Không một ai có quyền làm xấu đi hình ảnh thiêng liêng và ý nghĩa của lá cờ nước Mỹ, vì lá cờ Mỹ gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của nước Mỹ. Nếu bạn là người Việt đang sinh sống, làm việc, học tập tại nước này thì tuyệt đối không được in, thêu, vẽ cờ lên các vật dụng mà mình sử dụng hàng ngày như chăn, gối.

Là cờ nước Mỹ gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của nước Mỹ, cho nên không một ai có quyền làm xấu đi hình ảnh thiêng liêng và ý nghĩa này. Nếu là bạn đang sinh sống tại Mỹ, tuyệt đối không được in, thêu hay vẽ cờ lên các vật dụng mà mình sử dụng hàng ngày như chăn, gối.

Lá cờ Mỹ là với thiết kế độc đáo và mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Với những thông tin đến từ Thư viện khoa học thì các bạn sẽ hiểu hơn về sự hình thành và ý nghĩa của lá cờ Mỹ.Danh mục KHOA HỌC XÃ HỘI,LỊCH SỬ

home

/DU LỊCH MỸ

Vì sao trên lá cờ Mỹ có đúng 50 ngôi sao và 13 sọc?

August 20, 2020DU LỊCH MỸ

GIỜ NƯỚC MỸ HIỆN TẠI: 04:04:45AM
Saturday 01/01/22

Lá cờ nước Mỹ chắc hẳn không còn xa lạ gì với tất cả các quốc gia trên thế giới, nhưng để biết được ý nghĩa của cờ Mỹ cũng như bí mật của 50 ngôi sao và 13 sọc trên quốc kỳ của siêu cường quốc này thì lại là một vấn đề ít ai biết được. Hãy để Ditrumy giải đáp những điều này cho các bạn biết nhé!Cờ nước Mỹ có lịch sử ra đời như thế nào?

Cờ nước Mỹ được ra đời ngày 14/06/1777 với 13 hình ngôi sao và tại thời điểm này cờ Mỹ trở thành quốc kỳ quốc gia đại diện cho sự độc lập, chủ quyền của dân tộc Mỹ. Đối với người dân Hoa Kỳ, lá cờ Mỹ là 1 biểu tượng quan trọng khi mà trước đó cuộc nổi dậy chống lại người Anh, George Washington đã yêu cầu Betsy Ross may một lá cờ nhằm động viên tinh thần binh sĩ của mình.

Lịch sử của lá cờ Hoa Kỳ là gì?

Đặc điểm của lá cờ Mỹ thuở sơ khai gồm: 13 vạch, 7 vạch đỏ, 6 vạch trắng và ở một góc lá cờ có 13 ngôi sao trắng trên nền xanh tượng trưng cho 13 bang của nước Mỹ lúc này.

Trải qua 183 năm lịch sử thì cờ Mỹ mới có sự thay đổi, cụ thể vào ngày 04/07/1960 những ngôi sao trên lá cờ không chỉ là 13 mà đã tăng lên 50 ngôi sao. Có thể thấy lịch sử thành lập của Hoa Kỳ được đánh giá là khá trẻ hơn nhiều nhưng quốc kỳ của nước này lại nằm trong top 3 lá cờ lâu đời nhất hiện nay.

Xem thêm:

 • Tổng hợp 50 tiểu bang của nước Mỹ và bản đồ của từng bang
 • Danh sách công ty gửi hàng đi Mỹ uy tín tại Việt Nam (kèm báo giá)
 • Top 13 loại Visa Mỹ người Việt có thể xin được trong năm 2020

Ý nghĩa của 50 ngôi sao và 13 sọc trên lá cờ Mỹ?

Ban đầu nước Mỹ chỉ mới thành lập 13 tiểu bang nên quốc kỳ của siêu cường quốc này cũng chỉ có 13 ngôi sao tượng trưng cho các bang này. Về sau, lá cờ Hoa Kỳ gồm có 50 ngôi sao cũng là tượng trưng cho 50 tiểu bang và đặc biệt để người dân không bị lãng quên 13 tiểu bang đầu tiên của ngày lập quốc thì số sọc trên lá cờ vẫn được giữ ở con số 13.

Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?

Với người dân nước Mỹ thì cờ tổ quốc chính là biểu tượng bất khuất, mang một ý nghĩa hết sức quan trọng và nó luôn gắn bó với tinh thần dân tộc trong quá trình hình thành, đấu tranh xây dựng đất nước.

