1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng ?

HỌC

Bao nhiêu tháng trong một học kỳ và một số điểm cho sinh viên năm nhất

 0660

Đại học là cánh cửa mới cho các bạn học sinh, là nền tảng vững chắc để có một tương lai rộng mở khi bước vào đời. Vì vậy, ngay từ khi còn là sinh viên ngồi trên ghế giảng đường, bạn phải nỗ lực và cố gắng hết sức mình. Và gần đây, chúng tôi nhận được câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên         là một học kỳ học là     bao nhiêu tháng     ? Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời cho vấn đề này.

1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng ?

1 Học kỳ học sẽ kéo dài bao nhiêu tháng?

Đây là thắc mắc của rất nhiều sinh viên đại học, đặc biệt là những sinh viên đang theo học tại các trường thu học phí hàng tháng. Biết được số tháng trong học kỳ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tính toán học phí cho một kỳ học.

Còn đối với những trường tính học phí dựa trên số tín chỉ đã đăng ký thì bạn sẽ cần căn cứ vào số tín chỉ mà bạn đăng ký cho học kỳ đó. Nói chung, số tháng trong một học kỳ sẽ được tính như sau.

Một năm có     2 học kỳ chính     (học kỳ 1 và học kỳ 2): Đây là học kỳ bắt buộc với 15 tuần học thực hành và 3 tuần thi. Như vậy     mỗi học kỳ sẽ có khoảng 4 đến 5 tháng     , nhưng sẽ luôn tùy thuộc vào sự điều động của giáo viên bộ môn hoặc nhiều yếu tố khác mà có những điều chỉnh phù hợp. Một vài lưu ý dành cho các bạn tân sinh viên đại học.

Cũng giống như kỳ thi đại học, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các kiến ​​thức cần thiết. Thì khi trở thành tân sinh viên xa gia đình bước vào môi trường mới, bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố sau.

Chi phí học tập hàng tháng tại trường đại học.

Ngoài việc trả phí nhập học và phí vận chuyển, bạn cũng cần tiết kiệm một khoản để mua sắm những vật dụng cần thiết.

Thông thường các tân sinh viên sẽ có một tài khoản ngân hàng để lưu trữ và phụ huynh để gửi tiền khi cần. Vì vậy, bạn cần lưu ý có cách chi tiêu hợp lý để tránh những khoản phát sinh, tiêu xài không cần thiết.

1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng ?

Hãy cẩn thận chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cá nhân cần thiết.

Khi lên Đại học, các bạn phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như giấy tờ tùy thân, chứng minh nhân dân, thẻ BHYT, BHXH, thẻ ngân hàng, bằng lái xe (nếu có) và thẻ sinh viên (nếu được trường cấp).

Phải nói rằng điều này không thừa vì có rất nhiều trường hợp xấu có thể xảy ra, các bạn có thể dùng ID và tiền để được hỗ trợ. Những thứ quan trọng nên cất giữ cẩn thận, tránh để lung tung, vứt lung tung khắp nơi đến khi không tìm lại được.

Bạn phải chú ý đến phương tiện di chuyển.

Nếu mang xe máy đi phượt, bạn cần biết chỗ ở của mình như thế nào để biết cảnh giác, đề phòng trộm cắp. Bởi hiện nay, tình trạng kẻ trộm thường nhắm vào những học sinh không mấy tỉnh táo, mất tập trung.

Trong trường hợp chỗ ở không có chỗ để xe, bạn có thể tìm các chỗ đậu xe cụ thể và nổi tiếng khác để gửi xe hàng tháng gần nơi ở cho thuận tiện.

Xem thêm  1 thùng khẩu trang bao nhiêu hộp ?

Còn đối với những bạn đi xe khách thì phải cẩn thận với thủ đoạn móc túi khá tinh vi của bọn móc túi trên xe. Ngoài ra, nếu bạn di chuyển bằng xe khách nhiều thì nên mua vé tháng để tiết kiệm tối đa chi phí cho chuyến đi.

1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng ?

