[cafeland] Hành trình “biển ngọt” tại giải gôn Swing for Truong Sa 2019

Giải gôn Swing for Truong Sa được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa như triển lãm ảnh, đấu giá, quyên góp gây quỹ. Toàn bộ đóng góp thu được từ chương trình sẽ được dùng vào việc xây dựng hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt tại một số đảo khó khăn của Trường Sa.

Trường Sa có hai mùa rõ nét là mùa khô và mùa mưa; mùa khô từ tháng 1 đến tháng 5 và mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 1 của năm tiếp theo. Nắng ở đây được ví là đốt cháy da thịt, còn mưa thì rất lớn với lượng mưa khoảng hơn 2.500 mm. Các hiện tượng thời tiết cực đoan như giông, lốc diễn ra thường xuyên. Hàng năm Quần đảo gánh chịu từ 18 đến 20 cơn bão, nên nơi đây còn được mệnh danh là “Quần đảo bão tố”.

Hành trình biển ngọt tại giải gôn Swing for Truong Sa 2019

Khoảnh khắc diệu kỳ tại Trường Sa – Bộ ảnh Trường Sa – Nơi ta đến của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà

Do cách trở về địa lý, đến nay cuộc sống nơi đảo xa vẫn còn rất nhiều khó khăn và thiếu thốn. Và để duy trì mọi nguồn sống tại Trường Sa, nước ngọt luôn được ưu tiên và tiết kiệm nhất. Tại các đảo đá, nguồn nước chủ yếu được khai thác từ nước mưa nên rất khan hiếm đặc biệt là những ngày đầu giải phóng.

Không để phụ thuộc vào thời tiết và nguồn cung từ đất liền, công tác đào giếng đã được triển khai từ những năm 1988 với hy vọng tìm kiếm được mạch nước ngầm. Đến nay, hầu hết các đảo nổi đều có giếng nhưng duy nhất chỉ có một vài giếng nước ngọt.

Xem thêm  [DSPL] Giải Golf “Vì Trường Sa thân yêu” huy động hơn 136 tỷ đồng ủng hộ Trường Sa và Vùng 4 Hải Quân

Những khó khăn, vất vả dần vơi đi khi nhiều địa phương, đơn vị, doanh nghiệp đã mang tặng cho các đảo món quà quý giá – máy lọc nước biển thành nước ngọt. Tiếp nối hành trình đó, công ty TNHH KN Cam Ranh tự hào mang đến giải gôn Swing for Truong Sa.

Hành trình biển ngọt tại giải gôn Swing for Truong Sa 2019

Lễ ký kết đồng hành phối hợp tổ chức giải Swing for Truong Sa

Giải gôn diễn ra vào 21/12/2019 tại sân KN Golf Links – Cam Ranh. Giải gôn sẽ là cầu nối cho những tấm lòng vàng, cùng chung tay mang lại những đóng góp thiết thực cho Trường Sa.

Khách tham dự chương trình có thể tham gia đóng góp trực tiếp hoặc thông qua hoạt động đấu giá các vật phẩm giá trị, có ý nghĩa đặc biệt. Phiên đấu giá sẽ diễn ra tại đêm gala trao giải. Những tiết mục biểu diễn hào hùng, những khoảnh khắc lắng đọng sẽ càng tăng thêm giá trị và sự thiêng liêng cho tinh thần đại kết đoàn.

Sức sống Trường Sa luôn mạnh mẽ và kiên cường, nhưng vẫn rất cần sự quan tâm và chia sẻ những khó khăn từ mọi người con đất Việt. Hãy chung tay cùng ban tổ chức chương trình tham gia hành trình “Biển Ngọt” tại giải gôn Swing for Truong Sa 2019.

Liên hệ website: www.swingfortruongsa.com

Đăng ký tham dự giải đấu Hotline: (+84) 2583 999 666

Trân trọng cám ơn sự đồng hành của Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh (nhà tài trợ Kim Cương), Công ty CP Dịch vụ BDS Danh Khôi Việt (nhà tài trợ Kim Cương), Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh (nhà tài trợ Vàng), Công ty CP Xây dựng Thương mại và Dịch vụ Thiên Đức (nhà tài trợ Vàng), Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành (nhà tài trợ HIO), Para Grus (nhà tài trợ HIO), Mercedes-Benz (nhà tài trợ HIO), VH Golf – Honma (nhà tài trợ HIO).