Ngày nay cờ Mỹ còn có nhiều tên gọi khác nhau như The Stars and Stripes, Old Glory hay  The Star Spangled Banner. Đây là lá cờ được sử dụng ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ nước Mỹ và ngoài ra mỗi bang ở Mỹ đều có một cờ riêng của mình. Để giúp lưu giữ lại ý nghĩa cũng như phân biệt của mỗi bang, cờ từng bang đều có hình hoặc biểu tượng đặc thù của tiểu bang.Ý nghĩa của các màu sắc trên lá cờ Mỹ?

Không riêng gì nước Mỹ mọi quốc gia đều xem trọng việc thiết kế lá cờ cũng như màu sắc vì quốc kỳ mang lại ý nghĩa hết sức quan trọng cho dân tộc của một đất nước. Trên lá cờ Mỹ 3 màu xanh, màu trắng và màu đỏ vẫn không hề thay đổi từ khi sơ khai ra đời cho đến tận ngày nay. Mỗi màu sắc mang một ý nghĩa riêng biệt, cụ thể:

 • Màu trắng: Tượng trưng cho niềm hy vọng vào cuộc sống trong sáng và thuần khiết
 • Màu đỏ: Thể hiện lòng dũng cảm và đầy nhiệt huyết
 • Màu xanh: Lòng trung thành, niềm tin vào thượng đế nơi thiên đàng với sự công lý
Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?

Khi nhìn vào lá cờ mọi người dân Hoa Kỳ phải luôn luôn ghi nhớ lòng yêu nước, sự độc lập tự do của dân tộc, phải sống có lý tưởng, sống đúng với trách nhiệm và danh dự của chính mình dù là tiểu bang nào trong 50 tiểu bang Mỹ đi chăng nữa.Biểu đồ thiết kế của quốc kỳ Hoa Kỳ

Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?

Những ngày lễ lớn trong năm bắt buộc phải treo cờ Mỹ

Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?
 • Ngày đầu năm mới (1/1): Trong ngày lễ đặc biệt này, người dân sẽ không ăn mà thay vào đó là uống. Họ có thể ngồi tụ tập cùng nhau trong các quán rượu hay quây quần trong nhà trước màn hình cùng nâng ly, theo dõi đồng hồ đếm ngược tới thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.
 • Sinh nhật Martin Luther King (15/1): Đây là ngày sinh nhật của mục sư King nổi tiếng. Ông là một nhà hoạt động nhân quyền ở Mỹ và đã được nhận giải Nobel Hòa Bình cho sự nỗ lực đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho những người da đen ở Mỹ.
 • Ngày lễ độc lập (4/7): Đây là một ngày trọng đại của cả nước, ngày lễ để kỷ niệm Tuyên ngôn Độc lập được ký năm 1776. Trong ngày lễ sẽ có những cuộc diễu hành, liên hoan ngoài trời kèm với rất nhiều lá cờ Mỹ, và nhiều buổi lễ công cộng.
 • Ngày lễ lao động (thứ 2 đầu tiên của tháng 9): Lễ Lao Động, nhằm mục đích vinh danh những đóng góp của giới lao động cho đất nước. Người dân sẽ được nghỉ 1 ngày và tiến hành treo cờ Mỹ để tưởng niệm.
 • Ngày Columbus (ngày thứ 2 của tuần thứ 2 tháng 10): Christopher Columbus được coi là người tìm ra Châu Mỹ và mở đường cho các cuộc di cư của người châu Âu sang châu Mỹ. Chính bởi vậy đây được coi là ngày trọng đại ở Hoa Kỳ. 
 • Ngày cựu chiến binh (11/11): Tôn vinh các cựu chiến binh còn sống sót trở về từ các cuộc chiến tranh như chiến tranh thế giới lần 1,2, chiến tranh Trung Quốc, Việt Nam, Iraq,… Và tất nhiên không thể nào thiếu lá cờ nước Mỹ ngày này.
 • Lễ tạ ơn (thứ 5 tuần lễ thứ 4 tháng 11): Là ngày để tỏ lòng thành kính với Thiên Chúa và họ thường tới nhà thờ cầu nguyện cầu mong mọi điều tốt lành Chúa tiếp tục sẽ ban đến. Vào ngày này, người Mỹ sẽ dậy thật sớm tới nhà thờ sau đó chuẩn bị một bữa tiệc gà tây nướng thật lớn để gia đình quây quần, đoàn tụ bên nhau.
Xem thêm  Phụ nữ có the quan hệ đến bao nhiêu tuổi ?