Chú ý tìm nhà trọ cho tân sinh viên.

Bạn nên biết rằng không phải phòng trọ nào cũng có giá như nhau, giá cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào vị trí và điều kiện của nơi thuê phòng.

Thông thường, nhà ở tại thành phố sẽ có đặc thù là tăng dần theo thời gian, tức là khi nhu cầu thuê nhà tăng lên thì giá thuê nhà cũng sẽ tăng theo từng năm. Vì vậy, hãy cố gắng dành thời gian để tìm hiểu về giá cả cũng như điều kiện của căn phòng mà bạn định thuê.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến các vấn đề phát sinh với nơi ở như an ninh, các quy định và điều kiện thuê. Vì những ngày này nạn cò đất lừa đảo diễn ra khá phổ biến và diễn ra rất nhiều và các bạn sinh viên mới lên thành phố sẽ là đối tượng được nhắm đến nhiều nhất.

Để chuẩn bị tốt cho việc tìm nhà trọ, bạn nên cẩn thận tìm kiếm sự giúp đỡ từ người dân địa phương hoặc liên hệ với những người quen có kinh nghiệm tìm nhà trọ.

1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng ?

Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi     Học kỳ học kéo dài bao nhiêu tháng    ? Cùng với đó là một số lưu ý mà học viên cần chú ý khi đăng ký lần đầu. Vì vậy, tôi hy vọng bạn sẽ có một nền tảng vững chắc để bắt đầu cuộc sống đại học mơ ước của bạn! BÀI VIẾT TRƯỚC NHẮC LẠI NHANH CHÓNG TRÊN TAIPEI TP.HCM BÀI VIẾT TIẾP THEO LỢI ÍCH CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC 2K3 NÊN BIẾT!

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 • Nhận thức
 • Học
 • trường đại học
 • Tuyển sinh vào các trường đại học và cao đẳng
 • Mẹo chọn trường, chọn ngành

Có bao nhiêu học kỳ và tháng trong một năm học?

 • 1/8/17
 • 1/8/17
 • # đầu tiên

Có bao nhiêu học kỳ trong một năm đại học, bao nhiêu tháng trong một năm học?

Có khá nhiều bạn thắc mắc về vấn đề này đặc biệt là các bạn tân sinh viên vì nhiều trường đại học công bố mức học phí theo 1 tháng hoặc học phí theo 1 học kỳ nên không biết 1 năm có bao nhiêu tháng hoặc bao nhiêu học kỳ để suy ra học phí 1 năm học.

Tất nhiêu có thể mỗi trường có thể có những chính sách và cách tính riêng và tiền học phí của sinh viên cũng còn tùy thuộc vào số lượng tín chỉ đăng ký mỗi kỳ học của sinh viên đó vì nhiều sinh viên cũng đăng ký học vượt môn để ra trường sớm hơn. Tuy nhiên đa số các trường đều có 1 cách tính chung là 1 năm học bao gồm:

 • 1 năm học 2 học kỳ chính và 1 học kỳ hè để sinh viên trả nợ, nếu học phí theo kỳ thì bạn X 2 là ra số học phí của năm
 • 1 năm học có 10 tháng, nếu học phí tính theo tháng thì bạn cứ lấy học phí của tháng X 10 là ra học phí của năm
 • 1 học kỳ thường có khoảng 15 – 20 tín chỉ, tức khoảng 30-40 tín chỉ 1 năm. Tuy nhiên một số trường có thể nhiều hơn hoặc ít hơn 1 chút, nếu học phí tính theo tín chỉ bạn có thể ướm trong khoảng này và cũng tùy vào số lượng tin chỉ bạn đăng ký học kỳ đó nhiều hay ít nữa.

Tuy nhiên một số trường cũng có quy định là học 3 kỳ, tức là 3 học kỳ chính luôn, học phí sẽ được X3, tuy nhiên số lượng trường có 3 học kỳ chính thì cũng khá ít ở TPHCM có trường đại học Nguyễn Tất Thành, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ chính sách niên học và học phí của trường để chuẩn bị tài chính sao cho hợp lý.