Những lưu ý liên quan đến quốc kỳ trên lãnh thổ Mỹ

Tuyệt đối không được làm với quốc kỳ trên lãnh thổ Mỹ những điều sau đây dù bạn đang sinh sống, làm việc tại nước Mỹ. Xin nhấn mạnh lại một điều lá cờ Mỹ chính là niềm tự hào của cả nước Mỹ vậy nên hãy lưu ý các điều sau:

1. Không vẽ lên lá cờ

Dù cho bạn muốn truyền đạt thông điệp ý nghĩa nào thì cũng tuyệt đối là không thể hiện nó ở ngay trên lá cờ mà nước Mỹ trân trọng. Vốn dĩ lá cờ Hoa Kỳ có màu sắc, họa tiết và ý nghĩa với 50 ngôi sao trắng trên nền xanh và 13 sọc đen trắng, hãy nhớ điều đó nhé.

2. Không để cờ chạm đất

Phải thể hiện thái độ tôn trọng vì đây là quốc kỳ Hoa Kỳ, tuyệt đối không được để cờ chạm đất. Nên nhớ toàn bộ các phần của lá cờ sẽ được đỡ bằng tay trong trường hợp làm động tác hạ cờ.

3. Không dẫm lên lá cờ

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào đi chăng nữa cũng không bao giờ được dẫm lên lá cờ của nước Mỹ, đây là điều cấm kỵ mà bất kỳ công dân Việt Nam cũng cần ghi nhớ. Và hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng nếu bạn dẫm đạp lên niềm tự hào của cả một dân tộc đã trải qua lịch sử hình thành và phát triển lâu đời.

4. Không được thêu, in, vẽ cờ lên các vật dụng như chăn, gối

Không một ai có quyền làm xấu đi hình ảnh ý nghĩa và thiêng liêng của lá cờ nước Mỹ, vì lá cờ Mỹ gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của nước Mỹ. Nếu bạn là người Việt đang sinh sống, làm việc, học tập tại nước này thì tuyệt đối không được in, thêu, vẽ cờ lên các vật dụng mà mình sử dụng hàng ngày như chăn, gối.

Cờ nước Mỹ gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của nước Mỹ, cho nên không một ai có quyền làm xấu đi hình ảnh ý nghĩa và thiêng liêng này. Nếu là người Việt Nam đang sinh sống tại Mỹ, tuyệt đối không được thêu, in, vẽ cờ lên các vật dụng mà mình sử dụng hàng ngày như gối, chăn.

5. Không dùng trang trí lên trần nhà

Đây là điều cần hết sức lưu ý mà ai cũng nên ghi nhớ khi sống hoặc chuẩn bị định cư Mỹ. Quốc kỳ của cả một dân tộc không thể nào được sử dụng vào mục đích trang trí cho trần nhà.

Hình ảnh người phụ nữ đang làm lá cờ Mỹ
Hình ảnh người phụ nữ đang làm lá cờ Mỹ

Một số sự thật thú vị về lá cờ Hoa Kỳ ít ai biết được

Được một học sinh trung học thiết kế

Được thiết kế vào năm 1958 bởi một học sinh trung học 17 tuổi, Robert G. Heft sống tại Lancaster, Ohio. Tổng thống Dwight D. Eisenhower đã chọn thiết kế này trong số 1.500 bản thiết kế.

Bảo dưỡng cờ

Lá cờ phải được phá hủy một cách tôn trọng nếu không còn có thể được sử dụng hoặc sửa chữa, chẳng hạn bằng cách đốt. Nếu nó bị bẩn hoặc nếu nó chạm đất và bị bẩn thì có thể sẽ được giặt và giặt khô.

Lịch ngủ – thức của lá cờ Mỹ

Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?

Theo luật liên bang, lá cờ Mỹ cần được treo từ khi bình minh đến lúc hoàng hôn. Ngoài ra nó có thể được treo 24h miễn là phải “chiếu sáng phù hợp”.

Các địa điểm được treo cờ suốt ngày đêm sẽ được Tổng thống và luật pháp quy định, như: Nhà Trắng, Đài tưởng niệm, cảng hải quan Mỹ, v.v.

Có 5 lá cờ Mỹ đang đứng trên Mặt Trăng

Thực chất là 5 trong 6 quốc kỳ Hoa Kỳ mà các sứ mệnh Apollo cắm trên Mặt Trăng vẫn đứng vững bất chấp cả nhiệt độ và điều kiện khắc nghiệt. Một lá cờ đã đổ khi tau Apollo 11 cất cánh thổi luồng gió mạnh, theo Buzz Aldrin. Lá cờ đầu tiên được cắm vào năm 1969 của tàu Apollo 11, tiếp đến là các sứ mệnh Apollo 12, 14, 15, 16 và 17 đều cắm cờ Mỹ trên Mặt Trăng.

Vào dịp khủng bố 11/9 người mua cờ Mỹ tăng đột biến

Ngày 11/09/2001, sau khi sự kiện khủng bố xảy ra, chuỗi siêu thị Walmart đã bán cờ Mỹ  được gấp 20 lần so với một năm trước đó khoảng 115.000 lá.Lời kết

Mong rằng với những chia sẻ trong phạm vi bài viết này truyền tải, đã phần nào blog Ditrumy giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa lá cờ nước Mỹ – niềm tự hào của cả dân tộc nước này. Đồng thời nếu bạn đang sinh sống, làm việc, học tập hay đang có ý muốn định cư tại Mỹ thì hãy lưu ý để có những hành động đúng mực với lá cờ này nhé.

Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?


ĐỌC TIN ĐỂ HỖ TRỢ LUẬT SƯ DI TRÚ MỸ

Mgid
Mgid

Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?

Here Are Indian Women’s Best Formulas For Eternal BeautyHerbeauty

Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?

Top Important Things You Never Knew About MicrobladingHerbeauty

Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?

Achieving Happiness Can Be As Simple As Taking 10 Deep BreathsHerbeauty

Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?

These TV Characters Proved That Any 2 People Can Bury The HatchetBrainberries

Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?

Quốc kỳ Hoa Kỳ

Bách khoa toàn thư mở WikipediaBước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?

Quốc kỳ Hoa Kỳ (tiếng Anh: Flag of the United States of America), cũng gọi là Quốc kỳ Mỹ là lá cờ chính thức đại diện và là một biểu tượng quan trọng cho Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Quốc kỳ này là nguồn gốc cho tên gọi “Hoa Kỳ” hay cụm từ “Đất nước cờ hoa” trong tiếng Việt.Tên gọi[sửa | sửa mã nguồn]

Theo tiếng Anh, quốc kỳ Hoa Kỳ có tên là Stars and Stripes (cờ sọc sao) hoặc có tên gọi là Old Glory.Ý nghĩa[sửa | sửa mã nguồn]Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Tranh vẽ Betsy Ross trình bày lá cờ với George Washington (Tranh vẽ của Edward Percy Moran. năm 1917)

Đối với người Mỹ, quốc kỳ có một ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần. Quốc kỳ Hoa Kỳ trở thành biểu tượng của tự do, lá cờ đã nói lên sự hy sinh của biết bao thế hệ để giành lấy nền độc lập. Lá cờ đầu tiên của Hoa Kỳ gồm có 13 ngôi sao và 13 sọc tượng trưng cho 13 tiểu bang thuộc địa thời bấy giờ. Quốc kỳ Hoa Kỳ có hai phần. Một phần nhỏ ở góc trái trên cùng có hình ảnh của 50 ngôi sao trên nền màu xanh dương, tượng trưng cho 50 tiểu bang hiện tại. Phần chính gồm 7 sọc đỏ và 6 sọc trắng, tượng trưng cho 13 tiểu bang sơ khai. Ý nghĩa của ba màu xanh, trắng, đỏ trên lá cờ Hoa Kỳ vẫn không thay đổi cho đến hiện nay. Màu đỏ tượng trưng cho lòng dũng cảm và nhiệt huyết, màu trắng nói lên niềm hy vọng trong sáng, nét tinh khiết của cuộc sống và tinh thần kỷ luật, trong khi màu xanh là hiện thân của màu sắc thiên đàng, biểu tượng của Thượng đế, lòng trung thành, niềm chân thành, công lý, và chân lý. Ngôi sao, theo như biểu tượng xa xưa trong văn hóa Ấn Ðộ, Ba Tư, và Ai Cập, tượng trưng cho chủ quyền. Trên lá cờ Hoa Kỳ, mỗi một ngôi sao tượng trưng cho chủ quyền của một tiểu bang, do đó ngày nay lá cờ Mỹ gồm có 50 ngôi sao tượng trưng cho 50 tiểu bang, trong khi số sọc trên lá cờ vẫn được giữ ở con số 13, tượng trưng cho 13 tiểu bang đầu tiên của ngày lập quốc. Lễ chào cờ có ý nghĩa quan trọng cho mỗi công dân Hoa Kỳ vì nó nói lên lòng trung thành với tổ quốc.