Xem thêm  Bắt tỉ số ăn bao nhiêu hôm nay ?

Để xem học phí của các trường bạn vào link: https://vfo.vn/t/forumdisplay.php?156-Hoc-phi Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 7/8/17Chủ đề1 nam hoc dai hoc hoc kyB

bach.quangvu

 • 8/8/17
 • #2

Câu hỏi đơn giản quá vậy N

NIIE@ntt

 • 16/5/18
 • #3

hinh như bây giờ một số trường đào tạo là 1 năm 3 kỳ luôn á Đăng nhập bằng tài khoản VFO hoặc Google

1 học kỳ, 1 năm học có bao nhiêu tháng, tuần, tín chỉ ?

August 20, 2021 by

1 học kỳ, 1 năm học có bao nhiêu tháng, tuần, tín chỉ ? đây là một trong những câu hỏi của khá nhiều bạn tân sinh viên quan tâm. Vậy với bài viết lần này chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé

1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng ?

1 năm học đại học có mấy học kỳ, 1 năm học bao nhiêu tháng?

Các bạn tân sinh viên thì luôn có những thắc mắc liên quan tới việc học của bản thân vì hiện nay có khá là nhiều trường đại học đưa ra mức học phí theo 1 tháng hoặc học phí theo 1 học kỳ nên làm cho các bạn tân sinh viên hoang mang rằng vậy 1 năm có bao nhiêu tháng hoặc bao nhiêu học kỳ để suy ra học phí 1 năm học.

Đương nhiên thì mỗi trường đều có những cách tính riêng và những chính sách khác nhau về mức học phí dành cho 1 sinh viên. Tiền học phí của sinh viên cũng còn tùy thuộc vào số lượng tín chỉ đăng ký mỗi kỳ học của sinh viên đó vì nhiều sinh viên cũng đăng ký học vượt môn để ra trường sớm hơn. Tuy nhiên thì cũng có cách tính chung chung như sau:

1 năm học 2 học kỳ chính và 1 học kỳ hè để sinh viên trả nợ, nếu học phí theo kỳ thì bạn X 2 là ra số học phí của năm.

1 học kỳ thường có khoảng 15 – 20 tín chỉ, tức khoảng 30-40 tín chỉ 1 năm. Tuy nhiên một số trường có thể nhiều hơn hoặc ít hơn 1 chút, nếu học phí tính theo tín chỉ bạn có thể ướm trong khoảng này và cũng tùy vào số lượng tin chỉ bạn đăng ký học kỳ đó nhiều hay ít nữa.

1 năm học có 10 tháng, nếu học phí tính theo tháng thì bạn cứ lấy học phí của tháng X 10 là ra học phí của năm.

Tuy nhiên một số trường đại học cũng có quy định là học 3 kỳ, tức là 3 học kỳ chính luôn, học phí sẽ được X3, tuy nhiên số lượng trường có 3 học kỳ chính thì cũng khá ít ở TPHCM có trường đại học Nguyễn Tất Thành, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ chính sách niên học và học phí của trường để chuẩn bị tài chính sao cho hợp lý.Tín chỉ là gì?

Tín chỉ là được coi là một đơn vị dùng để đo lường mức độ học tập của một hệ thống ECTS. 1 tín chỉ sẽ được quy định:

Tương đương với 15 bài lý thuyết,

Với 30 giờ thực hành và thử nghiệm

Hoặc trò chuyện, hoặc chính xác là 60 giờ thực hành trong các cơ sở

Hoặc bằng 45 giờ sinh viên làm tiểu luận, bài tập lớn, đồ án, hoặc luận văn tốt nghiệp.

Điều này có nghĩa là để một sinh viên nhận được tín chỉ, họ phải dành ít nhất 30 giờ để chuẩn bị ngoài giờ lên lớp. Hiện nay, có hơn 60 định nghĩa về tín dụng. Có định nghĩa tập trung vào khía cạnh định tính, định nghĩa nhấn mạnh khía cạnh định lượng, định nghĩa nhấn mạnh kết quả học tập của học sinh và định nghĩa khác nhấn mạnh mục tiêu của một chương trình học.