 • Tổng thống George Washington của Hoa Kỳ từng diễn giải biểu tượng của lá quốc kỳ như sau:
Chúng ta lấy các tinh tú từ Thiên đàng, và màu đỏ từ mẫu quốc, được phân chia bằng các sọc trắng, để chứng tỏ rằng chúng ta đã tách rời khỏi mẫu quốc, và những sọc trắng sẽ được truyền lại cho thế hệ mai sau như là biểu tượng của Tự do.
— George Washington

Ðối với thế giới, quốc kỳ Hoa Kỳ mang ý nghĩa của sự độc lập, tự do, và lòng yêu nước, đại diện cho hơn 300 triệu dân đang sống tự do tại Hoa Kỳ. Quốc kỳ cũng còn là biểu tượng nhắc nhở công dân Hoa Kỳ luôn sống với tinh thần trách nhiệm và danh dự.Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Quốc kỳ Hoa Kỳ được các phi hành gia của tàu Apollo 15 cắm trên Mặt Trăng ngày 1 tháng 9 năm 1971Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm  Diễn viên võ hoài nam sinh năm bao nhiêu ?

Đối với dân chúng Hoa Kỳ, lá cờ Mỹ là một biểu tượng quan trọng. Trong Cách mạng Mỹ, George Washington yêu cầu Betsy Ross may một lá cờ để động viên tinh thần binh sĩ của mình. Lá cờ này có 13 vạch, 7 vạch đỏ, 6 vạch trắng và ở một góc lá cờ có 13 ngôi sao trắng trên nền xanh tượng trưng cho 13 bang.

So với lịch sử lập nước của nhiều quốc gia trên thế giới, Hoa Kỳ được xem là một quốc gia tương đối trẻ. Tuy nhiên, lá cờ Hoa Kỳ lại là một trong ba lá quốc kỳ lâu đời nhất, với tuổi thọ nhiều hơn lá quốc kỳ của hai cường quốc là Pháp và Anh. Ngày 14 tháng 6 năm 1777, lá cờ này đã trở thành Quốc kỳ của một Quốc gia độc lập có chủ quyền – Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Cứ mỗi bang mới nhập, lá cờ lại có thêm một ngôi sao. Ngày nay lá cờ Mỹ, có tên gọi là Old Glory hoặc Stars and Stripes, được thấy khắp mọi nơi trên đất Hoa Kỳ. Ngoài ra, mỗi một bang ở Hoa Kỳ đều có cờ riêng của mình. Cờ mỗi bang đều có hình hoặc biểu tượng đặc thù của tiểu bang.[cần dẫn nguồn]Thiết kế[sửa | sửa mã nguồn]

Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?

Sử dụng[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày nay lá cờ Mỹ, có tên gọi là Old Glory hoặc Stars and Stripes, được thấy khắp mọi nơi trên đất Hoa Kỳ. Các cơ quan của chính quyền, các trường học luôn có quốc kỳ bay phấp phới trên cột cờ, còn dân chúng thì nhiều người thường treo cờ trước cửa nhà riêng đặc biệt là vào dịp Lễ Quốc khánh ngày 4 tháng 7. Học sinh bắt đầu một ngày mới ở trường bằng lời tuyên thệ trung thành với tổ quốc trước lá cờ; các buổi lễ của chính quyền thường được bắt đầu bằng lời chào cờ rất trang trọng: “Tôi xin thề trung thành với lá cờ của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, và với nền Cộng hòa mà lá cờ đại diện. Một quốc gia dưới Thượng đế, không bị chia cắt, với tự do và công lý cho mọi người” (nguyên văn: I pledge allegiance to the flag of the United States of America, and to the Republic for which it stands. One nation under God, indivisible, with liberty and justice for all). Khi một nhân vật quan trọng (ví dụ như Tổng thống) qua đời người ta thường treo cờ rủ. Khi một chiến binh hy sinh, linh cữu được phủ bằng lá cờ tổ quốc và sau tang lễ lá cờ đó được trao lại cho gia đình. Lá cờ cũng đã được sử dụng như là biểu tượng của sự phản chiến, đã từng có những cuộc biểu tình và đốt cờ Mỹ để phản đối các cuộc chiến tranh do Hoa Kỳ khởi xướng, trong đó có Chiến tranh Việt Nam.