1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng ?

Một định nghĩa về tín dụng được các nhà quản lý và nghiên cứu giáo dục ở Việt Nam biết đến nhiều nhất là của học giả người Mỹ gốc Hoa James Quan của Đại học Washington. Trong một buổi thuyết trình về hệ thống đào tạo theo tín chỉ tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung, Vũ Hán vào mùa hè năm 1995, nhà nghiên cứu James Quan đã trình bày những hiểu biết của mình về tín chỉ như sau:

Xem thêm  1 miếng phô mai con bò cười bao nhiêu calo ?

Tín chỉ học tập là thước đo tổng thời gian cần thiết của một sinh viên trung bình để học một môn học cụ thể, bao gồm cả thời gian trên lớp.

Thời gian ở phòng thí nghiệm, thực tập hoặc công việc theo lịch trình khác; và thời gian dành cho việc đọc, hỏi, giải quyết vấn đề, viết hoặc chuẩn bị bài học…

Đối với các khóa học lý thuyết, một tín chỉ tương ứng với một giờ học (với hai giờ chuẩn bị) mỗi tuần và kéo dài trong một học kỳ 15 tuần.

Đối với các đối tượng trong studio hoặc trong phòng thí nghiệm, ít nhất 2 giờ mỗi tuần (với 1 giờ chuẩn bị)

Đối với môn tự học, ít nhất 3 giờ làm việc mỗi tuần

Hi vọng với bài viết 1 học kỳ     1 năm học bao nhiêu tháng    , tuần, tín chỉ là bao nhiêu? sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những kiến ​​thức mới trong xã hội. Thể loại Bài tập Điều hướng bài viết Sinh viên năm nhất, sinh viên năm 2, 3 và 4 bao nhiêu tuổi? Dải hoạt động hóa học đầy đủ nhất của các kim loại lớp 9

Hướng dẫn xem lịch năm học

– Đây là khung thời gian cho cả năm học nên mỗi học sinh cần nắm và hiểu rõ nội dung trình bày thì mới làm đúng được.

Trong 01 năm học sẽ có các học kỳ sau:

 • 02     học kỳ chính     ( học kỳ 1 và    học kỳ    2): đây là học kỳ bắt buộc trong lộ trình đào tạo, mỗi học kỳ sẽ bao gồm 15 tuần thực hành và 03 tuần thi tập trung.  
 • 01     Học kỳ hè     : là     học kỳ bổ sung     , sinh viên chỉ đăng ký khi có nguyện vọng học, học kỳ này sẽ bao gồm 07 tuần học thực hành và 02 tuần thi tập trung. Điểm của học kỳ hè sẽ được tính vào điểm học kỳ 2 của cùng năm học.  
 • 02     Học kỳ Audition     : đây là     học kỳ phụ     , sinh viên chỉ đăng ký khi muốn học, học kỳ này sẽ bao gồm 10 tuần học thực hành và 02 tuần thi tập trung. Lưu ý: những dấu tích của các khóa học của học kỳ thử giọng sẽ không tham gia vào việc tính toán tỷ lệ trung bình tích lũy của học kỳ chính, chỉ là đối tượng đã thu được    qua   lớp sẽ được tích lũy trong lớp dành riêng.    

Lưu ý đối với sinh viên: 02 tuần trước khi bắt đầu học kỳ chính thức là rất quan trọng, trường hợp sinh viên có nguyện vọng      tạm nghỉ     ,     bỏ học     hoặc      nộp giấy chứng nhận miễn     các môn học tương ứng thì phải thực hiện trong thời gian này, để không. không thu học phí đối với các đối tượng có kết quả tuyển sinh trúng tuyển. Hết thời gian trên, sinh viên vẫn có thể nộp     hồ sơ     nhưng phải     hoàn thành nghĩa vụ học phí học kỳ     .       


Video 1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng ?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết 1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng ?! Swing for Truongsa hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Swing for Truongsa chúc bạn ngày vui vẻ