Hàng năm vào ngày 14 tháng 6 – Flag Day (cờ Hoa Kỳ được quốc hội chính thức công nhận vào ngày 14 tháng 6 năm 1777), người dân Mỹ lại trân trọng tưởng nhớ đến lá quốc kỳ. Các cơ quan chính phủ từ cấp liên bang cho đến địa phương đều có lễ tưởng niệm nhắc đến quá trình hình thành lá quốc kỳ mà người dân Hoa Kỳ có được ngày hôm nay.

Luật liên bang có đề ra một số quy định trong việc treo cờ và sử dụng hình tượng quốc kỳ, điển hình như: mọi người dân phải xem quốc kỳ là biểu tượng thiêng liêng, không được vẽ bậy, để chạm đất, dùng để trang trí hay quảng cáo. Lá cờ phải luôn được giữ gìn sạch sẽ, treo ở nơi có ánh sáng. Nếu khi lá cờ đang tung bay mà bị rách thì phải hạ xuống để thay lá cờ mới.Pictures of American flags in history [ edit | edit source code ]

 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1776–1777 (Grand Union)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1777-1795 (13 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1795-1818 (15 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1818-1819 (20 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1819-1820 (21 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1820-1822 (23 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1822-1836 (24 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1836-1837 (25 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1837-1845 (26 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1845-1846 (27 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1846-1847 (28 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1847-1848 (29 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1848-1851 (30 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1851-1858 (31 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1858-1859 (32 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1859-1861 (33 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1861-1863 (34 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1863-1865 (35 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1865-1867 (36 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1867-1877 (37 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1877-1890 (38 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1890-1891 (43 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1891-1896 (44 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1896-1908 (45 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1908-1912 (46 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1912-1959 (48 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1959-1960 (49 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?1960-nay (50 sao)
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Tương lai (51 sao)

Các cờ khác [sửa | sửa đổi mã nguồn]

Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?

Cách gấp các lá cờ [sửa | sửa mã nguồn]Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?   Cách gấp cờ khi không sử dụng

Mặc dù đây không phải là một thủ tục chính thức, nhưng theo thông lệ, quân đội Hoa Kỳ sẽ gấp lá cờ thành một tam giác vuông cân khi không sử dụng. Cách gấp lá cờ như hình bên dưới:   Xem thêm [sửa | sửa đổi mã nguồn]

 • Huy hiệu
 • Cờ của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

Nhận xét [sửa | sửa đổi mã nguồn]   Liên kết bên ngoài [sửa đổi | sửa đổi mã nguồn]

Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Phương tiện liên quan tới cờ của Hoa Kỳ tại Wikimedia Commons

 • Sách: Cờ của Hoa Kỳ
Ẩn quốc kỳ của Châu Mỹ
Các quốc gia độc lập
Bắc Mỹ Canada • Hoa Kỳ • Mexico
Trung Mỹ và Caribe Antigua và Barbuda • Bahamas • Barbados • Belize • Costa Rica • Cuba • Dominica • Cộng hòa Dominica • El Salvador • Grenada • Guatemala • Haiti • Honduras • Jamaica • Nicaragua • Panama • Saint Kitts và Nevis • Saint Lucia • Saint Vincent và Grenadines • Trinidad và Tobago
Nam Mỹ Argentina • Bolivia • Brazil • Chile • Colombia • Ecuador • Guyana • Paraguay • Peru • Suriname • Uruguay • Venezuela
 • Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?Cổng thông tin Mỹ

Loại:

 • văn hóa người Mỹ
 • Huy hiệu
 • quốc huy mỹ

Các danh mục ẩn:

 • Trang bị thiếu chú thích trong bài viết
 • Các bài báo có văn bản tiếng Anh
 • Các bài viết sử dụng trích dẫn rút ra có nguồn
 • Các bài báo có trích dẫn không khớp
 • Trang sử dụng tệp không tồn tại


Video Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao ?! Swing for Truongsa hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Swing for Truongsa chúc bạn ngày vui vẻ